10 mẹo SEO hàng đầu cho năm 2021 bạn cần biết

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

SEO là một phần cơ bản của tiếp thị giúp cải thiện khả năng hiển thị của trang web cho các tìm kiếm có liên quan. Giả sử trang web của bạn không hiển thị trên trang đầu tiên của Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm, bạn đang làm không đúng. Và bài viết này có một giải pháp cho các vấn đề của bạn.

Nếu bạn muốn làm cho trang web của mình trở thành điểm chuẩn cho công cụ tìm kiếm và người dùng, hãy xem 10 mẹo SEO hàng đầu của chúng tôi có thể hữu ích để trang web của bạn xếp hạng ở vị trí số 1

Tối ưu hóa Tìm kiếm Bằng giọng nói

Trong những năm qua, cách người dùng tìm kiếm thông tin trực tuyến đã thay đổi đáng kể. Nếu bạn chưa làm việc trên tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, thì đã đến lúc sửa chữa nó.

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ ảnh hưởng đến các truy vấn tìm kiếm vào năm 2021. Theo dailogtech.com, ở Hoa Kỳ, 55% hộ gia đình sẽ có loa thông minh của họ vào năm 2022. Trong trường hợp đó, nếu bạn đang có kế hoạch tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói. hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Cân nhắc chọn từ khóa khôn ngoan
 • Luôn nhớ tạo nội dung dựa trên cá tính
 • Tạo trang web trả lời Câu hỏi thường gặp vì khi người tìm kiếm đặt câu hỏi. Họ bắt đầu câu hỏi của mình bằng những từ như “Khi nào”, “Cái gì” và “Ai”

Theo Forbes, tìm kiếm bằng giọng nói cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. Khi chúng tôi sử dụng nó một cách rộng rãi. Các công cụ tìm kiếm như Google đang tập trung vào việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói.

Tìm kiếm bằng giọng nói của Google hiển thị các trang web trên cùng tải nhanh chóng. Trong trường hợp đó, bạn phải luôn đảm bảo rằng:

 • Trang web của bạn có thiết kế đáp ứng
 • Hình ảnh trang web được tối ưu hóa
 • Luôn chọn từ khóa đuôi dài
 • Trang web tải trong một khoảng thời gian tối thiểu
 • Thời gian phản hồi của máy chủ của bạn thấp

Tối ưu hóa Di động

Trải nghiệm người dùng tốt trên trang web của bạn xác nhận rằng khán giả của bạn có thể tìm thấy nó một cách dễ dàng. Điều cần thiết là các nhà tiếp thị phải biết tầm quan trọng của việc làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Một trang web thân thiện với thiết bị di động chắc chắn sẽ giúp xếp hạng.

SEMRush xác nhận rằng; đến năm “2025, khoảng 73% người dùng internet sẽ truy cập internet thông qua thiết bị di động”.

Các bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động của Google đã dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thứ hạng trang web.

Hãy xem trang web trên điện thoại di động của bạn hoạt động hiệu quả như thế nào bằng cách sử dụng thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động miễn phí của Google . Ngoài ra, hãy xem qua báo cáo “khả năng sử dụng trên thiết bị di động” trong Google Search Console.

Nguyên tắc ĂN của Google

Google đã khẳng định, “chất lượng nội dung là yếu tố cần thiết để xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm“.

Nhưng “chất lượng” có nghĩa là gì đối với Google?

Nói một cách dễ hiểu. Nội dung đáp ứng nguyên tắc Google EAT sẽ xếp hạng cao hơn. Trong khi EAT là viết tắt của chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy. Những yếu tố này giúp xác định xem một trang web có nội dung chất lượng cao hay không.

Google sử dụng các thuật toán của mình để mang lại kết quả tốt nhất cho người dùng.

Đoạn mã nổi bật

Nó làm nổi bật những kết quả này ở phần trên cùng của trang. Google chọn câu trả lời tốt nhất theo chương trình từ trang web của bên thứ ba và hiển thị câu trả lời đó trong đoạn trích nổi bật.

Đây là cách một đoạn trích nổi bật trông như thế nào.

Theo Ahrefs , “đối với một truy vấn tìm kiếm cụ thể; gần như 99% các trang web được hiển thị trong đoạn mã nổi bật đã được xếp hạng trên trang đầu tiên của SERPs.”

Một số cách chính để tối ưu hóa các đoạn trích nổi bật là:

 • Sắp xếp nội dung của bạn theo cách có cấu trúc.
 • Đảm bảo một bài viết trả lời nhiều câu hỏi tương tự .
 • Chọn những hình ảnh bắt mắt.
 • Chọn tạo câu trả lời bằng bảng.
 • Viết các tiêu đề riêng để trả lời các đoạn trích nổi bật. Chẳng hạn như “Thịt đỏ có tốt cho sức khỏe không?”

Lưu ý: Giả sử bạn muốn tạo đoạn trích. Hãy lập kế hoạch tạo các câu hỏi dựa trên câu hỏi cùng với các từ khóa có liên quan. Để biết ý tưởng; bạn cũng có thể xem tùy chọn tìm kiếm của Google, “mọi người cũng hỏi.”

 Tối ưu hóa Hình ảnh

Theo SEMRush , “tối ưu hóa hình ảnh sẽ đóng một vai trò nổi bật trong tìm kiếm.” Điều này có nghĩa là nếu hình ảnh trên trang web của bạn không được tối ưu hóa. Hãy đảm bảo tối ưu hóa chúng.

Hãy nhớ sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh có liên quan và nhãn phù hợp cho tệp hình ảnh của bạn.

Bao gồm hình ảnh vào sơ đồ trang web của bạn vì thu thập thông tin trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, sử dụng thẻ alt sẽ giúp trình thu thập thông tin phân loại hình ảnh dễ dàng.

tối ưu hóa hình ảnh

Lưu ý: Khi hình ảnh không thể tải trên màn hình người dùng. Văn bản thay thế sẽ được hiển thị trên trang web.

Google sử dụng văn bản thay thế để hiểu ngữ cảnh từ hình ảnh.

Hình ảnh được tối ưu hóa tốt sẽ nâng cao thứ hạng trang web của bạn và mức độ tương tác của người dùng. Ngoài ra, tối ưu hóa hình ảnh có thể giúp trang web của bạn hiển thị trong băng chuyền hình ảnh trên các công cụ tìm kiếm.

Từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa

Các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa là việc giải thích một từ.

Ví dụ: đối với một từ khóa như “bánh sô cô la”. Một số từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa có thể là công thức nấu ăn sô cô la và công thức nấu ăn sô cô la truffle.

Từ khóa ngữ nghĩa có tác động cao hơn đến xếp hạng trang web. Chúng tôi liên kết chúng với các từ khóa chính và giúp đạt được lưu lượng truy cập có liên quan trên Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn có thể xem Google SERP cho các từ khóa LSI.

Bạn muốn biết cách chọn các từ khóa Ngữ nghĩa phù hợp?

 • Đừng nhắm mục tiêu các từ khóa một mình; thay vào đó, hãy tối ưu hóa nội dung bằng cách sử dụng các cụm chủ đề .
 • Chọn dữ liệu có cấu trúc và chọn từ khóa ngữ nghĩa của bạn.

Thay vào đó, quá trình này cũng có thể được thực hiện với sự trợ giúp của một công cụ từ khóa toàn diện .

Xây dựng Liên kết Chất lượng

Giả sử một nhà tiếp thị đặt mục tiêu tập trung vào một chiến lược SEO dài hạn thành công. Thì việc xây dựng các liên kết chất lượng không thể bị bỏ qua.

Vào năm 2016, Google đã tuyên bố rằng việc xây dựng các liên kết chất lượng là một trong 3 tín hiệu xếp hạng hàng đầu của họ.

Luôn chọn chất lượng hơn số lượng. Vì việc xây dựng các liên kết chất lượng đến nội dung của bạn có thể giúp các trang sản phẩm và danh mục của bạn tăng SERPs.

Hãy để tôi chia sẻ một vài chiến lược hiệu quả vì nó sẽ làm tăng số lượng liên kết trỏ đến trang web của bạn một cách đáng kể:

 • Nhận được các liên kết ngược từ các trang web có liên quan và có thẩm quyền.
 • Quảng cáo nội dung của bạn thường xuyên trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Chọn viết blog của khách và tiếp thị người có ảnh hưởng.
 • Tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội .
 • Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn thông qua các diễn đàn trực tuyến.
 • Thu hút khán giả mục tiêu của bạn bằng cách cung cấp cho họ nội dung có giá trị.

Danh sách Tìm kiếm Cục bộ

SEO địa phương tập trung vào việc tối ưu hóa các trang web xuất hiện trên SERP ở một vị trí cụ thể. Tối ưu hóa SEO địa phương thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập trang web và chuyển đổi hơn vì chiến lược này phù hợp hơn với đối tượng địa phương.

Chiến lược này là cách tốt nhất để tiếp thị sản phẩm của bạn đến những khách hàng dựa trên vị trí cụ thể.

Theo Google, “Kết quả địa phương dựa trên mức độ liên quan, khoảng cách và mức độ nổi bật. Những yếu tố này giúp Google tìm thấy kết quả phù hợp nhất cho tìm kiếm của bạn”. Vì lý do này, điều cần thiết là phải có các chi tiết NAP của bạn chính xác và nhất quán.

SEMRush xác nhận rằng “Danh sách tìm kiếm cục bộ sẽ đóng vai trò lớn hơn trong chiến lược SEO.” Giả sử bạn đang có kế hoạch đưa doanh nghiệp của mình vào gói địa phương đó. Hãy truy cập trang Google Doanh nghiệp của tôi và tạo doanh nghiệp của riêng bạn.

Lưu ý: Google Doanh nghiệp của tôi yêu cầu hồ sơ liên kết ngược mạnh mẽ.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

“Đơn giản hóa điều hướng” là một từ khác để chỉ “cải thiện trải nghiệm người dùng”. Điều hướng trang web là một yếu tố quan trọng để xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Trong vài năm qua, UX đã trở thành một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google.

Để hiểu khái niệm này một cách dễ dàng hơn, hãy xem xét sự hợp tác của Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và Trải nghiệm người dùng theo cách này: SEO nhấn mạnh vào công cụ tìm kiếm, trong khi UX tập trung vào khách truy cập trang web. Do đó, cả hai đều có chung một mục tiêu là mang đến cho người dùng một kết quả tốt nhất.

Đây là những gì ứng dụng vua nội dung nói về trải nghiệm người dùng:

Hãy để chúng tôi chia sẻ một số thực tiễn về cách tận dụng hiệu quả thiết kế UX để cải thiện hiệu suất SEO của trang web:

 • Đơn giản hóa điều hướng trang web của bạn.
 • Cải thiện Thiết kế UX để có bố cục thân thiện với SEO (chẳng hạn như làm cho nội dung dễ hiểu, truyền tải hình ảnh và video vào bất cứ nơi nào có thể, sử dụng CTA một cách khôn ngoan).
 • Tối ưu hóa cho Tốc độ tải trang web, chọn thiết kế đáp ứng cho thiết bị di động, vì hơn 50% lưu lượng truy cập hiện được thúc đẩy bởi tìm kiếm trên thiết bị di động. Trong trường hợp trang web của bạn không đáp ứng với thiết bị di động. Bạn sẽ nhận thấy mức độ tương tác của người dùng kém.

Sử dụng Đánh dấu lược đồ

Theo Searchmetrics, “36,6% từ khóa tìm kiếm hiển thị ít nhất một đoạn mã nổi bật bắt nguồn từ đánh dấu giản đồ”.

Nhiều nhà tiếp thị tin rằng đánh dấu lược đồ là một cơ hội quan trọng để xếp hạng trang web của bạn trên trang đầu tiên của SERP.

Đánh dấu lược đồ là vi dữ liệu được thêm vào trang web để giúp Google trả lại kết quả phù hợp cho người tìm kiếm. Giả sử bạn đã sử dụng đoạn mã chi tiết. Bạn sẽ biết tất cả về đánh dấu lược đồ.

Nói cách đơn giản, đánh dấu lược đồ được sử dụng rộng rãi để xác định nội dung trang web. Việc thêm dữ liệu có cấu trúc mang lại khả năng hiển thị trang web của bạn trên SERP và cũng tăng xếp hạng trang web.

Một số ví dụ về đánh dấu lược đồ là

 • Đánh giá và đánh giá
 • Hình thu nhỏ hình ảnh
 • Sản phẩm có sẵn
 • Liên kết trang web

Đó là tất cả về các thủ thuật SEO mà người ta cần biết để xếp hạng cao hơn trên Google.

Phần kết luận

Cho dù bạn là một nhà tiếp thị Kỹ thuật số có kinh nghiệm hay bạn đang khao khát tham gia vào ngành công nghiệp thú vị này. Việc đăng ký vào chương trình Thạc sĩ Tiếp thị Kỹ thuật số của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm vững các kỹ thuật và chiến lược Tiếp thị kỹ thuật số ở mọi cấp độ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x