6 lý do tại sao bạn cần tiếp thị trên YouTube

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Khi mọi người yêu thích video thì chúng tôi, bạn nên coi video là một phần trong chiến lược tiếp thị của mình. Và tất nhiên, đối với một video, chúng tôi muốn nói đến tiếp thị trên  YouTube. Nếu bạn chưa thực hiện tiếp thị trên YouTube trong kế hoạch tổng thể của mình, Gửi cách. com sẽ chỉ cho bạn sáu lý do tại sao bạn nên cân nhắc tiếp thị trên YouTube.

Video phổ biến Và trên đà phát triển

Mức độ phổ biến là lý do số một để sử dụng tiếp thị trên YouTube. Xem xét mức tiêu thụ video của riêng bạn để làm bằng chứng. Nếu bạn chưa xem video hôm nay. Có thể bạn sẽ xem trước khi đi ngủ tối nay. Đó có thể là đoạn video mà bạn bè, người thân của bạn đã xem trước vàvừa chia sẻ trên Facebook. Đó có thể là chương trình truyền hình bạn đang phát trực tuyến trên Netflix. Nó có thể là một video trực tuyến bạn đang học từ. Từ hông qua một trang web như Skillshare hoặc Simplilearn . Hoặc đó có thể là bạn đang cố gắng thành thạo điệu nhảy dòng mới nhất trước đám cưới của anh họ mình trên YouTube.

Khi bạn sử dụng nội dung video đó. Bạn là một trong hàng tỷ người đang làm như vậy. YouTube có hơn 1,8 tỷ người dùng mỗi tháng . Nhiều hơn Gmail và gần bằng Facebook. Nói về Facebook, 500 triệu người xem video trên Facebook mỗi ngày — tức là nửa tỷ. Một video quá phổ biến; Instagram đã tăng thời lượng các video được đăng lên nền tảng của họ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Và sự phổ biến này sẽ chỉ tăng lên. Cisco dự đoán xem video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng IP vào năm 2021.

Với video phổ biến đối với người tiêu dùng. Liệu một doanh nghiệp có thể thành công nếu không khai thác kênh tiếp thị đó?

Video hoạt động

Ngoài việc vô cùng phổ biến. Video cũng vô cùng hiệu quả trong việc thu hút người tiêu dùng và chia sẻ nội dung. Trên YouTube, hơn 1 tỷ giờ nội dung được xem mỗi ngày. Hơn một nửa qua thiết bị di động. Nhưng mọi người không chỉ xem: Họ cũng đang tương tác và chia sẻ video đó. Người tiêu dùng xem video trình diễn có khả năng mua hàng cao hơn 1,81 lần và họ dành 2,6 lần trên các trang có video. Và video được chia sẻ nhiều hơn 1.200 phần trăm so với văn bản và hình ảnh cộng lại.

Điều này đúng cho dù bạn là nhà tiếp thị B2C hay B2B: Gần 70% nhà tiếp thị B2B đang sử dụng video và 82% nhà tiếp thị B2B báo cáo thành công với tiếp thị video.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi video hấp dẫn hơn văn bản hoặc hình ảnh vì não bộ của chúng ta hấp thụ thông tin thị giác nhanh hơn nhiều so với văn bản . Nhanh hơn 60.000 lần — và video thu hút cả giác quan thị giác và thính giác của chúng ta. Ngoài ra, video có cảm xúc hơn. Dẫn đến nhiều người tham gia hơn và dễ nhớ hơn. Bạn có muốn xem con hải ly được giải cứu này đang cố gắng xây một cái đập từ quần áo giặt và thảm chùi chân hay đọc về nó? Và bạn có nhiều khả năng sẽ chia sẻ phiên bản nào hơn?

YouTube là một Công cụ tìm kiếm

Ngoài mức độ phổ biến và mức độ tương tác. Tiếp thị trên YouTube nên là một phần trong kết hợp tiếp thị của bạn vì YouTube giúp người dùng tìm thấy video của bạn. Xét cho cùng, YouTube về cơ bản là một công cụ tìm kiếm.Chỉ đứng sau Google, công ty sở hữu YouTube. Là một công cụ tìm kiếm, YouTube giúp người tiêu dùng tìm thấy nội dung bằng cách đưa ra đề xuất dựa trên hành vi của người dùng bằng cách sử dụng công cụ đề xuất. Trên thực tế, Giám đốc sản phẩm của YouTube cho biết 70% thời gian. Người tiêu dùng đang xem nội dung được đề xuất bởi các khuyến nghị do YouTube đưa ra.

Điều đó có nghĩa là YouTube đang thay mặt bạn làm việc theo cách mà Google không làm. Ví dụ: nếu ai đó xem video về cách sửa vòi nước và bạn bán đồ dùng cho hệ thống ống nước. Thì video tiếp thị của bạn có thể được đề xuất cho người dùng đó.

 Đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng nó

Lý do thứ tư để sử dụng tiếp thị trên YouTube là đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng nó. eMarketer dự đoán chi tiêu cho tiếp thị video sẽ tăng từ 15,42 tỷ đô la trong năm nay lên 22,18 tỷ đô la vào năm 2021. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn chưa tiếp thị qua YouTube. Họ có thể sẽ sớm ra mắt. Bạn cũng cần phải như vậy.

YouTube có thể giúp bạn xếp hạng SEO

Theo SearchEngineLand, video giúp cải thiện thứ hạng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vì nó cho Google biết rằng một trang web chứa nội dung chất lượng và phong phú. Bạn cũng có thể tối ưu hóa video của mình để tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ khóa và bao gồm cả bản ghi video. Một số người nói rằng việc lưu trữ video của bạn trên YouTube sẽ hữu ích vì Google sở hữu YouTube. Mặc dù điều đó không chắc chắn. Cuối cùng, vì video có nhiều khả năng được chia sẻ hơn. Việc sử dụng video có thể làm tăng số lượng liên kết ngược của bạn, giúp cải thiện SEO.

Ngoài những lợi ích về SEO. Người tiêu dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn vì video hấp dẫn hơn. Điều này làm giảm tỷ lệ thoát của bạn. Mặc dù tỷ lệ thoát không phải là một yếu tố trong SEO theo như chúng tôi biết. Nhưng việc giữ chân mọi người trên trang web của bạn có thể làm tăng khả năng tương tác hoặc họ sẽ quay lại trang web của bạn một lần nữa trong tương lai.

Bạn có thể làm được!

Nếu bạn bị đe dọa bởi ý tưởng tạo video để tiếp thị trên YouTube. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ không phải thuê đội ngũ âm thanh. Đầu tư vào một chiếc máy ảnh sang trọng hay thuê không gian studio để quay phim. Bạn muốn tạo video chất lượng, có, nhưng bạn không cần phải bắt đầu một bộ phận hoàn toàn mới để giải quyết công việc. Nếu bạn tìm kiếm lời khuyên về cách tạo video YouTube hoặc đơn giản là xem các video mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã sản xuất. Bạn sẽ sớm nhận ra mình cũng có thể làm được điều này.

Trên thực tế, điều quan trọng hơn là bạn biết cách sử dụng YouTube như một công cụ tiếp thị hơn là cách tạo video ấn tượng.  Bạn hãy học cách thiết lập chiến lược tiếp thị video. Các cách để nội dung của bạn được chú ý và cách đảm bảo video của bạn hoạt động tốt trên thiết bị di động. Bạn cũng sẽ học cách đo lường kết quả của mình và bạn sẽ giải quyết các dự án thực hành để làm cho bài học trở nên gắn bó.

 

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x