Android nhận được các bản nâng cấp bảo mật với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết!

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Trên điện thoại Android, tần suất nâng cấp bảo mật đang được cải thiện rõ rệt.

Hôm thứ Tư tại Google I / O, Eugene Liderman, giám đốc Chiến lược bảo mật Android, đã phát biểu về tình trạng bảo mật của Android. Trong cuộc thảo luận, ông tuyên bố rằng 95% thiết bị Android sẽ nhận được bản nâng cấp bảo mật trong vòng 90 ngày trong quý đầu tiên của năm 2021.

Mặc dù không phải tất cả các điện thoại Android hàng đầu, chẳng hạn như Google Pixel 5 và các thiết bị tiền nhiệm của nó, đều nhận được các bản nâng cấp bảo mật hàng tháng, nhưng nó cho thấy tiến bộ của Android trong việc đảm bảo rằng các thiết bị an toàn và người dùng được bảo vệ, một phần có thể là do Project Mainline. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khả năng để tăng trưởng.

Trong khi đó, Samsung, nhà sản xuất Android lớn nhất thế giới, đã cải thiện đáng kể tốc độ nâng cấp điện thoại của mình, thường xuyên cung cấp các bản vá bảo mật mới trước các thiết bị Pixel. Ngoài ra, doanh nghiệp đã cung cấp bốn năm nâng cấp bảo mật cho một số điện thoại thông minh của mình, một tuyên bố đã thúc đẩy các OEM khác đưa ra lời hứa tương tự.

Liderman cũng nhấn mạnh những ưu điểm của Google Play Protect, một plugin bảo mật Android có sẵn thông qua Cửa hàng Google Play. Play Protect quét các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn để tìm phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật. Hơn 50.000 ứng dụng gian lận đã bị chặn khởi chạy trên Google Play vào năm 2020. Nhờ tính năng phát hiện học máy, công ty cũng có thể ngăn chặn việc xuất bản khoảng 1 triệu ứng dụng vi phạm chính sách.

Về quyền riêng tư, nhờ có nguyên tắc mới dành cho nhà phát triển ứng dụng, Google sẽ sớm có thể cung cấp cho bạn sự minh bạch hơn về các ứng dụng bạn cài đặt. Chính sách mới sẽ giúp bạn hiểu cách ứng dụng dự định sử dụng dữ liệu của bạn dễ dàng hơn, cho phép bạn đưa ra các quyết định cài đặt ứng dụng hợp lý hơn.

Trong bản Android 12 beta được xuất bản ngày hôm qua, Google đã cung cấp nhiều tính năng bảo mật hơn, giúp bạn kiểm soát nhiều hơn thời gian và cách các ứng dụng sử dụng dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với những nỗ lực nâng cấp của Google.

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x