Menu Đóng

Hướng Dẫn Bật Tự Động Quét Virus Khi Cài Đặt Ứng Dụng Trên Điện Thoại Android

Bật tự động quét Virus khi cài đặt ứng dụng là điều đặc biệt cần thiết để bảo vệ điện thoại của bạn. Thông thường thì tính năng này sẽ có sẵn trong cửa hàng Google Play. Tuy nhiên cũng có một số nhà cung cấp điện thoại thông minh hiện tại đã phát triển tính năng bảo vệ tự động này trên các sản phẩm của họ. Chẳng hạn như tính năng Quét bảo mật của Xiaomi. Điều này là để ngăn chặn virus hoặc phần mềm độc hại tấn công điện thoại thông minh thông qua việc cài đặt các ứng dụng. Bao gồm các ứng dụng được cung cấp trong các cửa hàng trực tuyến cũng như các ứng dụng file.APK từ bên thứ ba. Cùng Gửi Cách tìm hiểu cách bật tự động quét Virus trên điện thoại Android nhé!

Tự Động Quét Virus là gì?

Tính năng Security Scan (tự động quét Virus) trên điện thoại Xiaomi được liên kết với ba dịch vụ bảo mật nổi tiếng là: AVL. Avast và Tencent. Điều này đã mang lại sự tin tưởng gần như tuyệt đối cho người dùng. Tuy nhiên. Nếu bạn là người dùng bình thường và không cần các ứng dụng của bên thứ ba thì các ứng dụng có sẵn trên cửa hàng trực tuyến sẽ là đủ.

Một ứng dụng muốn xuất hiện trên CH Play sẽ phải trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt. Và chúng luôn có một “giám sát” bên cạnh, đó là tính năng Google Play Protect. Tính năng này sẽ thường xuyên theo dõi các ứng dụng đã cài đặt và sẽ phát hiện những bất thường nếu có.

Hướng Dẫn Bật Tự Động Quét Virus Khi Cài Đặt Ứng Dụng Trên Điện Thoại Android

Cách bật tự động quét virus trên điện thoại Xiaomi

Nếu bạn đang cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba, bạn nên quét vi-rút phần mềm đó. Và nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi, tính năng Quét bảo mật sẽ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi tính năng này được bật. Quá trình tải xuống ứng dụng từ CH Play và từ bên thứ ba sẽ phải trải qua quá trình quét vi-rút trong khoảng 10-20 giây. Nếu bạn không biết cách bật hoặc tắt quét bảo mật trên Xiaomi. Hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới:

Bước 1. Trên màn hình điện thoại Xiaomi. Tìm và mở ứng dụng Bảo mật -> trên giao diện chính của ứng dụng bảo mật -> Bạn hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt.

Bước 2. Tại đây. Tìm và nhấp vào tùy chọn Quét bảo mật -> chọn Tính năng quét trước khi cài đặt -> sau đó tùy chỉnh bật hoặc tắt theo nhu cầu của bạn.

Ngoài ra. Nhà sản xuất cũng hỗ trợ người dùng một số tùy chỉnh khác để cá nhân hóa tính năng Quét bảo mật, bao gồm:

  • Nhận dạng: tại đây bạn chọn dịch vụ quét vi-rút trong số 3 tên AVL, Avast và Tencent
  • Tùy chọn cập nhật tự động cho máy quét virus
  • Kiểm tra cập nhật ứng dụng
  • Root: chọn quét sâu vào hệ thống
  • Cập nhật hệ thống
  • Danh sách quét vi-rút ngoại lệ: không quét vi-rút ứng dụng trong danh sách này.

Sử dụng Play Protect trong cửa hàng ứng dụng để Bật Tự Động Quét Virus

Play Protect là một tính năng của CH Play cho phép quét phần mềm và ứng dụng phần mềm khi được cài đặt. Và theo dõi hoạt động của chúng trên điện thoại Android. Để sử dụng tính năng này. Bạn làm như sau:

Bước 1. Trên điện thoại Android của bạn. Hãy mở Google Play -> Sau đó chọn biểu tượng danh mục -> nhấp vào Play Protect.

Bước 2. Trong giao diện của Play Protect -> bạn đánh dấu vào 2 tùy chọn:

  • Quét thiết bị để tìm các mối đe dọa bảo mật
  • Cải thiện phát hiện ứng dụng độc hại (như hiển thị bên dưới).

Như vậy là bạn đã Bật Tự Động Quét Virus thành công. Từ giờ trở đi, Play Protect sẽ ngầm kiểm tra và quét các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn. Nếu bất cứ điều gì không được phát hiện, tính năng sẽ hiển thị trạng thái Có vẻ ổn theo thời gian và phần mềm được quét gần đây. Ngoài ra. Bạn có thể yêu cầu Play Protect quét lại hệ thống bằng cách nhấp vào nút refresh bên cạnh phần Có vẻ ổn (như được hiển thị ở trên).

Lời kết

Bật tự động quét virus không chỉ cần thiết trên máy tính mà còn hữu ích trên điện thoại thông minh của bạn. Trên đây là hướng dẫn cho người dùng Xiaomi sử dụng tính năng Quét an toàn và cách sử dụng tính năng Play Protect trên các điện thoại Android khác. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn có thể Bật Tự Động Quét Virus một cách dễ dàng. Để bảo vệ điện thoại của mình một cách tối ưu nhất.

Chúc bạn thành công!

Thủ thuật hữu ích: 5 Cách Khắc Phục Lỗi Ứng Dụng Bị Đóng Ngay Sau Khi Mở Trên Điện Thoại Android

1 Comment

  1. Pingback:Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng Trên Điện Thoại Android - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *