Các kỹ năng cần thiết trong một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Tiếp thị kỹ thuật số là phương tiện tối ưu để tăng khả năng hiển thị của công ty bạn ngày nay. Vì vậy, việc có một người nào đó tại chỗ để giám sát và thực hiện vai trò đó là rất quan trọng. Nhưng loại kỹ năng nào bạn nên tìm kiếm ở một Chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số? Hãy cùng Gửi cách.com xem xét những kỹ năng và phẩm chất mà một ứng viên có năng lực tốt nhất cần phải có.
Nhưng trước tiên, hãy làm rõ ý của chúng tôi về “Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số”.

Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số là ai ?

 Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số là người chuyên nghiệp làm việc song song với bộ phận tiếp thị của công ty để hình thành hình ảnh thương hiệu,mục tiêu của công được truyền bá rộng rãi. Tạo và duy trì chiến dịch tiếp thị Internet cho phương tiện kỹ thuật số. Điều này bao gồm email; trang web; quảng cáo hiển thị hình ảnh; mạng xã hội và điện thoại di động. 

Kỹ năng cần thiết của một chuyên gia tiếp thj kỹ thuật số

Bạn cần một chuyên gia giỏi toàn diện

Vì không phải doanh nghiệp nào cũng có toàn bộ bộ phận hoặc nhóm Tiếp thị kỹ thuật số. Chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số cần có khả năng tham gia vào nhóm tiếp thị đã có và đóng góp tích cực vào thành công của nó. Hãy coi họ như một cầu thủ tiện ích trong đội bóng . Đi đến nơi cần thiết và trở thành một phần của đội một cách liền mạch. Thích ứng với cách làm việc và hỗ trợ trong sứ mệnh của họ. Trong trường hợp này là tất cả về thương hiệu, tiếp thị và tăng lượng khách hàng kí kết.

Để trở thành loại chuyên gia thích ứng này. Chuyên gia cần phải nắm chắc một số kỹ năng và tài năng khác nhau. Một chuyên gia toàn diện là người có khả năng cập nhật tất cả các trường phái tư tưởng. Đổi mới và xu hướng mới, sau đó thực hiện chúng ở những nơi có ý nghĩa. Thế giới tiếp thị là một thế giới liên tục phát triển. Đặc biệt là khi tạo ra những phương pháp được gọi là “đã thử và đúng”. Nhưng nếu không thành công như người ta tin tưởng ban đầu thìbị loại bỏ để thay thế cho những phương pháp mới nhất. 

Kỹ năng giao tiếp tốt

Đối với những người mới bắt đầu, một Chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số cần phải nắm bắt tốt các kỹ năng giao tiếp. Điều này có nghĩa là giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói. Cũng như khả năng đọc các tín hiệu không lời. Trong trường hợp đầu tiên. Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản là điều cần thiết để tạo hoặc chỉnh sửa nội dung. Phải có đủ kỹ năng đồng cảm để biết đâu là văn bản thuyết phục nhất, thân thiện với khán giả.


Chuyên viên cần có kỹ năng giao tiếp bằng lời và không lời tốt để hòa nhập nhịp nhàng với các bộ phận khác. Và làm việc tốt hơn với những người khác. Chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số sẽ cần phải truyền đạt rõ ràng ý tưởng của mình cho các thành viên khác trong nhóm. Một số người trong số họ có thể không hào hứng khi có “người ngoài cuộc” nói cho họ biết phải làm gì hoặc yêu cầu họ thử điều gì đó mà họ không quen thuộc hoặc không cảm thấy thoải mái.
Vì vậy, tóm lại phần này, Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số lý tưởng biết khán giả và cách nói chuyện với họ. Đồng thời trong công ty biết cách chơi tốt với những người khác.

Quản lý dự án

Tiếp theo là quản lý dự án, thực sự là một thuật ngữ chung cho toàn bộ các kỹ năng. Bao gồm đàm phán; quản lý thời gian; quản lý rủi ro; ập kế hoạch; lãnh đạo và tổ chức cá nhân. Một Chuyên gia Tiếp thị Dữ liệu giỏi cần có khả năng ủy quyền, lập kế hoạch, lên lịch mọi thứ một cách thực tế, thực hiện nhiều dự án cùng một lúc và không dẫm chân lên bất kỳ ai trong quá trình này. Thêm vào đó là khả năng dự đoán những gì có thể xảy ra sai và đưa ra các giải pháp cũng như các biện pháp dự phòng, và bạn có khá nhiều khả năng của một ngôi sao nhạc rock Chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số.

Chuyên môn nghiệp vụ

Cho đến nay, chúng tôi mới chỉ giải quyết những gì có thể được coi là kỹ năng và kỷ luật của con người. Nhưng nếu đó là tất cả những gì mà một Chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số cần để thành công; thì bất kỳ ai cũng có thể làm được. Ngoài tất cả những điều đã đề cập trước đây; ứng cử viên tốt nhất cũng cần phải biết các điểm mấu chốt của Tiếp thị kỹ thuật số.

Video YouTube

Người lý tưởng cho vị trí này cần phải nắm chắc các khái niệm và chức năng như tiếp thị trong nước. phân tích trang web; tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị trả tiền. Các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số cần phải nắm chắc các chủ đề như Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO); Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO).

 Trong thế giới ngày càng kỹ thuật số này, tầm quan trọng của vị trí này ngày càng tăng. Một công ty không thể chỉ kéo một cá nhân ngẫu nhiên hòa đồng với mọi người và biết cách sử dụng mạng xã hội; gửi email;  v.v. và mong đợi họ mang lại kết quả. Một doanh nghiệp nghiêm túc về việc thống trị bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số cần một cá nhân đủ tiêu chuẩn.

Tại sao chứng nhận lại quan trọng

Có một Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số được chứng nhận là một lợi thế to lớn cho bất kỳ công ty nào đang tìm cách tăng cường sự hiện diện trực tuyến và kỹ thuật số của họ. Một chuyên gia đã đạt được chứng chỉ đã chứng minh rằng họ có khả năng học hỏi và thăng tiến cũng như sự kiên trì làm việc và học tập để đạt được chứng chỉ đó. Điều này đặc biệt đúng với các chuyên gia có nhiều chứng chỉ trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Những nhân viên có thói quen học tập để lấy chứng chỉ thể hiện mong muốn tiếp tục phát triển và mở rộng nền tảng kiến ​​thức cũng như bộ kỹ năng của họ. Làm cho chúng trở nên có giá trị hơn. Luôn có một phương pháp mới để làm điều gì đó hoặc một cách suy nghĩ mới. Chứng nhận là cách để giữ cho trình độ học vấn và kỹ năng của một người luôn mới và cập nhật. Vì vậy, khi một doanh nghiệp thuê một chuyên gia được chứng nhận. Họ đang tìm một người có bằng chứng xác minh rằng họ biết các môn học và đã được đào tạo phù hợp. 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x