Các tính năng của Android 12 được yêu thích: Máy ảnh trên điện thoại được tăng cường mạnh mẽ!

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Máy ảnh trên hầu hết các điện thoại Android tốt nhất đều khá ấn tượng với người dùng.Tuy nó không linh hoạt như một chiếc máy ảnh độc lập đắt tiền nhưng đối với những gì nó có – một chiếc máy ảnh nhỏ được gắn bên trong điện thoại thông minh – bạn có thể tạo ra một số bức ảnh đáng kinh ngạc đó!

Vấn đề là phần lớn các chức năng của những chiếc máy ảnh tuyệt vời này đều bị ẩn trong chương trình máy ảnh tích hợp của điện thoại. Mặc dù trên thực tế, mọi công ty điện thoại đều cung cấp phần mềm máy ảnh tuyệt vời cho điện thoại mà họ bán, nhưng có một số ứng dụng nhất định trên Cửa hàng Google Play có thể giúp bạn nâng tầm nhiếp ảnh của mình lên một tầm cao mới. Nhưng chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc với camera chính và không dựa vào bất kỳ tiện ích bổ sung nào.

Các sửa đổi đối với API (giao diện lập trình ứng dụng) Camera2 trong Android 12 có thể thay đổi. API Camera2 là một tính năng của Android cho phép các nhà phát triển ứng dụng kết nối và sử dụng máy ảnh của điện thoại mà không cần phải viết bất kỳ mã bổ sung nào. Các ứng dụng như Instagram kết hợp mã này và hoạt động trên mọi thiết bị có máy ảnh bằng cách tạo ra một cách sử dụng máy ảnh phổ biến.

Android 12 cho phép các ứng dụng giống như Instagram không chỉ tiếp tục cung cấp một cách dễ dàng để truy cập máy ảnh mà còn cung cấp các phương tiện để truy cập các chức năng cụ thể mà các nhà sản xuất điện thoại đưa vào. Bất kỳ máy ảnh có độ phân giải cao nào đều sở hữu các bộ lọc làm đẹp, tính năng bokeh (cả thực tế và do AI tạo) và HDR và ​​chế độ ban đêm đều là những ví dụ về những gì chúng ta đang nói đến. Nhà phát triển cũng có thể sử dụng bất kỳ chế độ tự động nào trong đó tính năng liên quan được chọn dựa trên các trường hợp.

Một số ứng dụng tốt hơn trên iOS vì các nhà phát triển bên thứ ba phải xây dựng các chức năng máy ảnh của riêng họ.

Chúng tôi đã thấy rất nhiều ứng dụng có các bộ lọc và cài đặt chụp ảnh của riêng chúng thường hoạt động tốt. Tuy nhiên, quyền truy cập camera trực tiếp mà các nhà sản xuất điện thoại cung cấp trong ứng dụng camera của riêng họ lại hoạt động tốt hơn. Thông qua API máy ảnh Android tiêu chuẩn, bất kỳ ứng dụng nào giờ đây đều có mức độ truy cập này. Tuy nhiên, có một khó khăn xuất hiện.

Khi thư viện CameraX Jetpack lần đầu tiên được phát hành, nó cho phép các nhà sản xuất điện thoại tiết lộ chức năng của camera cho các nhà phát triển bên thứ ba. Vấn đề là phần lớn các nhà sản xuất đã không làm được nhiệm vụ của họ. Điều này có ý nghĩa là: một công ty như Samsung muốn bạn sử dụng phần mềm máy ảnh của riêng mình để họ có thể thu thập số liệu thống kê sử dụng dễ dàng hơn và nó làm cho ứng dụng máy ảnh của điện thoại trở nên tốt nhất trong giữa vô số các đối thủ cạnh tranh.

 

Điều này không lý tưởng cho người dùng, vì nhiều người thích sử dụng chế độ chân dung của Instagram hơn là chụp ảnh bằng ứng dụng máy ảnh trên điện thoại của họ rồi tải lên. Rốt cuộc, không phải mọi ứng dụng hỗ trợ máy ảnh đều là một ứng dụng máy ảnh độc lập.

Các tùy chọn truy cập máy ảnh mới trong Android 12 có thể sẽ theo bước của phiên bản trước. Vì “tiện ích mở rộng dành riêng cho thiết bị chỉ được phép hỗ trợ một tập hợp con các bề mặt và độ phân giải đầu ra của máy ảnh”, Google thông báo cho các nhà phát triển rằng họ sẽ phải truy vấn thiết bị để kiểm tra xem một tính năng nhất định có được hiển thị cho các ứng dụng của bên thứ ba hay không. Khả năng điều chỉnh cho tình huống xấu nhất là điều cần thiết đối với các nhà phát triển.

Không có cách nào để biết liệu các nhà sản xuất điện thoại có quyết định rằng bây giờ là lúc cung cấp cho người dùng mọi thứ mà Android cung cấp hay không, nhưng việc đưa những thay đổi này trực tiếp vào API camera2 sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn một chút cho các nhà phát triển và gây áp lực nhiều hơn cho các nhà sản xuất trong việc hỗ trợ thiết bị của họ. Để tìm hiểu, chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra khi Android 12 được phát hành trên các thiết bị không phải của Google.

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x