Cách dùng bong bóng chat trên điện thoại Android 11

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Cuộc trò chuyện của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với bong bóng chat.

Mục tiêu của Google với Android 11 là hoàn thiện một số phương diện chính của hệ điều hành với các chức năng cần được nâng cấp lại, một trong số đó là mục thông báo. Mục thông báo trong các phiên bản Android trước tuy rất tốt, nhưng với Android 11, chúng tôi sẽ mang đến một tính năng mới giúp bạn dễ dàng cập nhật các thông báo trò chuyện / tin nhắn quan trọng hơn.

Tính năng vừa được cập nhật này được gọi là “bong bóng chat” và về cơ bản nó là bản sao chép của tính năng “chat head” thuộc Facebook Messenger đã xuất hiện được vài năm. Khi bạn nhận được tin nhắn văn bản, tin nhắn WhatsApp hoặc bất kỳ thứ gì khác tương tự, bạn có thể biến thông báo thông thường đó thành bong bóng chat xuất hiện ngay trên đầu màn hình. Bất kể bạn đang làm gì trên điện thoại, bong bóng chat đảm bảo giúp bạn luôn dễ dàng truy cập vào cuộc trò chuyện đó. 

Cách bật bong bóng chat

Điều đầu tiên, bạn nên biết đó chính là cách mở bong bóng chat trong Android. Thật may mắn, việc mở bong bóng chat không thể dễ dàng hơn nữa.

Bước 1 Khi bạn nhận được một văn bản / tin nhắn mới, hãy vuốt xuống để xem thông báo của bạn.

Bước 2 Nhấn vào biểu tượng vòng tròn (biểu tượng ở dưới cùng bên phải của thông báo tin nhắn)

Như vậy, thông báo tiêu chuẩn của bạn đã được chuyển thành bong bóng chat!

Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà phát triển ứng dụng cần hỗ trợ thêm cho bong bóng chat để chúng hoạt động, có nghĩa là ứng dụng nhắn tin yêu thích của bạn có thể không tương thích với tính năng này ngay lập tức. Vậy nên mục tiêu của bong bóng chat là để chúng có sẵn cho bất kỳ và tất cả các ứng dụng nhắn tin mà bạn sử dụng – bao gồm Google Messages, Facebook Messenger, WhatsApp, Telegram, Discord, Slack, v.v.

Cách sử dụng bong bóng chat

Bây giờ bạn đã có bong bóng chat trên màn hình, đã đến lúc bắt đầu sử dụng nó. Bong bóng chat của bạn chỉ là phím tắt nhanh cho các cuộc trò chuyện bạn đang tham gia trong các ứng dụng nhắn tin khác nhau của mình.

Bước 1 Khi bong bóng chat hiện trên màn hình của bạn, hãy nhấn vào bong bóng đó để mở.

Bước 2  Nhấn vào Quản lý ở góc dưới bên trái để xem cài đặt bong bóng chat

Bước 3 Nhấn vào biểu tượng + để xem các bong bóng gần đây mà bạn đã sử dụng.

Cách thoát khỏi bong bóng chat

Bong bóng chat là tính năng rất phù hợp cho các cuộc trò chuyện đang diễn ra mà bạn đang quan tâm. Nhưng khi cuộc trò chuyện đã kết thúc, bạn không cần phải giữ bong bóng đó trên màn hình của mình. Rất may mắn là việc loại bỏ nó rất đơn giản. 

Bước 1 Nhấn giữ vào bong bóng chat.

Bước 2 Di chuyển nó đến biểu tượng X ở cuối màn hình của bạn.

Bước 3 Thả nó ra và bạn đã xóa nó.

Cách thay đổi cài đặt bong bóng chat

Sử dụng bong bóng chat trong thời điểm này thật tuyệt vời và nếu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút về nó, bạn sẽ thấy các cài đặt bổ sung cho phép bạn điều chỉnh trải nghiệm của mình với chúng. Để thực hiện được việc này, chúng ta cần chuyển sang cài đặt thông báo của điện thoại.

Bước 1 Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2 Nhấn vào Ứng dụng và thông báo.

Bước 3 Nhấn vào Xem tất cả ứng dụng.

Bước 4 Nhấn vào ứng dụng nhắn tin mà bạn muốn điều chỉnh cài đặt.

Bước 5 Nhấn vào Thông báo.

Bước 6 Nhấn vào Bong bóng chat.

Trên trang này, bạn có một số tùy chọn khác nhau về cách bạn muốn ứng dụng đó tương tác với bong bóng chat. Bạn có thể quyết định cấu hình ứng dụng đó để nó không sử dụng bong bóng chat, chỉ cho kích hoạt bong bóng chat với một số liên hệ bạn muốn hoặc hiển thị tất cả các cuộc hội thoại ở định dạng bong bóng chat.

Chúng tôi đề xuất bạn nên xem qua tất cả các ứng dụng trò chuyện của mình và thiết lập mọi thứ theo cách bạn muốn, theo cách đó trải nghiệm bong bóng chat của bạn sẽ liền mạch và thú vị nhất có thể.

Cách khắc phục sự cố với bong bóng chat

Bong bóng chat là một tính năng bổ sung mới tuyệt vời cho Android 11. Một số người đã gặp vấn đề khi  tính năng này hoạt động không bình thường (bất kể họ có điện thoại Android tốt nhất hay không),vì vậy họ đã có những trải nghiệm không mấy vui vẻ. Nếu bạn đang gặp sự cố bong bóng chat, đây là một số mẹo để thử và khắc phục sự cố.

Đối với người mới bắt đầu, bạn phải đảm bảo rằng bong bóng chat thực sự được bật cho ứng dụng bạn đang sử dụng. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng kiểm tra kỹ lại cũng không hại gì. Nếu ứng dụng được cài đặt thành “Không có gì có thể thành bong bóng”, thì bạn đã tìm ra thủ phạm gây ra sự cố trải nghiệm của mình. Tương tự, có thể ứng dụng bạn đang sử dụng bong bóng chat đơn giản là chưa hỗ trợ API. Nếu đúng như vậy, chỉ cần chờ nhà phát triển triển khai tính năng là xong.

Bạn cũng có thể thử tắt và bật lại điện thoại. Đây là giải pháp phù hợp cho rất nhiều vấn đề công nghệ và đó là bởi vì nó hoạt động thường xuyên hơn mức bình thường. Điện thoại thông minh là những cỗ máy nhỏ phức tạp và đôi khi, mọi thứ trở nên tắc nghẽn, trì trệ hoạt động. Tắt điện thoại, cho nó nghỉ ngơi vài phút và mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau khi bạn khởi động lại.

Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
HSL
HSL
2 months ago

làm sao để trở về bong bóng chat cũ vậy ạ? bong bóng chat mới này không thích âu

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x