Menu Đóng

Bật Mí Cách Kiểm Tra Và Thay Đổi Mật Khẩu Google Đơn Giản, Bảo Mật Cao

Cách kiểm tra và thay đổi mật khẩu Google là một thao tác tương đối đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và làm đúng cách. Ngày nay, việc công nghệ thông tin càng phát triển nên mối lo ngại về bảo mật của người dùng trên nền tảng mạng Internet càng cao. Vì vậy. Google đã cung cấp đến người dùng một công cụ để bạn có thể quản lý tài khoản của mình một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều người dùng không làm đúng cách dẫn đến việc mật khẩu cũng như thông tin bị rò rỉ. Thậm chí dẫn đến mất tài khoản. Vì vậy, ở bài viết này, Gửi Cách sẽ bật mí cho bạn cách kiểm tra & thay đổi mật khẩu Google đơn giản và bảo mật cao. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tại sao bạn nên kiểm tra bảo mật tài khoản và mật khẩu Google?

Gần đây, đã có rất nhiều rò rỉ thông tin người dùng xảy ra. Một lại rò rỉ nguy hiểm nhất nhưng lại đang xảy ra phổ biến nhất là rò rỉ mật khẩu (bao gồm cả mật khẩu liên quan đến ngân hàng, tài liệu nhạy cảm, …).

Vì vậy. Google ra mắt một công cụ giúp bạn nhanh chóng kiểm tra xem tài khoản và mật khẩu của bạn có bị tiết lộ hay không. Cũng như đưa ra đề xuất để giúp bạn chủ động thay đổi mật khẩu mới một cách dễ dàng. Mật khẩu mới theo Google yêu cầu thường phải tránh trùng lặp (1 mật khẩu cho nhiều trang web). Hoặc tránh mật khẩu yếu (kẻ xấu rất dễ đoán, như 123456789 hay abc12345, …).

Bạn nên làm điều này để đảm bảo an toàn cho thông tin cũng như tải khoản và dữ liệu cá nhân của bạn!

Cách kiểm tra mật khẩu Google

Công cụ này hỗ trợ cả các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính. Tuy nhiên. Bạn nên sử dụng máy tính để thực hiện quá trình kiểm tra cho thuận tiện và dễ vận hành hơn.

Bước 1.

Truy cập trang kiểm tra bảo mật tài khoản Google
Bạn có thể truy cập trang kiểm tra bảo mật tài khoản Google bằng cách theo liên kết: Tại đây

Bước 2.

Thực hiện Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn
Chọn Đăng nhập -> Sau đó Click Nhập tài khoản Google của bạn để đến trang kiểm tra mật khẩu.

Bước 3. Kiểm tra mật khẩu

Sau khi đăng nhập. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số lượng trang web và ứng dụng mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Điều này sẽ giúp bạn tìm thông tin về các trang web hoặc ứng dụng mà bạn đã quên do thời gian dài không hoạt động.

Ngoài việc cung cấp cho bạn số lượng trang web và ứng dụng bạn có tài khoản. Công cụ này còn giúp bạn kiểm tra mật khẩu của mình trên các trang web đó. Từ đó. Bạn có thể biết số lượng mật khẩu trùng lặp, mật khẩu yếu hoặc thậm chí thông tin về mật khẩu được tiết lộ.

Để có thể làm điều đó. Hãy Click chọn Kiểm tra mật khẩu.

Bước 4. Xác minh lại tài khoản của bạn

Sau khi bạn nhấp vào Kiểm tra mật khẩu như trên. Lúc này giao diện trang web sẽ hiển thị như hình ảnh bên dưới.

Bạn tiếp tục nhấp vào Kiểm tra mật khẩu. Sau đó Nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn vào ô.

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn muốn kiểm tra thông tin đăng nhập của mình.

Bước 5. Nhận kết quả từ Google

Sau khi hoàn thành xác minh tài khoản. Công cụ sẽ phân tích và đưa ra kết quả về mật khẩu của bạn.

Lúc này. Chúng ta có 3 mục cần quan tâm. Bao gồm:

  • Mật khẩu bị rò rỉ: Đây là thông tin quan trọng nhất. Đối với các trang về tài khoản ngân hàng hoặc ứng dụng giao dịch được liên kết với thẻ tín dụng của bạn. Thi khi rò rỉ thông tin sẽ khiến bạn dễ bị tổn thất tài chính. Điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Khi thông tin mật khẩu của bạn đã bị rò rỉ. Bạn cần thay đổi mật khẩu và kiểm tra thông tin cá nhân của bạn sớm nhất.
  • Mật khẩu bị sao chép: Với số lượng trang web và ứng dụng bạn có cùng mật khẩu. Bạn cần xem xét thay đổi mật khẩu để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi ai đó biết môt mật khẩu. Với mật khẩu này. Kẻ xấu có thể sử dụng nó để đăng nhập vào các tài khoản khác của bạn.
  • Mật khẩu yếu: Cung cấp thông tin về số lượng mật khẩu ngắn hoặc đơn giản bạn đang sử dụng. Với mật khẩu yếu, tài khoản của bạn sẽ dễ bị người khác hoặc máy tính đoán ra. Vì vậy hãy cân nhắc sử dụng mật khẩu mạnh để đảm bảo an toàn thông tin.

Cách thay đổi mật khẩu Google của các mục cần thiết

Bước 1. Chọn mục bạn muốn thay đổi

Trong chế độ xem kết quả. Sau khi xem xét và chọn mục bạn muốn thay đổi mật khẩu. Nên ưu tiên thay đổi mật khẩu bị tiết lộ trước. Vì ai đó có thể đang sử dụng mật khẩu của bạn cho những điều bạn không mong đợi.

Ở đây. Vì mật khẩu của mình chưa bị rò rỉ. Nên mình sẽ chọn mục ưu tiên tiếp theo là Mật khẩu trùng lặp.

Bước 2. Chọn Thay đổi mật khẩu

Sau khi chọn mục để thay đổi mật khẩu. Hệ thống sẽ cung cấp trang web, ứng dụng bạn đang gặp vấn đề. Và việc tiếp theo bạn cần làm là chọn Thay đổi mật khẩu để tiến hành thay đổi.

Bước 3. Tiến hành thay đổi mật khẩu

Hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến trang bạn muốn thay đổi mật khẩu. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện thay đổi trên trang web là hoàn thành việc thay đổi mật khẩu.

 

Lời kết

Bài viết trên đây là những bật mì về Cách kiểm tra và thay đổi mật khẩu Google đơn giản với bảo mật cao nhất mà Guicach.com muốn chia sẻ với các bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đọc: Hướng Dẫn Gõ Kí Tự Đặc Biệt Trên Windows Chỉ Bằng 1 Click, Không Cần Tải App

1 Comment

  1. Pingback:Windows 10 LTSC Có Điểm Gì Khác Biệt So Với Windows 10 Bản Thường - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *