Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trong Google Photos?

Email
Pinterest
Skype
Telegram
Facebook

Chúng ta đã sử dụng Google Lens trên điện thoại của mình trong nhiều năm liền, quả thật đây là một tính năng tuyệt vời. Nó cho phép chúng ta tận dụng trí tuệ nhân tạo và máy học của Google để hiểu thêm về môi trường xung quanh và những gì có trong ảnh bằng cách sử dụng máy ảnh và ảnh.

Chúng ta thậm chí có thể sao chép, phân tích và dán văn bản trực tiếp từ các bức ảnh mà chúng ta đã chụp được từ Google Photos. Mặc dù Google Lens đã có sẵn trên điện thoại khá lâu, nhưng thật đáng ngạc nhiên là nó vẫn chưa được cung cấp thông qua trình duyệt.

Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể sử dụng Google Lens để sao chép văn bản từ bộ sưu tập Google Photos của mình và dán nó vào bất kỳ đâu bạn muốn. Guicach sẽ chứng minh nó đơn giản như thế nào. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu nào!

Cách sao chép văn bản từ hình ảnh trong Google Photos

1. Truy cập photos.google.com từ trình duyệt web trên máy tính để bàn của bạn.

2. Từ thư viện của bạn hoặc thanh tìm kiếm, hãy tìm bất kỳ ảnh tài liệu nào như biên lai, sách, bảng hiệu, v.v.

How To Copy Text Image Google Photos Web 1

3. Bấm vào một trong những bức ảnh đó.

4. Nếu Google Photos và Google Lens phát hiện văn bản trên hình ảnh, bạn sẽ thấy liên kết Sao chép văn bản từ hình ảnh ở đầu hình ảnh. Nhấp vào đó.

How To Copy Text Image Google Photos Web 2

5. Một thanh bên màu trắng sẽ xuất hiện. Làm theo hướng dẫn để Nhấp và kéo để chọn văn bản.

How To Copy Text Image Google Photos Web 3

6. Nhấp vào Sao chép văn bản.

Nó thật đơn giản khi chỉ cần tìm kiếm trong bộ sưu tập Google Photos của bạn các bức ảnh có văn bản, chẳng hạn như biên nhận, báo cáo hoặc bài báo, sau đó nhấp hoặc nhấn vào hình ảnh. Ngay lập tức, bạn sẽ có thể sao chép và chia sẻ văn bản đó. Công cụ này hữu ích để sao chép địa chỉ từ danh thiếp, chia sẻ tổng số biên nhận và thậm chí chọn một phần cụ thể từ một cuốn tiểu thuyết để chia sẻ.

Google gần đây đã thêm một chức năng tương tự, cho phép người dùng chia sẻ liên kết đến văn bản được đánh dấu từ bên trong Google Chrome. Chia sẻ chính xác những gì bạn muốn từ ảnh và trang web chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Google Chrome.

Mặc dù nhiều người trong chúng ta tin rằng Google Photos là ứng dụng tốt nhất của Google, tuy nhiên nó vẫn chưa phải là ứng dụng dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp khác tương tự như Google Photos, Microsoft OneDrive, Dropbox và thậm chí Amazon Photos đều là những lựa chọn thay thế Google Photos khả thi.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x