Cách sử dụng Kiểm tra quyền riêng tư để bảo mật tài khoản Google của bạn

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Google Lock Lifestyle

Nếu bạn có một hoặc một vài tài khoản Google, rất có thể tài khoản đó đang theo dõi và lưu trữ nhiều thông tin của bạn hơn là bạn nghĩ. Nhưng mọi thứ sẽ không quá tệ. Google đã làm rất tốt việc giữ thông tin đó càng riêng tư càng tốt, nhưng việc kiểm tra lại thông tin đó bằng cách sử dụng “Kiểm tra quyền riêng tư” để bảo mật tài khoản Google sẽ không bao giờ là dư thừa. Ngay cả khi bạn có sẵn điện thoại Android an toàn nhất, mọi thứ tồi tệ vẫn có thể xảy ra và Google đã triển khai một số biện pháp bảo mật để giúp giữ an toàn cho dữ liệu của bạn khỏi những con mắt tò mò.

Cách sử dụng Kiểm tra quyền riêng tư để bảo mật tài khoản Google của bạn

Trong tài khoản Google của bạn, Google đã cung cấp một công cụ hữu ích cho phép bạn kiểm soát các thông tin được sử dụng, lưu trữ và những ai có thể xem thông tin đó. “Kiểm tra quyền riêng tư” là tên của công cụ và đây là cách sử dụng nó:

  1. Mở ứng dụng Google trên điện thoại của bạn.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn (profile picture).
  3. Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn (Manage your Google Account).
  4. Ở giữa màn hình, dưới tên của bạn, cuộn sang trái và nhấn vào Dữ liệu và cá nhân hóa (Data & personalization).
  5. Nhấn vào Thực hiện kiểm tra quyền riêng tư (Take Privacy Checkup) hoặc bạn có thể thấy Đề xuất đánh giá (Review suggestions).

Google Account Privacy Screenshot

Google Account Privacy Screenshot

Google Account Privacy Screenshot

    6. Chọn Xem đề xuất (See suggestions).

Để tự động xóa tài khoản, lịch sử vị trí, lịch sử YouTube, gói tài khoản không hoạt động, nhóm khuôn mặt Google Photos và cài đặt quảng cáo thì hãy làm theo các đề xuất của Google!

Việc giữ an toàn cho các tài khoản Google là hợp lý vì chúng chứa rất nhiều thông tin cá nhân cần được bảo mật. Có một số cách để giữ an toàn cho tài khoản của bạn để bạn không bị khóa tài khoản đồng thời ngăn chặn những kẻ mạo danh truy cập. Mặc dù đôi khi, vì quá vội vàng trong việc bảo mật tài khoản của mình, chúng ta đã làm quá mức và tự khóa tài khoản của chính mình. 

Rất may, ngay cả khi bạn đã bị khóa tài khoản, vẫn có một phương pháp để lấy lại tài khoản là bạn có thể trả lời một số câu hỏi đơn giản từ google.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x