Cách sửa lỗi điểm truy cập cá nhân bị thiếu trong iPhone, iPad (iOS)

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Đôi khi bạn thấy điểm truy cập cá nhân bị thiếu trong thiết bị. Để giúp bạn thoát khỏi tình huống như vậy, đây là một số cách đơn giản để nâng cao và khắc phục sự cố Điểm phát sóng cá nhân bị thiếu trong iOS thiết bị .
Đôi khi, một vấn đề có vẻ phức tạp có thể được giải quyết bằng cách dễ nhất trong số các giải pháp. Vì vậy, đối với sự cố Điểm phát sóng bị thiếu, gửi cách.com sẽ bắt đầu bằng cách trình bày một số bản sửa lỗi đơn giản.

Kiểm tra Cài đặt Di động

Đôi khi tùy chọn Điểm phát sóng cá nhân có thể không xuất hiện trong ứng dụng cài đặt chính. Đó là do tùy chọn này bị tắt trong cài đặt Điểm truy cập cá nhân.

Để kiểm tra điều này, hãy đi tới Cài đặt> Dữ liệu di động> Điểm truy cập cá nhân và xem nó đã được bật chưa (nút sẽ có màu xanh lục).

Nếu Điểm truy cập cá nhân chưa được bật (nút sẽ có màu xám). bạn có thể bật nó lên bằng cách nhấn vào nó . Nếu nó đã có màu xanh lục. Thì có nghĩa là không có vấn đề gì trong cài đặt Điểm truy cập cá nhân và chúng ta nên chuyển sang giải pháp khác.

điểm phát sóng cá nhân trên

Tắt / bật Dữ liệu di động

Vì bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Điểm truy cập cá nhân rất có thể liên quan đến kết nối dữ liệu . Do đó, chúng tôi bắt đầu với việc tắt / bật dữ liệu di động.

1.Đi tới Cài đặt> Dữ liệu di động (trong một số thiết bị iOS, nó có thể có tên là Dữ liệu di động).


2.Tắt nút màu xanh lục ở phía trước Dữ liệu di động.


3.Chờ một lúc rồi bật lại . Nếu đó là sự cố liên quan đến kết nối di động. Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn Điểm truy cập cá nhân xuất hiện khi bạn quay lại Cài đặt.

cài đặt điểm phát sóng cá nhân
Bạn thậm chí có thể khởi động lại thiết bị của mình trước khi bật lại Dữ liệu di động.

Kiểm tra tên điện thoại của bạn

Mỗi thiết bị iOS có một tên cụ thể. Mà thiết bị sử dụng cho các ứng dụng khác nhau. Mặc dù nghe có vẻ không đáng kể, nhưng nếu tên này bị thay đổi hoặc viết sai chính tả . Điểm truy cập cá nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Để kiểm tra tên điện thoại của bạn:

1.Đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu> Tên và xem tên thiết bị của bạn có chính xác hay không.
2. Trong trường hợp tên xuất hiện không chính xác hoặc sai chính tả. Hãy nhấn vào tên đó để chỉnh sửa hoặc thay đổi hoàn toàn.
kiểm tra tên của điện thoại

Tháo thẻ SIM, lắp lại thẻ SIM

Mặc dù SIM điện thoại của bạn không liên quan trực tiếp đến Điểm truy cập cá nhân. Tuy nhiên trong một số trường hợp. Việc lắp lại thẻ SIM đã giải quyết được vấn đề không có Điểm phát sóng.

Tất cả những gì bạn cần làm là lấy SIM ra khỏi iPhone. Khởi động lại và sau đó lắp lại SIM .

Lưu ý: Là một biện pháp bổ sung, hãy tắt / bật Dữ liệu di động (như đã đề cập ở trên) và xem liệu Điểm truy cập cá nhân có xuất hiện trong ứng dụng Cài đặt hay không.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Một số vấn đề có vẻ phức tạp có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại thiết bị của bạn. Có nhiều cách khác nhau để khởi động lại iPhone của bạn tùy thuộc vào kiểu máy bạn đang sử dụng.

Đối với iPhone 8, iPhone X, iPhone XS và iPhone XR:

Nhấn nút Sleep / Wake ở bên phải + nút giảm âm lượng cho đến khi Thanh trượt nguồn xuất hiện.
Trượt nó từ trái sang phải và iPhone của bạn sẽ tắt.
Đối với các mẫu cũ hơn khác:

Nhấn nút Sleep / Wake ở trên cùng (iPhone 4 và 5) phía bên phải (iPhone 6 và 7) cho đến khi Thanh trượt nguồn xuất hiện.
Trượt nó từ trái sang phải và iPhone của bạn sẽ tắt.
Nếu sự cố vẫn tiếp diễn
Nếu bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp đơn giản hơn và vấn đề Điểm truy cập cá nhân bị thiếu vẫn còn đó. Thì đã đến lúc sử dụng một số giải pháp nâng cao như sau.

Xóa cài đặt APN

Đôi khi một số nhà cung cấp điện thoại di động nhất định yêu cầu bạn cài đặt  APN trong thiết bị iOS của mình để làm cho nó hoạt động với mạng của họ. Tuy nhiên, chứng chỉ APN có thể ảnh hưởng đến tính khả dụng của Điểm truy cập cá nhân.

Vì vậy, để đảm bảo các chứng chỉ APN không gây ra vấn đề không có điểm truy cập Hotspot, bạn nên xóa chúng. Để làm việc đó:

1.Đi tới Cài đặt> Chung và cuộn xuống Hồ sơ .
2.Nhấn vào hồ sơ mà bạn muốn xóa.
3.Nhấn vào Xóa hồ sơ. Nhập mật mã nếu điện thoại của bạn được bảo vệ bằng mật mã và nhấn vào Xóa .
Lưu ý: Hồ sơ sẽ không hiển thị nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ hồ sơ nào.

Đặt lại cài đặt mạng

Đôi khi khi bạn nâng cấp lên hệ điều hành mới hoặc trong một số trường hợp khác như bẻ khóa. Cài đặt mạng của bạn bị ảnh hưởng dẫn đến sự cố Điểm phát sóng . Trong trường hợp này, bạn cần phải đặt lại cài đặt mạng của mình để giải quyết vấn đề.

1.Chỉ cần đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại.
2.Nhấn vào tùy chọn Đặt lại Cài đặt Mạng .
3.Đặt lại Cài đặt mạng
Trước tiên, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã của thiết bị và sau đó được yêu cầu xác nhận. Sau khi cài đặt mạng của thiết bị của bạn đã được đặt lại, hãy kiểm tra xem Điểm truy cập cá nhân của bạn đã xuất hiện chưa.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Thỉnh thoảng, các công ty hoặc nhà mạng di động tung ra bản cập nhật cho điện thoại của bạn để trang bị tốt hơn cho các cài đặt iOS mới. Trong trường hợp có bản cập nhật mới của nhà cung cấp dịch vụ của bạn mà bằng cách nào đó bạn đã bỏ lỡ cài đặt. Thì không thể loại trừ đây là nguyên nhân khiến Hotspot không khả dụng.

Để đảm bảo thiết bị của bạn được cập nhật hoàn toàn. Hãy đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu . Nếu có một số bản cập nhật mới nhất từ ​​nhà cung cấp dịch vụ của bạn đang chờ xử lý, bạn sẽ được thông báo và có thể thực hiện hành động tương ứng.

Cập nhật iOS

Có một bản cập nhật iOS mới vài tháng một lần đi kèm với các cải tiến và sửa lỗi cho các thiết bị iOS của bạn. Cập nhật iOS trên thiết bị của bạn giải quyết các vấn đề với nhiều ứng dụng và tính năng, bao gồm cả Điểm truy cập cá nhân.

May mắn thay, việc cập nhật iOS không khó lắm. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm và cài đặt nếu có bất kỳ bản cập nhật mới nào cho thiết bị của bạn.

Nếu tất cả các thứ khác không thành công
Bạn đã thử các giải pháp đơn giản hơn. Bạn đã thử các giải pháp nâng cao nhưng tùy chọn Điểm truy cập cá nhân vẫn bị thiếu trên thiết bị iOS của bạn. Bây giờ là lúc để thực hiện một số biện pháp thực sự nghiêm túc để đối phó với vấn đề này.

Đặt lại iOS về cài đặt gốc

Khôi phục điện thoại của bạn về cài đặt gốc sẽ là tùy chọn cuối cùng của bạn trong nhiệm vụ giải quyết vấn đề Không có điểm truy cập cá nhân. Nhưng nếu bạn muốn tiếp tục khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình:

Đi tới Chung> Đặt lại> Đặt lại Tất cả Nội dung và Cài đặt .
Nhập mật mã nếu thiết bị của bạn được bảo vệ bằng mật mã.
Sau khi nhập đúng mật mã, thiết bị của bạn sẽ được đặt lại về cài đặt gốc.
Chọn tùy chọn này cũng có nghĩa là bạn đang khởi động thiết bị của mình từ một phương tiện gọn gàng, tức là bạn xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị của mình, khôi phục nó về trạng thái ‘ngay khi xuất xưởng’.

Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi khôi phục thiết bị của bạn về cài đặt gốc . Và nếu bạn vẫn cho rằng đó là giải pháp tốt nhất và duy nhất để khắc phục sự cố không khả dụng Hotspot. Thì hãy giữ một bản sao lưu an toàn cho tất cả dữ liệu của bạn.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x