Cách tìm kiếm các tab trong Google Chrome!

Email
Pinterest
Skype
Telegram
Facebook
Cách tìm kiếm các tab trong Google Chrome
Hình ảnh các tab được hiển thị trên Chrome

Khả năng tìm kiếm các tab trong trình duyệt Google Chrome có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đa nhiệm được thực hiện dễ dàng hơn với các tab, nhưng các tab này rất dễ bị mất. Ngay cả khi bạn sử dụng các nhóm tab để sắp xếp mọi thứ, bạn vẫn có thể khó có thể theo dõi các tab công việc của mình. Trong phiên bản Chrome 87, nút tab tìm kiếm được triển khai đầu tiên cho chromebook tiếp đến là các dòng PC chạy hệ điều hành Windows và MacOS.

Cách tìm kiếm các tab Chrome của bạn

Khi bạn nhấp vào mũi tên hướng xuống, một danh sách dọc gồm tất cả các tab đang mở trong bất kỳ số cửa sổ nào sẽ xuất hiện ngay. Để xem tất cả các tab này, hãy cuộn lên, xuống hoặc sử dụng hộp tìm kiếm ở trên cùng để tìm một tab cụ thể. Đây là cách bạn có thể thực hiện nó:

Bước 1: Nhấp vào mũi tên hướng xuống ở bên phải các tab của bạn.

 

Bước 2: Nhập tên của tab vào hộp tìm kiếm.

 

 

Bước 3: Nhấp vào tab bạn muốn xem. Chrome sẽ chuyển bạn đến tab và cửa sổ mà bạn đã chọn.

Hộp tab tìm kiếm chỉ tìm kiếm tiêu đề và URL của các tab đang mở. Nội dung của các tab như vậy sẽ không được tìm kiếm. Bạn nên tìm kiếm “Cubs” thay vì “Rizzo” nếu bạn có một tab đang mở là cubs.com. Các tab đáp ứng tiêu chí sẽ được thu hẹp khi bạn nhập. Kết quả đầu tiên trong danh sách sẽ xuất hiện khi bạn nhấn Enter. Như đã nói trước đó, nó sẽ tìm kiếm tất cả các tab đang mở trong tất cả các cửa sổ.

Nếu mũi tên hướng xuống không hiển thị, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome mới nhất. Ban đầu, chức năng này chỉ có sẵn trên Chromebook, nhưng nó đã nhanh chóng được mở rộng sang Chrome dành cho Windows và Mac với phiên bản Chrome 89.

Chức năng này có thể hữu ích nếu bạn thường xuyên mở nhiều tab Chrome. Tìm kiếm tab có thể là cách tuyệt vời để gia tăng hiệu suất  làm việc của bạn. Đó cũng là tính năng hữu ích mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều muốn thấy trên điện thoại của mình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x