Cách tìm kiếm tệp trên Google Drive dễ dàng

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Google đã thay đổi một số toán tử[1] mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm tệp trong hộp tìm kiếm Google Drive vào tháng 3 năm 2021. Nếu bạn đang sử dụng Chromebook, điện thoại Android hoặc máy tính để bàn, bạn sẽ có thể lọc những người đang tương tác với tệp chính, giúp tìm tệp dễ dàng hơn.

 ([1] Toán tử tìm kiếm của Google (Google Search Operators) là các ký tự và lệnh đặc biệt (đôi khi được gọi là “toán tử nâng cao”) mở rộng khả năng tìm kiếm văn bản thông thường. Các toán tử tìm kiếm có thể hữu ích cho mọi thứ từ nghiên cứu nội dung đến SEO Audit.)

Cách sử dụng toán tử trong Google Drive để khám phá tệp nhanh hơn

Để sử dụng các toán tử, hãy nhập chúng vào hộp Tìm kiếm của Google Drive ở trên cùng, như minh họa bên dưới:

Google To From Sharedby

Một số toán tử này đã được sử dụng, nhưng mục đích của chúng đã thay đổi một chút. Sau đây là những thay đổi đối với các toán tử:

  • “from:” bây giờ sẽ trả về các tệp được chia sẻ với bạn theo địa chỉ email được chỉ định. Nó được sử dụng để trả lại các tệp được lưu giữ bởi địa chỉ email đó.
  • “to:” Các tệp bạn đã chia sẻ bằng địa chỉ email được chỉ định giờ sẽ được trả lại. Trước đây, tất cả các tệp mà địa chỉ email có quyền đọc, nhận xét hoặc chỉnh sửa sẽ được trả lại.
  • “shared with:” là một toán tử tìm kiếm mới trả về các tệp được sở hữu hoặc được phép đọc, nhận xét hoặc sửa đổi bởi địa chỉ email đã cung cấp.
  • “owner:” Các tệp của địa chỉ email đã chỉ định sẽ được trả lại. Toán tử này không thay đổi, nhưng nó vẫn có thể được sử dụng để nhận kết quả tương tự như toán tử “from:”.

Các cải tiến tuy không quá lớn nhưng chúng có thể giúp bạn định vị tệp dễ dàng hơn nhiều. Theo Google, mục tiêu của cải tiến này là để các nhà khai thác hoạt động theo cách phù hợp hơn với mong đợi của khách hàng. Những điều chỉnh này sẽ có hiệu lực ngay lập tức cho tất cả người dùng cuối; không có hành động nào được yêu cầu từ phía họ. Về phía máy chủ, họ đã thay đổi chúng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x