Menu Đóng

Hướng Dẫn Cách Cài Windows Trên MacBook

“Hướng Dẫn Cách Cài Windows Trên MacBook” luôn được rất nhiều người dùng Macbook nói riêng và HĐH Mac OS nói chung quan tâm. Với phát minh Bootcamp, Virtual Machines, Virtual Box. Đã có nhiều cách khác nhau để chạy HĐH Windows trên máy Mac. Bạn có thể quyết định cài đặt trực tiếp HĐH Windows. Windows 10 1909 mới nhất trên máy Mac của mình (tức là không sử dụng Bootcamp). Bằng cách chạy máy ảo hoặc sử dụng macOS Bootcamp thông thường. Dù bạn chọn cách nào để cài đặt Windows trên máy Mac.

Hãy nhớ rằng đó là một quá trình phức tạp nhưng với sự trợ giúp và hướng dẫn đúng đắn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện. Hôm nay. Gửi Cách sẽ bật mí một cách mới để bạn có thể cài đặt Windows 10 phiên bản 1909 trên ổ USB. Và chạy nó trực tiếp mà không cần Bootcamp. Bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ máy Mac hoặc Windows nào vì nó là thiết bị di động và thông minh nhất.

Hướng Dẫn Cách Cài Windows Trên MacBook

“Windows To Go” là gì?

Windows To Go là bản cài đặt đầy đủ của Windows 10 trên Ổ USB. Nó chạy trực tiếp trên USB Drive mà không cần sử dụng Bootcamp. Bạn có thể sử dụng Windows To Go từ máy Mac của mình. Khi bạn cần đọc dữ liệu Windows hoặc làm việc trên máy Windows. Hay thậm chí chạy nó từ Phần mềm ảo. Windows To Go cho phép bạn mang theo hệ điều hành của mình ở mọi nơi. Nó phục vụ như một bản sao lưu chỉ trong trường hợp máy tính của bạn bị lỗi.

Hướng Dẫn Cách Cài Windows Trên MacBook

Có nhiều cách để tạo thiết lập Windows To Go. Nhưng chúng ta sẽ nói về cách đơn giản nhất để thiết lập và chạy nó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt miễn phí. Cũng như cách sử dụng một công cụ đáng tin cậy như VirtualBox. Bạn sẽ cần tạo Máy ảo hoặc sử dụng VirtualBox để cài đặt Windows 10 trên Ổ USB. Tất cả những gì bạn cần cho thao tác này là một Ổ USB có dung lượng 20 GB trở lên để tạo trình cài đặt này.

1. Tải xuống hình ảnh ISO của Windows 10

Bước đầu tiên là tải xuống hình ảnh Trình cài đặt Windows 10 (ISO). Đây là trình cài đặt Windows kích thước đầy đủ. Bạn có thể nhấp vào đây để được chuyển hướng đến trang web chính thức của Microsoft. Kích thước trình cài đặt khoảng 2 – 4 GB. Tùy thuộc vào phiên bản bạn muốn sử dụng. Trên máy Mac. Bạn mở Safari và nhấp vào liên kết này để tải xuống.

2. Sử dụng VirtualBox để cài đặt Windows trên USB Drive

Có thể nói. VirtualBox là một phần mềm ảo hữu ích nhất. Và đặc biệt là miễn phí. VirtualBox sẽ cần thiết để cài đặt Windows trên USB của bạn. Truy cập trang VirtualBox để tải xuống và cài đặt nó

3. Tạo hình ảnh VMDK từ Ổ đĩa USB

Mở Terminal trong máy Mac của bạn. Nhập lệnh sau:

1. To find your USB Drive disk number:
~ diskutil list
2. Unmount Disk#
~ diskutil unmountDisk /dev/disk#
3. Create VMDK image from Disk#
~ sudo vboxmanage internalcommands createrawvmdk -filename ~/desktop/usb.vmdk -rawdisk /dev/disk#
4. Unmount Disk# again
~ diskutil unmountDisk /dev/disk#

4. Tạo một máy ảo mới trong VirtualBox

Chạy VirtualBox với lệnh Sudo trong máy Mac của bạn. Bằng cách nhập lệnh: sudo VirtualBox.

Sau đó. Mở VirtualBox và nhấp vào nút “New” để tạo một máy ảo mới. Trong phần Tên và HĐH. Hãy chọn tên của Windows và Windows Windows 64bit OS. Nhấp vào Tiếp theo để đến bước tiếp theo.

Trong bước này. Bạn sẽ phải chọn dung lượng RAM và CPU bạn muốn phân bổ cho Máy ảo mới này. Để cài đặt này, nên phân bổ 2GB – 4GB RAM và 50% CPU. Nhấp vào Tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo. Trong đĩa cứng chọn Do not add a Virtual Hard Dish (Không thêm đĩa cứng ảo). Chúng tôi sẽ thêm USB.vmdk trong máy tính để bàn của bạn. Click để chọn next.

Chọn máy ảo bạn vừa tạo. Sau đó vào Cài đặt và Lưu trữ. Tại tab Storage, nhấp vào nút Thêm để thêm vào biểu tượng CD / DVD. Và Mở tệp ISO Windows 10 của bạn dê dàng.

5. Cài đặt Windows 10 trên Ổ USB

Bật Máy ảo của bạn và nhấn Enter để vào cài đặt Windows. Nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở CMD trong trình cài đặt Windows.

Bước tiếp theo là định dạng phân vùng USB Drive sang GPT bằng Diskpart Tool trong Windows.

Thực hiện các lệnh sau:

  • Diskpart
  • List Disk
  • Select Disk 0
  • Clean
  • Convert GPT
  • Exit

Sau khi chuyển đổi Ổ USB sang chuẩn GPT. Bạn sẽ dễ dàng cài đặt Windows 10 trên Ổ USB của mình. Đợi quá trình cài đặt kết thúc rồi tắt máy ảo. Windows To Go của bạn đã sẵn sàng!

6. Cách sử dụng Windows để sử dụng Mac

Kết nối Ổ đĩa USB với máy Mac của bạn. Sau đó Tắt máy Mac của bạn đi và khởi động lại. Giữ phím ‘Tùy chọn’ (hoặc nhấn phím Alt liên tục) để vào menu khởi động trên máy Mac. Tại đây bạn sẽ thấy hệ điều hành Windows ngay bên cạnh macOS. Lúc này, hãy chọn HĐH Windows 10. Bạn sẽ sử dụng HĐH Windows mà không cần bootcamp.

Bước tiếp theo là tạo một tài khoản trên Windows To Go. Việc tạo tài khoản giống như tạo tài khoản thông thường trên PC. Quá trình này sẽ chỉ mất một vài phút.

Sau khi thiết lập tài khoản của bạn trên Windows. Bước tiếp theo là cài đặt trình điều khiển được đề xuất cho HĐH Windows của bạn. Trình điều khiển là một thành phần giúp Windows và phần mềm khác kết nối với phần cứng trên máy Mac của bạn.

Để cài đặt trình điều khiển. Bạn nhấp chuột phải vào Biểu tượng Windows ở bên trái và chọn ‘Trình quản lý thiết bị’. Sau đó chọn trình điều khiển bị thiếu. Nhấp chuột phải và chọn ‘Cập nhật trình điều khiển’. Sau đó nhấp vào ‘Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật’. Quá trình hoàn tất và bạn sẽ có một bộ Windows hoàn chỉnh trên ổ USB của mình. Windows To Go của bạn đã sẵn sàng để được sử dụng trên mọi máy Mac.

Lời kết

Cài đặt trình điều khiển trong Windows 10 1909
thật đơn giản nhờ sự phát triển của USB 3.0 hoặc USB C. Ngoài ra còn có những ổ USB lớn hơn và nhanh hơn. Với ổ USB C. Bạn có thể dễ dàng cài đặt Windows trên ổ USB và sử dụng nó khi cần. Đây là một hướng dẫn rất thú vị và chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại một bình luận ở phía dưới bài viết nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 2+ Cách Vệ Sinh Điện Thoại Giúp Ngăn Ngừa Corona Hiệu Quả Nhất

2 Comments

  1. Pingback:Cách Cài Đặt Ubuntu 19.10 Trên Virtualbox Đơn Giản Trong "Một Nốt Nhạc" - Gửi Cách

  2. Pingback:Bí Quyết Tăng Tốc Macbook Đơn Giản Nhất - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *