Menu Đóng

Cách Chèn Video Youtube Vào PowerPoint Cực Nhanh Trong 5 Phút

Chèn Video Youtube Vào PowerPoint là một thủ thuật đơn giản nhưng lại mang hiệu quả tối ưu dành cho người dùng. Việc chèn Video vào phần PowerPoint làm cho phần thuyết trình hay diễn thuyết của bạn thêm sinh động với nhiều thông tin trực quan. Điều này sẽ làm cho người nghe, người xem không nhàm chán và chú ý vào những lời bạn nói. Nhìn chung thì đây là một thủ thuật đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên lại không có nhiều người dùng biết đến và thường khó khăn khi muốn chèn video Youtube. Ở bài viết này, Gửi Cách sẽ hướng dẫn các bạn “Cách Chèn Video Youtube Vào PowerPoint Cực Nhanh Trong 5 Phút”. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Youtube là gì?

 • Youtube là “ngôi nhà” của hàng tỷ video. Bao gồm nhiều thể loại cũng như chủ đề khác nhau, đa dạng và phong phú. Cũng nhờ đó mà người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy ở Youtube những gì họ cần với một vài thao tác.
 • Với các video bạn đăng lên Youtube. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó nếu bạn có sự chăm chút, đầu tư cho sản phẩm.
 • Youtube là nơi thỏa mãn niềm đam mê video của bạn và tất cả mọi người
 • Bạn có thể xem Youtube trên nhiều nền tảng thiết bị. Từ thiết bị máy tính đến thiết bị di động, chỉ với kết nối internet.
 • Tốc độ tải video nhanh chóng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng
Cách Chèn Video Youtube Vào PowerPoint Cực Nhanh Trong 5 Phút

Ưu điểm của việc chèn Video Youtube vào PowerPoint

 • Với việc chèn Video Youtube vào Power Point, bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên hấp dẫn, trực quan với thông tin bằng video, hình ảnh.
 • Tránh gây nhàm chán cho người xem.
 • Tạo điểm nhấn trong bài thuyết trình.
 • Giúp truyền tải thông điệp trong bài & khiến người xem dễ ghi nhớ thông điệp.
 • Thể hiện sự chuẩn bị một cách nghiêm túc của bạn cho bài thuyết trình.

Hướng dẫn chèn Video Youtube vào PowerPoint

Cách 1: Sử dụng tùy chọn Insert

Bước 1. Mở trang Slide mà bạn muốn chèn video. Sau đó chọn Insert (Chèn)

Tiếp theo Bấm vào Video -> và chọn Online Video (Video trực tuyến)

Bước 2. Trong mục lựa chọn chèn video vào Powerpoint, có 2 tính năng để bạn lựa chọn là:

 • Chèn video bằng từ khóa: bạn có thể dễ dàng tìm kiếm theo từ khóa như trên bằng cách sử dụng Youtube hoặc chèn trực tiếp các liên kết Youtube
 • Chèn video bằng mã code: Cách này hơi khó sử dụng cho người mới

Bước 3. Thông thường, các bạn nên chọn tính năng chèn Video bằng từ khóa. Đầu tiên, bạn Nhập từ khóa (hoặc Copy liên kết) của video bạn muốn chèn và nhấn Enter để tìm kiếm

Bước 4. Chọn một video thích hợp và nhấn Insert (Chèn).

Bây giờ. Bạn hãy phát video để kiểm tra xem bạn đã chọn đúng video chưa bằng cách nhấp vào hộp video. Sau đó chọn Preview (xem trước) và nhấn Play (phát Video).

Cách 2: Nhúng video YouTube vào PowerPoint

Phương pháp nhúng video Youtube có cách thực hiện cũng tương tự như trên. Ngoại trừ việc bạn sẽ thêm URL (Link) video trực tiếp.

Bước 1. Truy cập YouTube và mở video bạn muốn thêm vào PowerPoint. Nhấp vào phần Share (Chia sẻ)

Bước 2. Sau đó chọn Nhúng

Bước 3. Thêm thời gian bắt đầu tại và nhấp vào ‘Sao chép’ hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép.

Bước 4. Sau đó mở PowerPoint. Chọn Insert (Chèn) -> Video -> Online Video (Video trực tuyến). Sau đó dán URL đã sao chép ở trên vào tùy chọn Chèn video với mã. Và nhấn Enter

Bước 5. Bây giờ hãy phát video để kiểm tra xem bạn đã chọn đúng video chưa. Bằng cách nhấp vào hộp video và chọn Preview (Xem trước) -> và chọn Play (Phát)

Lưu ý: Khi slide xuất hiện, video sẽ tự động phát tại thời điểm bạn đã chọn. Vấn đề duy nhất với cả hai phương pháp là bạn cần kết nối Internet để có thể phát Video.

Lời kết

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chèn Video Youtube vào PowerPoint rồi. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể dễ dàng chèn những Video vào bài thuyết trình của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy để lại bình luận để đội ngũ Admin Gửi Cách giải đáp cho bạn nhé.

Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Bài viết hay: 5+ Cách Tải Video Trên Youtube Chỉ Trong 1 Click

 

1 Comment

 1. Pingback:Sửa Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt Nhanh & Đơn Giản Nhất - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *