Menu Đóng

Hướng Dẫn Chia Sẻ Màn Hình Điện Thoại Android Với Máy Tính Windows Nhanh Nhất

Chia sẻ màn hình điện thoại Android với máy tính là một thao tác khá hữu ích với những người làm hướng dẫn cài đặt phần mềm, thủ thuật. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cách này để lưu lại những khoảnh khắc của mình trên máy tính. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến và có thể sử dụng thủ thuật này. Ở bài viết này, Guicach.com sẽ hướng dẫn bạn sử dụng thủ thuật này để chia sẻ màn hình điện thoại Android với máy tính Windows một cách dễ dàng nhất nhé.

Chuẩn bị gì để chia sẻ màn hình Android?

Quá trình này yêu cầu bạn tải 2 phần mềm về máy tính của mình, bao gồm Android JDK và Bộ công cụ máy tính [email protected] Bạn có thể tải xuống hai phần mềm này trong liên kết tại đây

1. Cài đặt Android JDK để chạy tệp Jar

Tải xuống Android JDK 8 cho Windows 7 hoặc Windows 8.1 thông qua liên kết tại đây. Để tải xuống, chỉ cần chọn nút I Agree và chọn phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

Sau khi tải xuống JDK, bạn tiến hành cài đặt trên máy tính cho đến khi hoàn tất.

2. Tải xuống bộ công cụ [email protected]

Bạn có thể tải công cụ này qua liên kết tại đây

Hướng dẫn thiết lập Windows PC

Sau khi tải xuống, bạn tiến hành giải nén tập tin Sharescreenandroid. Bạn sẽ nhận được Tệp droidAtScreen-1.0.1.jar và Thư mục Công cụ ADB. Nhấp chuột phải vào tệp droidatsreen.jar -> Sau đó chọn Open With (mở bằng) -> chọn tệp Java.

Sau đó, giao diện [email protected] xuất hiện. Bạn chọn ADB -> Sau đó chọn ADB Executable Path

Sau đó duyệt đến Folder ADB Tool (Thư mục Công cụ ADB) và chọn adb.exe. Sau đó nhấn OK

Bật tính năng USB Debugging (Gỡ lỗi USB) trên Android để chia sẻ màn hình

Trên thiết bị Android của bạn, hãy tiến hành như sau:

Bước 1. Chuyển đến Cài đặt -> Sau đó chọn Giới thiệu về điện thoại.

Bước 2. Nhấn liên tục 7 lần vào hộp “Build Number” cho đến khi thông báo You are Developer hiển thị.

Bước 3. Sau đó, vào Cài đặt (Settings) -> chọn Ứng dụng (Applicarions) -> Phát triển (Development) và bật USB Debugging (Gỡ lỗi USB) cho bất kỳ thành phần nào bạn muốn.

Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính bằng cáp USB

Cuối cùng kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính bằng cáp dữ liệu USB. Trong vài giây, bạn sẽ có thể xem màn hình điện thoại Android trên máy tính của mình.

Ngoài Chia sẻ màn hình, bạn có thể làm gì khi được kết nối bởi Android @Screen

Công cụ [email protected] sẽ cho phép bạn xoay màn hình, phóng to / thu nhỏ, chụp ảnh màn hình điện thoại hoặc ảnh chụp màn hình liên tục và lưu chúng vào một thư mục mà bạn có thể xử lý sau để tạo Ảnh động GIF.

Bạn có thể chia sẻ màn hình trên máy tính của mình với các thiết bị Android mà không cần Root. Có thể nói đây là một ứng dụng tuyệt vời cho các nhà phát triển ứng dụng.

Lời kết

Qua bài viết “Hướng Dẫn Chia Sẻ Màn Hình Điện Thoại Android Với Máy Tính Windows Nhanh Nhất”, Gửi Cách hy vọng rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn có thể chia sẻ màn hình điện thoại Android một cách dễ dàng. Nếu bạn còn cách nào hay hơn, hãy comment cho mọi người cùng biết nhé.

Chúc bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ: Hướng Dẫn Reset Điện Thoại Android Về Mặc Định Ban Đầu

1 Comment

  1. Pingback:Mẹo Thay Đổi Tài Khoản CH Play Cực Nhanh Trên Điện Thoại Android - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *