Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là gì? Cách tạo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất cho năm 2021 là gì và làm thế nào bạn có thể áp dụng chúng cho doanh nghiệp của mình ngay hôm nay? Quảng cáo trên đài phát thanh và quảng cáo truyền hình có phải là chiến lược của quá khứ không? Loại tối ưu hóa nào thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn? 

Chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số là gì?

Phân biệt tiếp thị kỹ thuật số và chiến lược kỹ thuật số là rất quan trọng. Tiếp thị kỹ thuật số là một tài sản quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của bạn thông qua sự hiện diện trực tuyến của bạn. Các thiết bị điện tử như điện thoại di động hoặc máy tính bảng giúp chúng tôi kết nối 24/7 và kiểu tiếp xúc này mở rộng mạng lưới để dễ dàng tìm thấy người mua của bạn. 

Bạn sẽ cần một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả để tiếp cận đối tượng mục tiêu . Và đạt được các mục tiêu điểm chuẩn nhỏ hoặc lớn của mình. Chiến lược của bạn là một chiến thuật để tạo ra giá trị và thu hút người tiêu dùng. Đạt được những mục tiêu này có nghĩa là bạn biết các bên quan tâm của bạn đang sử dụng phương tiện nào.

Tại sao phải có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số? 

Để tồn tại trong các thị trường cạnh tranh. Bạn phải luôn hoạt động để duy trì sự phù hợp. Khi sự phổ biến của tiếp thị kỹ thuật số tăng lên. Các nhà lãnh đạo trong ngành đang nghiên cứu những lợi thế của tiếp thị trực tuyến so với các nền tảng cũ hơn. Dường như đã lỗi thời như đài. Báo và truyền hình. 

Bạn hiện đang tiếp cận khán giả toàn cầu. Tiếp cận và chuyển đổi khách hàng bằng cách giữ cho quy trình làm việc của bạn có tổ chức.

Các thành phần chính của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Sử dụng từ viết tắt SMART

Tham khảo danh sách này với bất kỳ mục tiêu nào bạn đặt ra như một lời nhắc nhở để duy trì các mục tiêu của bạn Cụ thể, Có thể đo lường, Có thể đạt được, Có liên quan và Kịp thời. Khi bạn xây dựng chiến lược của mình. SMART sẽ giúp bạn tổ chức các số liệu của mình để xây dựng các chiến lược trong tương lai — tăng KPI và ROI của bạn.

Thành lập một nhóm được công nhận

Mọi nhà tiếp thị đều cần một danh mục đầu tư kỹ thuật số để thể hiện sự đáng tin cậy. Tiếng nói có thẩm quyền làm cho thương hiệu của bạn đáng tin cậy trong cả lĩnh vực của bạn và lĩnh vực kỹ thuật số. Tốc độ cạnh tranh trực tuyến rất khốc liệt. Vì vậy bạn phải chuẩn bị chiến lược của mình. Nâng cao tài năng của nhóm của bạn hơn nữa và cân nhắc đầu tư vào các chương trình như khóa đào tạo Tiếp thị kỹ thuật số . Đào tạo bổ sung mang lại cho bạn lợi thế để có được những hiểu biết mới về lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số để có chiến lược hiệu quả nhất.

Nhận thức của khán giả là điều bắt buộc

Từng là một chiến thuật phức tạp. Phân tích kỹ thuật số và tài nguyên đã giúp việc tìm kiếm và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều. Các nền tảng như HubSpot và Google Analytics cung cấp số liệu thống kê về những ai đang xem công ty của bạn. Giờ đây, bạn có thể chỉ định những người bạn đang cố gắng tiếp cận thông qua độ tuổi; vị trí; giới tính; sở thích; học vấn và hơn thế nữa. Sự hiện diện và nhận thức trực tuyến là tài sản lớn nhất của bạn. 

Tham khảo Trải nghiệm của Người mua

Ghi nhớ trải nghiệm của người mua bằng cách tham khảo các giai đoạn trong phễu tiếp thị của bạn. Xem lại các câu hỏi như:

  • Làm thế nào và ở đâu mà khách hàng biết đến thương hiệu của chúng tôi lần đầu tiên?
  • Quyền lợi của khách hàng là gì?
  • Khách hàng đánh giá thương hiệu của chúng ta như thế nào?

Xây dựng chiến lược

Tham khảo thông tin bạn đã biên soạn cho bước tiếp theo ; Xây dựng chiến lược và chiến dịch của bạn. Sau khi đánh giá các mục tiêu của bạn. Chẳng hạn như tính toán quá trình tạo khách hàng tiềm năng. Hãy đảm bảo rằng chúng có thể đạt được. Bây giờ, đã đến lúc hoạt động!

Cách tạo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số 

Ngày nay, tiếp thị chủ yếu dựa trên dữ liệu.

Bạn càng có thể tạo ra nhiều chiến lược và chiến dịch kỹ thuật số, thì bạn càng thấy được nhiều lợi nhuận hơn. Một số ví dụ về các chiến dịch chiến lược kỹ thuật số phổ biến là tiếp thị qua email, hội thảo trên web và podcast, nhưng hãy bắt đầu với các công cụ khởi động nhanh nhất để thực hiện các nỗ lực tiếp thị mới của bạn và trước mắt người tiêu dùng. 

Luôn Sáng tạo

Để luôn phù hợp. Hãy cung cấp nội dung thông tin về công ty của bạn thông qua các bài đăng trên blog; bài báo; nội dung “hướng dẫn”, video; biểu đồ, v.v. Nội dung cho phép khán giả của bạn hình dung về thương hiệu. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Sự gia tăng phân phối nội dung cuối cùng sẽ tạo ra các khách hàng tiềm năng giúp bạn tiến gần hơn một bước đến việc bán hàng của mình. Bây giờ, bạn đã thành lập một nhóm đáng tin cậy tạo ra nội dung cần thiết để chốt giao dịch của bạn. 

Sử dụng Công cụ Tìm kiếm để Mang lại Khách hàng tiềm năng

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hoặc SEO, là một kỹ thuật để cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google. Sự hiện diện của bạn trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) phụ thuộc vào chất lượng nội dung bạn xuất bản trên các trang web. Bài đăng trên blog và thậm chí cả phương tiện truyền thông xã hội. 

Các doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc mới thành lập có thể hưởng lợi từ tiếp thị hữu cơ và các tương tác B2C hoặc B2B trực tiếp. Các công ty có nhiều ngân sách hơn có thể chuyển sang PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) với kết quả tương đối ngay lập tức vì quảng cáo có trả tiền nằm trên đầu kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu công ty của bạn có đủ phương tiện. Đây là một phương pháp tuyệt vời để tăng khách hàng tiềm năng. Tổng số tiền bạn trả cho chiến dịch bắt nguồn từ số lượng nhấp chuột mà quảng cáo của bạn nhận được.

Biết phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội có thể có vẻ đơn giản. Nhưng có rất nhiều công việc phụ trợ phát huy tác dụng. Trước khi bạn đặt ngân sách cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn biết thông tin chi tiết về truyền thông xã hội và sự hiện diện của bạn trên các nền tảng khác nhau. 

Cho dù bạn chọn Facebook; Instagram; Pinterest; Reddit; Snapchat (danh sách vẫn tiếp tục). Hãy xây dựng hồ sơ của bạn để phản ánh giá trị của công ty bạn. Đăng và quảng bá sản phẩm. Sản phẩm đặc biệt và dịch vụ thông qua hình ảnh và video. Bạn càng tương tác với khán giả của mình (chẳng hạn như trả lời nhận xét của khách hàng trên một bài đăng), thì danh tiếng của bạn càng tốt và càng có nhiều người chú ý đến thương hiệu của bạn. 

Chọn chiến lược kỹ thuật số phù hợp giống như kết hợp bữa tối của bạn với một ly rượu vang. Các tài nguyên bạn chọn dựa trên đối tượng bạn muốn tiếp cận và bổ sung cho nhau.

4. Tiếp thị chéo các chiến dịch của bạn

Kết hợp các chiến lược bạn đã học để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn. Được thực hiện chính xác, các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn trên các kênh khác nhau có thể tương tác tốt với nhau.

Bao gồm các biểu tượng truyền thông xã hội trong các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn để đưa chúng vào thẳng hồ sơ công ty của bạn. Đặt một liên kết trên một trong những bài đăng xã hội mới nhất của bạn để đưa chúng đến một bài đăng blog hữu ích. Bạn càng tương tác và thu hút khán giả của mình, bạn càng thấy nhiều ROI.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x