7 công cụ thống kê web miễn phí hàng đầu

Email
Pinterest
Skype
Telegram
Facebook

Nếu bạn đang có một trang web hay blog, và đang sử dụng một chiều, là bạn cứ đăng nội dung và không chú ý đến cách người dùng phản ứng với nó. Vậy thì điều quan trọng bây giờ là phải theo dõi các số liệu thống kê trên web. Như lượng truy cập bạn nhận được, loại khách truy cập bạn có và cách họ thao tác trên các bài đăng của bạn.

Và rất may mắn là thế giới đã có rất nhiều tùy chọn miễn phí có sẵn. Vì vậy, trong bài đăng này, Gửi Cách sẽ liệt kê các công cụ thống kê web miễn phí tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên Internet cùng với thông số kỹ thuật của chúng.

Số 1: Công cụ của google

Google Analytics

Một trong những công cụ thống kê web miễn phí phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất, Google Analytics cung cấp một số tính năng hữu ích cho mọi loại trang web. Thông qua giao diện sạch sẽ và dễ điều hướng, bạn có thể theo dõi nguồn lưu lượng truy cập web, số lượng, hành vi trên trang web, số lượng nhấp chuột, chuyển đổi và hơn thế nữa.

phân tích google

Ngoài việc cung cấp cho bạn số liệu thống kê về trang web của bạn, Google Analytics cũng đưa ra một số gợi ý để cải thiện tỷ lệ hội thoại và tối ưu hóa trang web của bạn để có thứ hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. Điều này bao gồm các mẹo về tăng tốc trang web, quản lý nội dung, thông tin chi tiết về hành vi của khách truy cập và các công cụ đo điểm chuẩn.

Mặc dù công cụ này ở vị trí thứ nhất về sự miễn phí cũng như quá nhiều tính năng mà nó cung cấp. Tuy nhiên, theo quan điểm của Gửi Cách, từ một lĩnh vực mà độ trễ của công cụ này là phân tích sâu hơn về lưu lượng truy cập thời gian thực. Mặc dù Google Analytics cung cấp các báo cáo lưu lượng truy cập thời gian thực, nhưng đây là những phân tích rất cơ bản. Chưa có đầy đủ các số liệu thuyết phục như nhiều công cụ khác mà Gửi Cách đã từng dùng. Chưa kể giao diện có đôi phần phức tạp đối với người mới vì có quá nhiều thứ rườm rà không cần thiết.

Số 2: Công cụ của WordPress

JetPack của WordPress

Nếu bạn có một trang web WordPress, thì rất có thể bạn đã sử dụng plugin JetPack phổ biến của wordpress này. Ngoài các tính năng khác, JetPack cung cấp các phân tích web cơ bản và giao diện đơn giản của nó giúp dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu.

số liệu thống kê về jetpack

Với sự trợ giúp của plugin JetPack, bạn có thể xem tổng lượt truy cập các bài đăng riêng lẻ, các trang phổ biến, theo dõi từ khóa, theo dõi đăng ký, vị trí khách truy cập, hành vi trên trang web và hơn thế nữa.

Mặc dù đối với người dùng mới làm quen, JetPack có thể là một lợi ích, tuy nhiên, đối với những người dùng yêu cầu số liệu thống kê chi tiết và nâng cao về trang web của họ, đây có thể không phải là một lựa chọn tốt.

Số 3: Công cụ Stat Counter

StatCounter

Stat Counter là một công cụ cung cấp các phân tích sâu hơn về trang web của bạn cùng với các tính năng để tăng lưu lượng truy cập web, tạo khách hàng tiềm năng và phát hiện các gian lận nhấp chuột. Bạn cũng có thể định cấu hình nó để gửi tóm tắt tùy chỉnh hàng tuần qua email để xem nhanh mọi thứ đang diễn ra như thế nào.

statcounter

Các tính năng nâng cao của Stat Counter bao gồm bộ đếm vô hình, theo dõi hoạt động của khách truy cập trước và sau khi truy cập trang web của bạn, bản đồ nhiệt, so sánh công cụ tìm kiếm, theo dõi trang web HTTPS, chia sẻ quyền truy cập với các thành viên trong nhóm, hiển thị công khai số liệu thống kê web của bạn, kiểm tra thống kê JavaScript.

Tuy nhiên, tùy chọn miễn phí của Stat Counter chỉ có thể được sử dụng để theo dõi cho tối đa 250.000 người truy cập mỗi tháng. Vì vậy, nó là một công cụ phân tích lưu lượng web miễn phí rất tốt nếu bạn có một blog cỡ vừa.

Số 4: Công cụ mã nguồn mở Open Web Analytics

Open Web Analytics

Một công cụ phân tích mã nguồn mở khác, Open Web Analytics cho phép bạn tích hợp API PHP của nó trong API ứng dụng của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Các tính năng của nó bao gồm, đếm lưu lượng truy cập, hỗ trợ phân tích nhiều trang web, theo dõi hành vi của từng khách truy cập, theo dõi số lần nhấp, xem bản đồ nhiệt, theo dõi đăng ký, hoạt động của khách truy cập lặp lại theo thời gian, theo dõi lượt vào / ra và hơn thế nữa.

mở phân tích trang web

Điều làm Gửi Cách ngạc nhiên về OWA là nó đã không được cập nhật trong nhiều năm rồi, cả khi có rất nhiều chỗ cần cải thiện. Tất cả các tính năng của nó (mặc dù không quá nhiều) hoạt động hoàn toàn tốt, tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất của Gửi Cách là về việc nó đã thiếu các bản cập nhật. Nghĩa là người phát triển không còn quan tâm tới dự án của họ nữa.

Cập nhật thêm tháng 07 năm 2022.

Hiện tại công cụ này đã được tác giả và cộng đồng tiếp tục cập nhật, xây dựng, vậy là Gửi Cách đã thật sự yên tâm về công cụ này. Vậy nên từ vị trí thứ 5, Gửi cách đã nâng lên thứ 4 cho nó. Gửi cách sẽ sử dụng thêm công cụ này cho website của mình. Đơn giản đây là công cụ đáng tin cậy nhất vì nó được chạy trực tiếp trên máy của của Gửi Cách, dữ liệu tracking của website hầu như không bị bên thứ ba thu thập, cũng như làm chủ được tốc độ load trang. Hi vọng trong tương lai công cụ này sẽ có nhiều bản cập nhật hữu ích và ngày càng phát triển.

Số 5: Công cụ AWStats

AWStats

Một công cụ duy nhất hoạt động ở phía máy chủ thay vì trang web, AWStats là một công cụ phân tích mã nguồn mở có thể phân tích nhiều trang web chạy trên một máy chủ. Để sử dụng nó, máy chủ web của bạn phải ghi dữ liệu web vào một tệp mà công cụ có thể đọc từ đó.

awstats

Số lượt truy cập, thời gian dành cho trang web, sử dụng băng thông, trang vào / ra, hệ điều hành và băng thông được sử dụng cho mỗi, theo dõi “bot ghé thăm”, bảo vệ chống lại sự tấn công của sâu, theo dõi từ khóa và theo dõi dấu trang là một số tính năng của nó mà Gửi Cách thấy Thú vị nhất.

Tuy không hẳn là một nhược điểm nhưng AWStats không cung cấp quá nhiều tính năng nâng cao. Tuy nhiên, đối với một công cụ miễn phí sử dụng và hoạt động ở phía máy chủ, đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Số 6: Công cụ iPerceptions

iPerceptions

Không giống như các công cụ thống kê web điển hình, iPerceptions là một công cụ khảo sát tiên tiến cung cấp trải nghiệm thực tế của khách truy cập bằng cách thực hiện các cuộc khảo sát ngắn trên trang web. Nó tích hợp tốt với Google Analytics, nâng cao chức năng của nó.

iperception

Cuộc khảo sát của iPerceptions đặt ra 4 câu hỏi cơ bản từ khách truy cập là; họ là ai? Tại sao họ ở đây? Trang web của bạn hoạt động như thế nào đối với họ? Và những gì bạn nên sửa chữa trong trang web của bạn? Công cụ này sử dụng các chiến lược khác nhau để hỏi những câu hỏi này và giúp khách truy cập thoải mái trả lời chúng.

Điều Gửi Cách thấy hơi thất vọng là có rất nhiều tính năng thống kê web nâng cao mà iPerceptions cung cấp nhưng có một đăng ký trả phí. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn tạo khảo sát và tích hợp chúng với Google Analytics.

Số 7: Công cụ Goingup

Goingup

Nếu bạn muốn theo dõi phân tích trang web cũng như thống kê SEO, thì GoingUp có thể là một công cụ hữu ích cho bạn. Nó cho phép bạn theo dõi hành vi lưu lượng truy cập của các trang riêng lẻ để bạn có thể so sánh hiệu suất của từng trang với trang khác. Bạn cũng có thể kiểm tra xem khách truy cập của bạn đến từ đâu và họ sẽ đi đâu tiếp theo.

đi lên

Các tính năng của GoingUp thu hút sự quan tâm của Gửi Cách là nó hiển thị các từ khóa đang mang lại lưu lượng truy cập, tối ưu hóa các trang để SEO hiệu quả, cho phép tạo hồ sơ tùy chỉnh của khách truy cập và nghiên cứu từ khóa để soạn thảo chiến lược SEO tốt hơn.

Với tất cả các tính năng này, nhược điểm duy nhất là bạn chỉ có thể theo dõi một trang web duy nhất thông qua tài khoản miễn phí của nó. Đối với những người có nhiều trang web, họ cần nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp trả phí.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x