3+ Mẹo Cài Đặt Chế Độ Dark Mode Trên iOS 13 Trong “Tíc Tắc”

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Chế độ tối Dark Mode trên điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến với các nhà phát triển ứng dụng. Những tên tuổi lớn như Gboard, Google Maps, Messenger, Slack, Twitter và YouTube đã có giao diện Dark Mode của riêng họ từ khá lâu. Tuy nhiên iOS vẫn “ám binh bất động” về chế độ này khiến các iFan ngày đêm trông ngóng. Tuy nhiên, sau bao ngày chờ đợi thì nhà cung cấp Apple cũng đã “thỏa mãn” các Fan khi tích hợp chế độ Dark Mode trên iOS 13. Cùng Gửi Cách tìm hiểu 3+ mẹo bật chế độ nền tối Dark Mode cực nhanh trên phiên bản iOS 13 nhé!

Chế độ Dark Mode là gì?

Chế độ tối (Dark Mode) là sự chuyển đổi bảng màu của bất kỳ giao diện nào. Từ màu sáng sang giao diện trên nền tối hơn. Sự thật là. Các chế độ tối đã xuất hiện trước chế độ sáng trong một vài thập kỷ. Vào thời điểm đó, chế độ tối không phải là một giải pháp có chủ ý, mà là sản phẩm phụ của công nghệ còn “lạc hậu” trong những ngày đầu của máy tính cá nhân.

3+ Mẹo Cài Đặt Chế Độ Dark Mode Trên iOS 13 Trong “Tíc Tắc”

Thời điểm ‘chế độ sáng’ xuất hiện có lẽ là từ giao diện người dùng đồ họa Xerox PARC (đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Macintosh Macintosh của Apple và nhiều hệ điều hành khác tại thời điểm đó), sử dụng các yếu tố văn bản tối trên nền trắng. Chế độ này được liên kết chặt chẽ với những tiến bộ trong cả công nghệ hiển thị và giao diện người dùng đồ họa hiện đại. Các màn hình CRT RGB tiên tiến hơn có khả năng hiển thị màu sắc. Trở thành người tiên phong trong cuộc cách mạng ‘chế độ sáng’.

Khật thú vị. Sau khi sự phát triển của công nghệ màn hình mở ra sự thống trị của ‘chế độ sáng’. Chính sự phát triển của công nghệ màn hình OLED một lần nữa lại gây ra sự quan tâm mới của công chúng đối với giao diện tối hơn!

Lợi ích của việc bật chế độ Dark Mode

Chế độ Night Shift trong Dark Mode của Apple giúp lọc ánh sáng xanh cản trở giấc ngủ của bạn. Chế độ nền tối là một tùy chọn khác cho những người không thích ứng với tông màu vàng mà Night Shift phát ra.

Chế độ tối vẫn có một số đèn màu xanh để xử lý các tác vụ trên màn hình. Bên cạnh đó. Bạn cũng có thể giảm độ sáng của màn hình điện thoại bằng các bộ lọc và cài đặt màn hình khác.

Chế độ nền tối cũng có những lợi ích khác vì giao diện màu đen trông cá tính hơn. Ngoài ra. Dark Mode cũng giúp tiết kiệm pin. Đặc biệt là trên các thiết bị có màn hình OLED. Chẳng hạn như iPhone X. iPhone Xs và Xs Max. Các pixel đen sẽ không cần ánh sáng và sẽ không cần sử dụng phổ RGB đầy đủ cho khu vực hiển thị màu xám.

3+ Mẹo Cài Đặt Chế Độ Dark Mode Trên iOS 13

Cách bật Chế độ nền tối Dark Mode thông qua Trung tâm điều khiển

Để đặt Chế độ nền tối trên iPhone chạy iOS 13, hãy mở Trung tâm điều khiển. Bạn cần nhấn và giữ nút điều khiển độ sáng màn hình và bạn sẽ thấy nút Appearance Light (Ánh sáng ngoại hình) mới. Nhấn vào nút này để bật Chế độ tối. Sau khi nhấn, nút này sẽ biến nút thành Dark Mode (Chế độ tối).

Sử dụng Cài đặt

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt Chế độ tối thông qua ứng dụng Cài đặt (Cài đặt). Mở Cài đặt, sau đó nhấn phần ‘Hiển thị & Độ sáng’. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy Giao diện Chế độ tối. Chỉ cần chọn chế độ yêu thích của bạn, ‘Tối’ thay vì ‘Ánh sáng’.

Cách lên lịch bật chế độ nền tối Dark Mode trên iPhone

Chế độ nền tối trên iOS 13 cũng có thể được lên lịch. Đây là một sự khác biệt lớn so với các Chế độ tối khác.

Bạn có thể đặt Chế độ tối để tự động bật vào lúc hoàng hôn vì hệ thống đã được mặc định. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh thời gian kích hoạt Chế độ tối bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt của bạn.

Bạn cũng có thể đặt thời gian để nó trở về Chế độ bình thường ngay khi trời sáng hoặc bất cứ lúc nào bạn cần để nó hiển thị lại đầy đủ màu sắc.

Trong cài đặt Display & Brightness (Hiển thị & Độ sáng). Bạn chạm vào nút chuyển đổi bên cạnh Automatic (Tự động). Nó sẽ mặc định là Sunset to Sunrise (Hoàng hôn thành mặt trời mọc). Nhưng bạn có thể thay đổi nó bằng cách nhấp vào Options (Tùy chọn). Tại đây. Bạn có thể điều chỉnh thời gian riêng cho Chế độ tối và giao diện bình thường tùy thuộc vào thời gian của thói quen

Khi kích hoạt lịch trình. Bạn vẫn có thể bật hoặc tắt Chế độ tối Dark Mode một cách nhanh chóng trong Trung tâm điều khiển. Khi bạn thay đổi thủ công sang Chế độ nền sáng hoặc Chế độ nền tối từ đây. Thì lịch bạn đặt từ lần trước sẽ giữ nguyên cho các lần tiếp theo.

Lời kết

Như vậy là bạn đã hiểu về chế độ nền tối Dark Mode – một chế độ rất được mong chờ trên iOS 13. Cũng như cách bật chế độ này trên điện thoại iPhone một cách dễ dàng rồi phải không? Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, hãy để lại một bình luận dưới bài viết nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thủ thuật hữu ích: Hướng Dẫn Kiểm Tra Ngày Kích Hoạt Điện Thoại iPhone Cực Nhanh

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x