Menu Đóng

Mẹo Nhanh Cài Đặt Độ Trong Suốt Của Start Menu Windows 10 Trong 5 Phút

Cài đặt Độ trong suốt của Start Menu Windows 10 là thủ thuật đơn giản làm cho giao diện Windows của bạn trở nên mới lạ và thú vị hơn. Nếu bạn đã quá nhàm chán với giao diện Menu “lặp đi lặp lại” thông thường. Thì việc thay đổi độ trong suốt sẽ làm cho Menu Start của bạn trở nên rất thú vị đấy nhé. Thủ thuật này đặc biệt hữu ích với những người thường xuyên phải tiếp xúc máy tính ở tần suất cao, gây căng thẳng và mệt mỏi. Vậy “Làm thế nào để cài đặt độ trong suốt của Start Menu Windows?” Cùng Guicach.com đi tìm câu trả lời nhé!

Menu Start là gì?

Theo Wikipedia: “Menu Start là một trong những thành phần quan trọng nhất trong giao diện người dùng cuar HĐH Microsoft Windows. Kể từ khi HĐH Windows 95 ra đời và trong tất cả các hệ điều hành Windows khác. Nó cung cấp một điểm khởi đầu trung tâm cho các chương trình máy tính và thực hiện các nhiệm vụ khác. Nó có nhiều tên khác nhau trong các hệ điều hành và trình quản lý cửa sổ khác nhau. Chẳng hạn như Trình khởi chạy ứng dụng Kickoff trong KDE. Trình Dash trong Gnome và Unity. Hay màn hình Bắt đầu (Start Screen) trong Windows 8”.

Cài đặt Độ trong suốt của Start Munu Windows 10 bằng cách sử dụng Setting

Bước 1. Sử dụng kết hợp Windows + I trên bàn phím. Hoặc nhấp vào nút Bắt đầu và chọn biểu tượng răng cưa để mở giao diện Cài đặt.

Bước 2. Tại giao diện Cài đặt. Chọn phần Personalization (Cá nhân hóa).

Bước 3. Trong giao diện mới. Nhấp vào Colors (Màu sắc) trong danh sách bên trái. Sau đó chuyển thanh Make Start, Thanh tác vụ (taskbar) và And action center transparent từ chế độ Off (TẮT) sang On (BẬT).

Ngoài ra. Để thay đổi màu menu Bắt đầu. Hãy chuyển đổi sang BẬT để hiển thị màu trên Bắt đầu, thanh tác vụ và trung tâm hành động.

Cài đặt Độ trong suốt của Start Menu Windows 10 bằng cách sử dụng Registry

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập regedit tìm kiếm. Sau đó nhấp OK.

Bước 2. Trước khi cài đặt các tham số trong Registry (Sổ đăng ký). Bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi chỉnh sửa bằng cách vào File (Tệp). Sau đó chọn Export (xuất).

Bước 3. Tiếp theo, trong giao diện mới, chọn Tất cả và đặt tên cho tệp. Sau đó chọn một vị trí để lưu tệp và chọn Lưu.

Bước 4. Mở đường dẫn dưới đây: HKEY_CURRENT _USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize.

Sau đó nhấp vào phần EnableTransparency. Lúc này một hộp thoại xuất hiện. Bạn hãy thay đổi giá trị từ 1 thành 0 và nhấp vào OK.

Bước 5. Cuối cùng, mở Start Menu và xem kết quả:

Lời kết

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Gửi Cách về cách cài đặt Độ trong suốt của Start Menu Windows 10 đơn giản nhất. Hãy thực hiện nó nếu bạn quá “nhàm chán” với giao diện thông thường hoặc đang căng thẳng trong công việc nhé. Nó sẽ rất hữu ích với bạn đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thủ Thuật hữu ích: Hướng Dẫn Kiểm Tra Serial Ổ Cứng SSD Trên Windows Không Cần Phần Mềm

1 Comment

  1. Pingback:Hướng Dẫn Nhận "Free" 25GB Dung Lượng Dropbox Cực Nhanh Trong 5 Phút - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *