Menu Đóng

Hướng Dẫn Cách Đổi Hình Nền Tự Động Trên Điện Thoại iPhone

Đổi hình nền tự động là một trong những cách mang đến cho điện thoại iPhone của bạn sự tươi mới mỗi ngày, giúp cho trải nghiệm trên chiếc điện thoại của bạn thêm thú vị và đặc biệt hơn. Cùng Guicach.com tìm hiểu cách đổi hình nền tự động trên điện thoại iPhone qua những cách cực nhanh dưới đây nhé!

Đặt hình nền mới cho iPhone và iPad

Bước 1. Trên màn hình thiết bị. Nhấp vào Settings (Cài đặt). Sau đó nhấp vào Next (Tiếp theo) để chọn Wallpaper (Hình nền) trong cửa sổ mới xuất hiện. Tiếp tục chọn Choose a new wallpaper (Chọn Hình nền mới).

Bước 2. Tại đây bạn có thể chọn hình nền có sẵn do Apple cung cấp hoặc chọn ảnh từ thiết bị của bạn. Nếu hình nền được Apple cung cấp, bạn có thể chọn một trong ba loại: Động, Tĩnh hoặc Trực tiếp.

Trong trường hợp này tôi đã chọn hình ảnh Live, nó có khá nhiều hình ảnh tùy chọn bên trong.

Bước 3. Bây giờ chọn một hình ảnh bạn thích làm hình nền điện thoại của bạn và chỉ cần nhấp vào Set (Đặt).

Tại thời điểm này, hệ thống sẽ cung cấp 3 tùy chọn để bạn đặt: Set Lock Screen (Đặt màn hình khóa). Set Home Screen (Đặt màn hình chính) hoặc Set Both (Đặt cả hai màn hình).

Chỉ cần như vậy. Bạn có một hình nền đẹp, một cái gì đó mới cho iPhone của bạn. Xu hướng, các thiết bị iOS mới hơn thường cung cấp nhiều hình nền hơn, độc đáo và đa dạng hơn.

Hướng dẫn cách tự động thay đổi hình nền iPhone

Bắt đầu với iOS 13, Apple đã tích hợp tính năng chuyển hình nền tự động cho iPhone và iPad. Cách thực hiện không có gì phức tạp, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Yêu cầu:

  • Thiết bị của bạn đang chạy iOS 13 trở lên.
  • Công cụ Shortcut được cài đặt sẵn. Bạn tải xuống phần mềm Shorcut theo đường dẫn tại đây.
  • Kích hoạt các phím tắt không đáng tin cậy trên iOS.

Bước 1.

Tạo một album ảnh mới chứa các ảnh bạn muốn đặt làm hình nền cho điện thoại của bạn. Nếu bạn không biết cách tạo album mới trên iPhone, hãy làm như sau:

  • Chuyển đến ứng dụng Ảnh.
  • Nhấp vào Album ở dưới cùng, góc phải.
  • Chọn biểu tượng + ở góc trên bên cạnh từ Album để tạo album mới.
  • Đặt tên cho Album sau đó nhấp vào Lưu.
  • Chọn ảnh bạn muốn thêm vào album mới này, sau đó nhấp Xong.

Bước 2.

Tiếp theo, đi đến địa chỉ này và bấm Nhận Phím tắt để thêm phím tắt Ngẫu nhiên hình nền cho iPhone của bạn.

Nếu bạn đã từng tạo một lối tắt cho điện thoại của mình, nó sẽ ngay lập tức được đưa đến giao diện công cụ Shortcut. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo một lối tắt trên iPhone từ ứng dụng của bên thứ ba, bạn sẽ nhận được thông báo “ Không thể mở vì bạn chưa thiết lập cài đặt phím tắt không đáng tin cậy. ”

Cách bật Phím tắt không đáng tin cậy để Đổi hình nền tự động

Bạn đi tới Cài đặt. Sau đó chọn Phím tắt. Sau đó nhấp vào công tắc để bật Phím tắt không đáng tin cậy (Untrusted Sources).

Bước 3.

Bây giờ bạn phải nhấp vào Nhận Phím tắt, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và nhấp vào Thêm Phím tắt không đáng tin cậy ở cuối trang.

Bước 4.

Ngay sau đó phím tắt sẽ được tạo, nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng của phím tắt.

Bây giờ giao diện Randomize Wallpaper sẽ xuất hiện, cuộn xuống và nhấp Cho phép truy cập (Ảnh). Hành động này sẽ giúp tạo một liên kết từ phím tắt đến album ảnh.

Bước 5.

Tiếp tục bấm vào Album là … (như hình bên dưới). Sau đó tìm và chọn đúng album ảnh bạn đã tạo ở bước 1.

Bước 6.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Bắt đầu nằm ở dưới cùng bên phải của màn hình. Sau đó chọn cài đặt hình nền cho Màn hình khóa hoặc Màn hình chính.

Lên lịch thay thế hình nền mới cho iPhone

Điều tiếp theo bạn cần làm là lên lịch cho iPhone để tự động thay đổi hình nền mỗi ngày. Tiến hành như sau:

Bước 1. Bạn mở ứng dụng Phím tắt -> chọn Tự động hóa -> tiếp tục chọn Tạo các mục tự động hóa cá nhân. Sau đó chọn tiếp tục vào Thời gian trong ngày. Tại đây bạn có thể chọn thời gian trong ngày để hình nền tự động thay đổi sang hình ảnh mới.

 

Nhấn Next để tiến hành cài đặt tiếp theo.

Bước 2. Trong phần Tự động hóa mới, chọn Ứng dụng -> bấm Tiếp theo Chạy phím tắt -> sau đó bấm Tiếp theo.


Bước 3. Cuối cùng, nếu thông báo hiển thị bên dưới xuất hiện, iPhone của bạn sẽ tự động thay đổi hình nền sau mỗi 12 giờ trưa.

Cách thay đổi hình nền tự động trên iPhone không khó, nhưng bạn cần kiên nhẫn và làm theo hướng dẫn trong bài viết này để thành công. Vì vậy, bạn sẽ có được một chút tươi mới mỗi ngày với iPhone của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

1 Comment

  1. Pingback:Hướng Dẫn Check iCloud Ẩn Trên Điện Thoại iPhone - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *