Menu Đóng

3+ Cách Dọn Dẹp File Rác Sau Khi Nâng Cấp Windows 10

Dọn Dẹp File Rác là một việc làm hết sức cần thiết để giúp cho máy tính của bạn chạy ổn định hơn, cũng như có được các tính năng mới từ nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, sau khi thực hiện việc Upgrade (Nâng cấp), máy tính của bạn vẫn sẽ giữ lại các tệp hệ điều hành cũ để bạn có thể dễ dàng khôi phục lại nếu có sự cố. Ngoài ra. Cũng có những dữ liệu không cần thiết tồn tại trong bộ nhớ của ổ cứng. Chúng được gọi là những file rác phiền phức gây ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất máy tính của bạn. Cùng Gửi Cách tìm hiểu 3+ cách dọn dẹp file rác đơn giản nhất nhé!

3+ Cách Dọn Dẹp File Rác Sau Khi Nâng Cấp Windows 10

File rác là gì?

Bạn là người dùng Windows, có thể bạn đã quen với việc máy tính chạy chậm chạp sau một thời gian dài sử dụng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như ổ cứng bị phân mảnh, lỗi ứng dụng, trình điều khiển bị trục trặc … Nhưng một trong những lý do phổ biến nhất có lẽ vẫn là File rác trong máy tính. Thông thường, File rác máy tính được tạo trong quá trình sử dụng của người dùng. Chẳng hạn như: Các tệp tạm thời. Bộ đệm của trình duyệt và ứng dụng. Các phím tắt (shortcut) dư thừa. Registry ký bị hỏng…

3+ Cách Dọn Dẹp File Rác Sau Khi Nâng Cấp Windows 10

Sử dụng tính năng Storage Sense của Windows

Bước 1. Trước tiên. Bạn mở Cài đặt máy tính Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I trên bàn phím (hoặc bạn bấm chọn Menu Start (Bắt đầu). Sau đó chọn Cài đặt)

Bước 2. Trong cửa sổ Cài đặt hệ thống sẽ xuất hiện trên màn hình. Lúc này bạn nhấp vào System (Hệ thống). Sau đó nhấp vào Storage (Lưu trữ).

Tại đây, nhấp vào Configure Storage Sense or run it now (Cấu hình Storage Sense hoặc chạy ngay bây giờ).

Bước 3. Một cửa sổ mới xuất hiện. Bạn hãy bật Storage Sense bằng nút từ Off (Tắt) sang On (Bật). Sau đó chọn thời gian để tự động dọn sạch dữ liệu dư thừa trong phần Run Storage Sense như bên dưới.

Bước 4. Tiếp tục chọn phần Xóa dữ liệu ứng dụng không sử dụng và thời gian để tự động dọn sạch thùng rác và tải xuống các tệp trong 2 hộp bên dưới.

Dọn dẹp File rác bằng cách sử dụng Free Up Space Now

Bước 1. Cũng trong cửa sổ Storage. Bạn nhấp vào Clean now trong Free up space now như hình bên dưới.

Bước 2. Quét dữ liệu dư thừa và các tệp sao lưu sẽ diễn ra. Và nó cũng tự động xóa sau đó.

Ngoài ra. Kích thước tập tin bị xóa cũng được hiển thị ngay bên dưới.

Sử dụng Disk Cleaup( Dọn dẹp ổ đĩa)

Bước 1. Mở File Explorer bằng cách nhấn Windows + E trên bàn phím. Sau đó nhấp chuột phải vào ổ lưu trữ hệ điều hành (thường là ổ C) và nhấp vào Properties (Thuộc tính).

Bước 2. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, nhấp vào Disk Cleanup (dọn dẹp ổ đĩa).

Bước 3. Tiếp theo, chọn tệp dữ liệu bạn muốn xóa và click chọn OK.

Bước 4. Tiếp theo, chuyển sang tab More Options (Tùy chọn khác). Sau đó nhấp vào Clean up (Dọn dẹp) trong mục System Restore and Shadow Copies nếu bạn muốn xóa toàn bộ điểm khôi phục hệ thống nhưng vẫn giữ phiên bản mới nhất.

Lời kết

Trên đây là 3+ Cách Dọn Dẹp File Rác Sau Khi Nâng Cấp Windows 10  lên phiên bản mới hơn. Bằng cách này, máy tính của bạn sẽ đạt được hiệu suất cao và có nhiều không gian lưu trữ dữ liệu hơn. Bạn có thể lặp lại các thao tác như vậy trong quá trình sử dụng để giúp máy tính chạy nhanh hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn biết cách làm tốt hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với Gửi Cách bằng cách để lại Còm men ở phía dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ: Cách Cài Đặt Ubuntu 19.10 Trên Virtualbox Đơn Giản Trong “Một Nốt Nhạc”

3 Comments

  1. Pingback:Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại quyền admin fanpage - Gửi Cách

  2. Pingback:5+ Cách Tắt Tự Động Bật Trình Duyệt Microsoft Edge Trên Windows 10 - Gửi Cách

  3. Pingback:5+ Tiện Ích Với Ứng Dụng iClean Giúp Điện Thoại Chạy Mượt Hơn Không Phải Ai Cũng Biết - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *