Dự báo SEO là gì và nó hoạt động như thế nào vào năm 2021?

Email
Pinterest
Skype
Telegram
Facebook

Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách để dự đoán lưu lượng truy cập vào trang web của bạn trong tương lai – và thậm chí cả giá trị của lưu lượng truy cập đó? Bạn chắc chắn sẽ có thể lập kế hoạch cho các nỗ lực SEO của mình hiệu quả hơn. Đặt mục tiêu phù hợp và phân bổ nguồn lực để đáp ứng kỳ vọng. May mắn thay, có một phương pháp như vậy, và nó được gọi là dự báo SEO. 

Tại sao các mô hình dự báo SEO vẫn khiến chúng ta thất bại? - Tổng hợp kiến  thức SEO mới nhất

Cơ quan, xí nghiệp đều có thể hưởng lợi. Ví dụ: về phía đại lý, dự báo có thể dự đoán tác động trong tương lai của SEO đối với khách hàng. Nếu bạn làm việc ở khía cạnh doanh nghiệp. Dự báo sẽ hữu ích để đưa ra dự đoán về mức độ bạn sẽ phát triển SEO và kết quả là tăng doanh thu. Về cơ bản, những dự đoán bạn thực hiện bằng cách sử dụng dự báo giúp chứng minh công việc bạn định làm và các nguồn lực cần thiết để thực hiện nó.

Chúng ta hãy đi sâu hơn vào dự báo SEO để hiểu cách nó hoạt động và mang lại giá trị.

Dự báo SEO là gì?

Dự báo SEO tận dụng dữ liệu của bên thứ nhất và bên thứ ba để đưa ra dự đoán về số lượng và giá trị lưu lượng truy cập bạn có thể mong đợi vào trang web của mình do các sáng kiến ​​SEO. Nó dựa trên dữ liệu về hiệu suất trong quá khứ để dự báo những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

SEO_Forecasting

Dự báo cho SEO hoạt động như thế nào

Để dự đoán lưu lượng truy cập vào một trang web trong tương lai. Các nhà tiếp thị thường truy cập vào dữ liệu hiệu suất trong quá khứ thông qua các nền tảng như Google Analytics hoặc Google Search Console. Sau đó, dựa trên dữ liệu đó. Họ áp dụng một công thức để phản ánh những gì họ dự đoán lưu lượng truy cập trong năm tới hoặc một khoảng thời gian khác. 

Sử dụng các nền tảng như Ahrefs hoặc Moz, các nhà tiếp thị có thể chạy các tập lệnh đưa ra các dự đoán về tăng trưởng lưu lượng truy cập cho trang web cũng như các đối thủ cạnh tranh của nó. Ngoài ra còn có các tập lệnh có thể dự đoán giá trị lưu lượng truy cập trong tương lai. Mà bạn có thể coi là số tiền mà một công ty sẽ tiết kiệm được bằng cách xếp hạng cho các từ khóa một cách tự nhiên thay vì lưu lượng truy cập phải trả tiền. 

Giá trị của dự báo SEO 

Mục tiêu tổng thể với dự báo SEO là cho khách hàng hoặc nhóm của bạn hoặc ông chủ của bạn biết bạn dự đoán lợi nhuận đầu tư vào SEO của họ sẽ như thế nào. Họ có thể mong đợi lưu lượng truy cập sẽ tăng trong suốt một năm không? Doanh thu có tăng trong thời gian này không? Bằng cách chỉ ra mức độ hiệu suất mà họ có thể mong đợi sẽ thấy theo thời gian, dựa trên công việc SEO bạn sẽ làm, bạn sẽ giúp họ nhận ra con đường hướng tới mục tiêu của họ. Bạn đưa ra cơ sở lý luận về những gì họ sẽ chi cho công việc SEO, cũng như một tiêu chuẩn để đo lường.

Một điều cần biết về dự báo

Điều quan trọng là phải nhận ra có một mức độ không chắc chắn với các dự báo SEO. Tất nhiên, các nhà tiếp thị cố gắng hết sức để đưa ra bức tranh chính xác về hiệu suất trong tương lai. Nhưng những thay đổi luôn xảy ra – với chiến lược, đối thủ cạnh tranh đang làm gì, mục tiêu của công ty, hoặc đơn giản là công ty sẵn sàng chi bao nhiêu để cạnh tranh trong các công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao dự báo không phải là một chức năng thiết lập và quên nó trong công việc SEO của bạn. Bạn nên cập nhật dự báo thường xuyên, cho dù đó là hàng quý hay hàng năm. Bằng cách đó, dữ liệu dự đoán của bạn đại diện và giải thích cho những thay đổi đã xảy ra.

Tìm hiểu thêm về SEO

SEO có thể mở ra tiềm năng của các nỗ lực tiếp thị của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm với Khóa đào tạo SEO nâng cao của Simplilearn – một chương trình trực tuyến mà bạn có thể thực hiện từ bất cứ đâu. Khóa học sẽ biến bạn thành một chuyên gia SEO, người thúc đẩy sự phát triển bền vững trong kênh tiếp thị quan trọng nhất của trang web của bạn. Bạn sẽ nắm vững nhiều yếu tố của SEO như nghiên cứu từ khóa, SEO kỹ thuật, phân tích, xây dựng liên kết, v.v.

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x