Menu Đóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Find My iPhone – Tính Năng Tìm Kiếm iPhone Bị Mất

Find My iPhone là một trong những tính năng nổi bật nhất của dòng điện thoại iPhone nói riêng và cả hệ điều hành IOS nói chung. Đây là tính năng giúp bạn có thể tìm kiếm iPhone của mình khi bị rơi mất hoặc bị ai đó đánh cắp. Chỉ cần truy cập vào tài khoản Apple trên điện thoại bị mất, bạn có thể dễ dàng định vị được nơi mà chiếc điện thoại của mình đang thất lạc. Vậy “Làm thế nào để sử dụng tính năng Find My iPhone?”. Cùng Guicach.com đi tìm câu trả lời nhé!

Find My iPhone là gì?

(Wikipedia) Find My iPhone (hay còn gọi là tìm kiếm iPhone) là tính năng cho phép bạn khả năng giám sát từ xa thiết bị sử dụng iOS của mình bằng tài khoản iCloud. Dịch vụ này hiện có sẵn cho tất cả các thiết bị iOS có phiên bản iOS 5 trở lên. Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng này trên iPhone của mình. Các bạn có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng (App Store). Ứng dụng này đặc biệt hữu ích khi nó cho bạn biết vị trí cuối cùng của iPhone của bạn trước khi nó thất lạc.

Ngoài ra. Ứng dụng này cũng có thể cho phép bạn tạo một nhóm tương tự như gia đình hoặc người thân của bạn. Vì vậy. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể biết nơi tất cả các thành viên gia đình của bạn một cách dễ dàng. Mỗi thiết bị có thể được liên kết với nhau. Dù ở các địa điểm riêng biệt. Bạn cũng có thể đưa ra cảnh báo với tiếng “Bíp” trên thiết bị. Hoặc có thể xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của mình khi bị thất lạc chỉ với một vài thao tác đơn giản trên Tìm kiếm iPhone.

Ưu điểm của Find My iPhone

Như mình đã nói ở trên. Đây thực sự là một tính năng rất cần thiết và đáng dùng trên hệ điều hành iOS. Không chỉ bởi những tiện ích nó mang lại cho người dùng. Mà còn bởi những ưu điểm vượt trội của nó so với những phần mềm thứ ba khác. Có thể kể đến như:

  • Cho phép bạn tìm kiếm iPhone của mình ngay cả khi Offline
  • Dễ dàng kích hoạt tính năng chuông báo động trên thiết bị
  • Định vị, giám sát từ xa thiết bị của mình.
  • Theo dõi dễ dàng bạn bè hoặc người thân với chức năng tạo nhóm
  • Ngoài ra. Nó còn có thể chỉ đường cho bạn trong trường hợp cần thiết bởi tính năng tích hợp định vị GPS.

Hướng Dẫn Sử Dụng Find My iPhone

Bước 1.

Đầu tiên. Bạn truy vào Cài đặt trên thiết bị -> Nhấn chọn Tài khoản.

Bước 2.

Tiếp theo. Trong giao diện cài đặt. Bạn chọn iCloud.

Bước 3.

Sau đó. Nhấn chọn Tìm iPhone.

Bước 4.

Tại đây. Bạn thực hiện việc gạt nút bật của tính năng Tìm iPhone sang bên phải để nút chuyển sang màu xanh.

Bước 5.

Sau đó. Thực hiện truy cập địa chỉ trang web iCloud trên máy tính Laptop -> Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Bước 6.

Bây giờ. Bạn nhấn chọn Tìm iPhone.

Lúc này nếu màn hình máy tính của bạn hiển thị với các chấm màu xanh. Điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn hiện đang địa điểm đo. Còn nếu hiển thị dấu chấm màu xám. Có nghĩa là iPhone hiện không thực tuyến. Lúc này thiết bị của bạn có thể không còn ở địa điểm đó nữa. Đó chỉ là lần cuối cùng thiết bị được kết nối và định vị.

Bước 7. Nhấp vào dấu chấm màu xanh trên màn hình. Bạn sẽ có 3 tính năng rất hữu ích để sử dụng:

  • Play Sound (Phát âm thanh): Nó đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn để quên điện thoại một nơi nào đó trong phòng. Khi bạn chọn chế độ này, thiết bị sẽ đổ chuông để giúp bạn biết nó ở đâu.
  • Lost iPhone (Chế độ mất): Khi bạn chọn chế độ này. Ngay lập tức, thiết bị của bạn sẽ bị khóa để ngắn chặn sự truy cập của người lạ. Ngoài ra. Bạn còn có thể nhập số điện thoại có thể liên lạc với bạn và dòng thông báo để ai đó có thể liên lạc với bạn nếu tìm thấy iPhone của bạn.
  • Eraser iPhone (Xóa iPhone): Tính năng này để bảo mật thông tin quan trọng trên iPhone / iPad. Bởi vì. Khi bạn chọn chế độ này, dữ liệu trên thiết bị sẽ bị xóa hoàn toàn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng nhất về tính năng tìm kiếm trên iPhone. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất để dễ dàng tìm lại chiếc iPhone bị thất lạc của mình.

Chúc bạn thành công!

Thủ thuật hữu ích: Hướng Dẫn Bật Điểm Truy Cập Cá Nhân Bị Ẩn Trên iPhone

 

 

1 Comment

  1. Pingback:Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Đa Cửa Sổ Trên Hệ Điều Hành Android - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *