Menu Đóng

5 cách đơn giản giúp bạn giải phóng dung lượng macOS Catalina

MacOS Catalina cung cấp mọi thứ bạn yêu thích về Mac từ ba ứng dụng chuyên dụng – Apple Podcast, Apple TV và Music. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng rất nhiều các công cụ nâng cao và việc lấp đầy dung lượng diễn ra nhanh chóng. Bài viết dưới đây Gửi Cách sẽ cung cấp cho bạn mẹo giải phóng dung lượng macOS Catalina nhanh chóng và dễ dàng.

Cách giải phóng dung lượng trên macOS Catalina

1. Xóa ứng dụng rác

Ứng dụng rác là những chương trình có xu hướng bị ẩn trên macOS của bạn ngay cả sau khi thả chúng vào Thùng rác. Tuy nhiên nếu xóa ứng dụng theo cách thủ công sẽ gia tăng nguy cơ xóa đi những ứng dụng quan trọng. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể giải phóng dung lượng macOS Catalina mà không làm mất đi tài liệu quan trọng nào, hãy làm theo hướng dẫn:

 • Bước 1. Ghi lại các ứng dụng bạn đã gửi vào Thùng rác và ghi lại chúng. Sau đó, tìm rác ứng dụng và các tệp mà chúng có liên quan.

 • Bước 2. Truy cập vị trí ứng dụng để tìm các chương trình liên quan. Mở Finder, chọn “Go” và chọn “Chuyển đến thư mục”.

 • Nhập “/ Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng” và nhấp vào “Đi”.

Chuyển đến thư mục trong macOS Catalina

2. Làm sạch thư mục tải xuống của bạn

Bạn vẫn còn bối rối về cách loại bỏ tất cả các tệp PDF bạn nhận được từ internet hoặc hình ảnh từ bạn bè hoặc người thân? Tất cả các tệp này kết thúc trong thư mục Tải xuống trên macOS của bạn. Không xóa sạch chúng, cuối cùng chúng chiếm một phần đáng kể dung lượng ổ cứng của bạn. Để giải phóng dung lượng macOS Catalina khỏi các bản tải xuống của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Truy cập thư mục Tải xuống gần biểu tượng Thùng rác để hiển thị các mục đã tải xuống.

 • Nhấp vào nút “Mở trong Finder” để tìm thư mục “Tải xuống”, chứa tất cả các bản tải xuống của bạn.

 • Bạn có thể nhấn Command + A để chọn tất cả các tệp hoặc chọn từng tệp một. Khi bạn đã hoàn tất đánh dấu các tệp dự định để xóa, hãy kéo và thả chúng vào Thùng rác.

3. Sử dụng Công cụ tối ưu hóa lưu trữ trên macOS Catalina để giải phóng dung lượng macOS Catalina

MacOS Catalina mới có một công cụ tối ưu hóa lưu trữ mới. Đảm bảo thiết bị có mức sử dụng lưu trữ được tối ưu hóa mọi lúc bằng cách tránh lãng phí không gian. Còn được gọi là “Công cụ lưu trữ”, tính năng này cung cấp thêm dung lượng trong ổ cứng để bạn lưu trữ các chương trình và tệp khác. Để kích hoạt bạn làm theo hướng dẫn dưới đây Thủ Thuật cung cấp:

 • Truy cập “Menu Apple” nằm ở phía trên bên trái màn hình của bạn.

 • Nhấp vào About This Mac> Storage> Manage

 • Bạn sẽ thấy một thông báo bật lên với một số tùy chọn.

 • Nhấp vào nút “Tối ưu hóa lưu trữ”.

Sau khi được kích hoạt, trình tối ưu hóa sẽ tự động sắp xếp các tệp của bạn, loại bỏ mọi chương trình rác để giải phóng dung lượng. Lý do tại sao tính năng tối ưu hóa lưu trữ vượt trội trong macOS Catalina là thiết bị có không gian nâng cao để lưu trữ bổ sung.

4. Xóa bộ nhớ cache trên máy Mac của bạn

Nói một cách đơn giản, bộ đệm là một loại tệp tạm thời cho phép macOS Catalina hoạt động hiệu quả. Có nhiều loại tập tin bộ nhớ cache.

Chúng bao gồm bộ đệm Trình duyệt, Bộ đệm hệ thống; và bộ đệm người dùng. Mặc dù các bộ nhớ cache này rất hữu ích, chúng chỉ là tạm thời và có thể chiếm một khoảng trống lớn trên đĩa macOS của bạn.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trên macOS của bạn

Nếu bạn là người dùng internet nặng, bạn có thể sẽ xóa megabyte tệp bộ nhớ cache trên macOS Catalina. Trình duyệt MacBook chính thức là Safari và bạn có thể xóa bộ nhớ cache để giải phóng dung lượng macOS Catalina bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 • Nhấp vào biểu tượng Safari để mở trình duyệt.

 • Chuyển đến menu và nhấp vào “Tùy chọn”.

 • Chuyển đến tính năng “Nâng cao” và đánh dấu vào “Hiển thị phát triển” trong thanh menu.

 • Nhấp vào nút “Phát triển” trong thanh menu và chọn “Bộ đệm trống”.

 • Đóng trình duyệt Safari để hoàn thành việc xóa bộ nhớ cache.

Xóa bộ đệm hệ thống và bộ đệm người dùng

Bộ nhớ cache hệ thống và người dùng là các tệp tạm thời cho phép bạn sử dụng macOS của mình trên các hoạt động hàng ngày. Do đó, thiết bị có thể xác định vị trí tệp nhanh hơn và dễ dàng hơn trong lệnh tiếp theo. Theo thời gian, các bộ nhớ cache này có thể chiếm một không gian lớn trên macOS Catalina của bạn. Nếu bạn muốn xóa tất cả bộ đệm để giải phóng dung lượng macOS Catalina thì đây là quy trình:

 • Chấm dứt hoạt động của tất cả các ứng dụng. Khởi động “Finder”.

 • Chọn “Đi” trên menu Finder và chọn “Chuyển đến Thư mục”.

 • Nhập ~ / Library / Caches / và nhấp vào “Go”.

Tìm tệp bộ nhớ cache liên quan đến một ứng dụng cụ thể và chọn các mục bạn cần xóa và kéo chúng vào Thùng rác.

5. Sử dụng ổ đĩa đám mây

MacBook của bạn đã bị đầy vì lưu trữ rất nhiều chương trình và ứng dụng? Ngoài ra, bạn có thể mất dữ liệu cá nhân do thường xuyên thất lạc ổ USB. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển phần mềm đã tạo các ứng dụng lưu trữ dựa trên đám mây để giúp bạn giải phóng không gian trên macOS.

Google Drive 

Mặc dù Google Drive ban đầu được dự định cho mục đích lưu trữ, nó đã mở rộng các công cụ nổi bật của mình bằng cách kết hợp một bộ văn phòng bao gồm Google Docs. Chỉ cần có Google Drive, người dùng sẽ có 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí giúp bạn giải phóng dung lượng macOS Catalina.

Ổ iCloud

Phần mềm lưu trữ dựa trên đám mây này của Apple hoạt động tốt nhất với thiết bị mới nhất của Apple trên macOS Catalina. Khi bạn sử dụng nó trên bất kỳ thiết bị macOS hoặc iDevice nào, bạn sẽ có thêm 5GB dung lượng trống. Nó đi kèm với một bộ văn phòng tích hợp, mặc dù nó chỉ chứa các tính năng cơ bản như Pages, Keynote và Numbers. iCloud hỗ trợ Windows nhưng vẫn không hỗ trợ Android.

Dropbox

Dropbox dung lượng miễn phí là 2GB. Ưu điểm của ứng dụng lưu trữ đám mây này là nó tương thích với các nền tảng khác nhau. Bao gồm các chương trình ứng dụng di động Windows, Mac, Linux, iOS, Kindle, Android và Fire.

Dropbox cũng cung cấp các dịch vụ quảng cáo khác nhau. Chẳng hạn như thêm 250MB để chỉ bắt đầu với hướng dẫn hoặc thêm 3GB dung lượng. Để tải lên hình ảnh thông qua ứng dụng di động.

Lời kết

Trên đây là 5 cách đơn giản giúp giải phóng dung lượng macOS Catalina mà bạn có thể sử dụng. Để đảm bảo MacBook của bạn đang chạy với tốc độ tuyệt vời. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn từ A đến Z quy trình gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina

1 Comment

 1. Pingback:Khắc phục lỗi Full Disk trên Windows nhanh nhất với 7 thủ thuật - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *