Giảm hoạt ảnh để làm cho điện thoại Android hoạt động nhạy hơn

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Mặc dù những chiếc điện thoại Android rẻ tiền với chất lượng tốt nhất đã nhanh hơn đáng kể trong những năm gần đây, tuy nhiên chúng vẫn không hoạt động tốt như những chiếc điện thoại hàng đầu và ngay cả những chiếc điện thoại đắt tiền nhất đôi khi cũng có vẻ hơi chậm. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể giảm hoạt ảnh của điện thoại để tốc độ của chúng được cải thiện hơn. Mỗi hành động bạn thực hiện trên điện thoại sẽ tạo ra một hoạt ảnh riêng biệt. Nhà sản xuất điện thoại đã thiết kế chúng như một phần của quá trình trải nghiệm phần mềm. Giờ đây –  Bạn có thể giảm thời lượng của mỗi hoạt ảnh trên điện thoại của mình bất kể đơn vị nào đã tạo ra nó trên điện và chúng tôi sẽ thể hỗ trợ bạn làm điều đó.

Samsung Galaxy Z Fold 2 Android Lifestyle

Làm cho điện thoại Android của bạn hoạt động nhạy hơn bằng cách giảm hoạt ảnh!

Trước tiên, Chúng ta cần bật chế độ nhà phát triển trên điện thoại Android trước khi có thể tăng tốc hoạt ảnh. Sau đó, bạn chỉ cần chạm vài lần là có thể cảm nhận được điện thoại nhanh hơn:

1. Mở cài đặt (settings) trên điện thoại của bạn.

2. Kéo xuống phần dưới cùng và nhấn vào thông tin thiết bị (about phone).

3. Tìm kiếm số hiệu bản tạo (Build number) (Đối với điện thoại Pixel, hãy kéo xuống dưới cùng. Với điện thoại Samsung, hãy nhấn vào thông tin phần mềm để tìm thông tin đó ở giữa trang.)

4. Nhấn vào số hiệu bản tạo bảy lần để mở khóa chế độ nhà phát triển.

Samsung Settings Screenshot

Samsung Settings Screenshot

5. Quay lại menu cài đặt, bạn sẽ thấy các tùy chọn dành cho nhà phát triển ở cuối trang.

6. Nhấn vào tùy chọn nhà phát triển (developer options).

7. Kéo xuống cho đến khi bạn nhìn thấy phần được gọi là bản vẽ (drawing).

8. Nhấn vào Tỷ lệ hoạt ảnh cửa sổ (window animation scale)

9. Chọn tỷ lệ hoạt ảnh .5x hoặc tắt hoạt ảnh.

Samsung Settings Screenshot

Samsung Settings Screenshot

Samsung Settings Screenshot

10. Làm tương tự đối với tỷ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp và tỷ lệ thời lượng của trình tạo hoạt ảnh.

Bây giờ bạn có thể sử dụng điện thoại của mình  bình thường sau khi thực hiện các sửa đổi nói trên; thật bất ngờ, nó sẽ có vẻ nhanh hơn đáng kể đó!

Trên nền tảng của hệ điều hành cơ bản, tất cả điện thoại Android đều có một điểm đặc sắc riêng mang đến cho điện thoại của mỗi thương hiệu một cái nhìn riêng. Điện thoại Samsung có One UI, điện thoại OnePlus có Oxygen OS và điện thoại Google Pixel có phong cách riêng.

Bất kể bạn có một trong những điện thoại Android tốt nhất như Samsung Galaxy S21 Ultra siêu mạnh mẽ hay không, hoạt ảnh vẫn luôn gây mất thời gian để hiển thị chúng. Không quan trọng bộ vi xử lý bao nhiêu RAM hay bao nhiêu GHz vì Chúng sẽ không giúp bạn đẩy nhanh tiến độ, nhưng bây giờ, thông qua bài viết này, bạn đã biết cách tự làm điều đó rồi nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x