Menu Đóng

Hướng dẫn từ A đến Z quy trình gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina

Chúng ta đang trong thời đại hoàng kim của các ứng dụng. Nhiều người phàn nàn họ gặp spam khi các ứng dụng cố buộc họ cài đặt các bản cập nhật và tiện ích mở rộng liên tục. Một trong những cách đơn giản nhất là bạn có thể gỡ ứng dụng. Tuy nhiên dù bạn đã kéo các ứng dụng vào thùng rác nhưng chưa đảm bảo rằng nó sẽ xóa hoàn toàn. Vì vậy Gửi Cách cung cấp cho bạn các quy trình đơn giản để gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina.

Cách gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng trên Macbook

Phương pháp 1: Gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina theo cách thủ công

Nếu ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt không đi kèm với trình gỡ cài đặt gốc, bạn có thể gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina thủ công. Quá trình thủ công đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về hệ thống danh mục macOS và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Do đó, nếu bạn chưa quen với Mac, trước tiên bạn cần tìm hiểu thêm về thư mục thư viện ẩn. Nếu không cẩn thận, bạn có thể vô tình xóa các tệp cần thiết cho hoạt động đúng của hệ điều hành. Dưới đây là các bước thủ công bạn nên làm theo để gỡ cài đặt hoàn toàn các ứng dụng trong Mac.

Cách thực hiện

  • Đi đến Finder và mở thư mục Ứng dụng .

  • Xác định vị trí ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt và chuyển nó vào thùng rác. Bước này sẽ xóa các tệp dịch vụ của ứng dụng mà bạn vừa xóa.

  • Mở Finder , chọn vào danh sách của Go và thư mục. Kiểm tra ứng dụng vẫn còn trong các thư mục phụ. Một số lưu trữ tệp phổ biến mà bạn nên kiểm tra bao gồm:  Thư viện: Hỗ trợ ứng dụng/Bộ nhớ cache/Nhật ký/ Tùy chọn/PreferencePanes/ StartupItems/ Cookies

Hướng dẫn từ A đến Z quy trình gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina

Phương pháp 2: Sử dụng Trình gỡ cài đặt được cung cấp để gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina

Sử dụng Trình gỡ cài đặt được cung cấp

Một số nhà phát triển ứng dụng cung cấp trình gỡ cài đặt chuyên dụng cho các ứng dụng của họ. Các loại trình gỡ cài đặt này chủ yếu đi kèm với các ứng dụng Mac được tải xuống từ Internet. Chủ yếu được sử dụng nếu cần trình điều khiển và tùy chọn đặc biệt.

Thông thường, các trình gỡ cài đặt này không xuất hiện trong bảng khởi chạy, chúng được tìm thấy trong các thư mục ứng dụng trong Finder. Nếu ứng dụng có trình cài đặt như vậy, bạn có thể gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina bằng cách tìm Trình gỡ cài đặt trong Menu và Tùy chọn của Apple. Khởi chạy và làm theo các bước như quy trình gỡ cài đặt cung cấp. Mỗi ứng dụng có giao diện và các bước gỡ cài đặt riêng.

Phương pháp 3: Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Ngoài ra, để gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba như CleanMyMac. CleanMyMac là một ứng dụng Mac có nhiệm vụ chính là giám sát hệ thống và đưa ra các khuyến nghị về dữ liệu mà bạn nên thanh lọc.

Bằng cách nhấp vào nút quét, bạn có thể loại bỏ các ứng dụng không sử dụng. Dấu vết của các ứng dụng đã được gỡ cài đặt bằng các phương pháp kém hiệu quả hơn. Ứng dụng này sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp bạn giữ cho máy Mac của bạn sạch sẽ, không có bất kỳ ứng dụng và dữ liệu không mong muốn nào.

Cách thực hiện

  • Mở ứng dụng Clean My Mac; Trong Ứng dụng, nhấp vào “Trình gỡ cài đặt”

  • Chọn các ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt bằng cách chọn hộp kiểm bên cạnh chúng. Bạn có thể chọn bao nhiêu ứng dụng tùy thích.

  • Nhấp vào Gỡ cài đặt ở cuối cửa sổ Clean My Mac. Để gỡ cài đặt hoàn toàn tất cả các ứng dụng đã chọn

Bằng cách này, bạn có thể gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, Clean My Mac không gỡ cài đặt các ứng dụng bắt buộc. Do hệ điều hành Mac hạn chế. Tất cả những gì bạn có thể làm với các ứng dụng này là đặt lại chúng về trạng thái mặc định. Giúp xóa dữ liệu người dùng một cách hiệu quả.

Lời kết

Gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina là một kỹ năng thiết yếu. Giữ cho máy Mac của bạn sạch sẽ và không bị lộn xộn. Các quy trình thủ công không hiệu quả lại phức tạp và tốn thời gian.

Vì vậy bài viết đã cho bạn 3 phương pháp nhanh chóng. Và hiệu quả nhất giúp gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina. Thật khôn ngoan khi sử dụng các chương trình của bên thứ ba. Clean My Mac là một trong những ứng dụng tốt nhất được thiết kế. Nó giúp giám sát các hệ thống Mac và giúp người dùng giữ sạch chúng. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách đọc và viết Mac Drive trên PC Windows

1 Comment

  1. Pingback:5 cách đơn giản giúp bạn giải phóng dung lượng macOS Catalina - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *