Google đang kiểm soát các ứng dụng Android do thám các ứng dụng đã cài đặt của bạn

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Các nhà phát triển hiện phải “biện minh đầy đủ” tại sao các chương trình của họ phải tìm kiếm tất cả thông tin của các ứng dụng khác trên thiết bị của người dùng.

Google Pixel 5 Review

Một số thông tin bạn cần biết thông qua bài viết này:

  1. Google đã công bố những thay đổi mới đối với Chính sách chương trình dành cho nhà phát triển của mình.
  2. Các ứng dụng sẽ khó xem những ứng dụng nào khác được cài đặt trên điện thoại thông minh Android nhờ những sửa đổi mới.
  3. Google cho biết những thay đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 5 tháng 5.

Quyền QUERY ALL PACKAGES, cho phép các chương trình biết ứng dụng nào khác được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn, đã bị Google hạn chế trong Chính sách chương trình dành cho nhà phát triển của mình. Google tuyên bố rằng các điều chỉnh mới được thực hiện để cải thiện quyền riêng tư của người dùng vì danh sách các ứng dụng đã cài đặt được coi là thông tin cá nhân và nhạy cảm.

Các sửa đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 5 tháng 5 năm 2021, theo một tuyên bố trên trang Trợ giúp Play Console của Google. Tuy nhiên, những thay đổi về chính sách mới sẽ chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng nhắm mục tiêu đến Android 11 (API cấp 30), hạn chế việc cải thiện quyền riêng tư chỉ dành cho các điện thoại Android tốt nhất vào thời điểm hiện tại.

Sau khi các thay đổi mới có hiệu lực, các ứng dụng sẽ chỉ được phép sử dụng quyền QUERY ALL PACKAGES nếu chúng có mục đích chính là tìm kiếm các ứng dụng khác trên thiết bị.

Việc sử dụng QUERY ALL PACKAGES được phép áp dụng cho các ứng dụng cần  khám phá tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị vì mục đích nhận biết hoặc khả năng tương tác.Tìm kiếm thiết bị, chương trình chống vi-rút, trình quản lý tệp và trình duyệt nằm trong số các ứng dụng được phép sử dụng QUERY ALL PACKAGES.

Các ứng dụng có quyền này phải tuân thủ các tiêu chuẩn Dữ liệu người dùng, đặc biệt là các yêu cầu về Sự đồng ý và Tiết lộ Nổi bật và không được sử dụng nó vì những lý do trái phép hoặc bất hợp pháp.

Các nhà phát triển muốn sử dụng quyền QUERY ALL PACKAGES trong ứng dụng của họ phải sử dụng Biểu mẫu khai báo trong Play Console để khai báo quyền đó và các quyền rủi ro cao khác. Để ngăn chặn “việc sử dụng các quyền này một cách lừa đảo và không được khai báo”, các nhà phát triển Cửa hàng Google Play không gửi Biểu mẫu khai báo hoặc đáp ứng các tiêu chuẩn mới có thể bị xóa khỏi cửa hàng.”

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x