Google hiện có thể cạnh tranh hiệu quả hơn với Apple nhờ Android 12 và Wear OS mới.

Email
Pinterest
Skype
Telegram
Facebook

Hãy xem liệu Google có thể tận dụng cơ hội này hay không nhé!

Android 12 hands-on

Nếu bạn hỏi bất kỳ người dùng iPhone nào, tại sao họ không chuyển đổi sang hệ điều hành Android, câu trả lời hầu như luôn giống nhau: hệ sinh thái! Hệ sinh thái của IPhone luôn hoạt động hoàn hảo. Sự tích hợp hệ thống tốt nhất mà chúng tôi từng thấy là sự chuyển đổi mượt mà giữa Apple Watch, iPhone, iPad và Mac. Samsung đã “chiến đấu” với Apple trong lĩnh vực này trong nhiều năm qua và cả những năm gần đây, hãng đã nâng cao lợi thế bằng cách hợp tác với Microsoft để cải thiện khả năng tích hợp ứng dụng trên Windows.

Mặt khác, khi nhìn vào Google, người ta có cảm giác như đây là một tập hợp các nhóm khác nhau, làm việc với các dự án khác nhau và giữa họ không hề có những sự giao tiếp hay kết nối nào. Tất nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng điều này không thực sự xảy ra, nhưng đó là cái mà người khác nhận thấy khi nhìn vào hệ sinh thái google.

Wear OS là một “mớ hỗn độn” từ khi nó được tạo ra và chỉ có TicWatch Pro 3 mới có thể chạy được nó, mặc dù Qualcomm đã giới thiệu một SoC (hệ thống trên chip) có thể đeo mới giải quyết nhiều vấn đề từ các thế hệ trước. Bởi vì Samsung và Fitbit đã thống trị ngành công nghiệp đồng hồ thông minh Android, vì vậy. Google đã làm điều đương nhiên và duy nhất: mua hoặc hợp tác với họ.

Chrome OS đặc biệt ở chỗ là nó đã nhận được rất nhiều sự chú ý, đặc biệt về mặt cho phép tích hợp tốt hơn với điện thoại Android. Tuy nhiên, điều này là không đủ. Ít nhất ở thời điểm Hiện tại hoặc là không.

Nó bắt đầu với bạn

Android 12 Material You

Việc công bố ngôn ngữ thiết kế mới – Material You cũng như sự hợp tác giữa Samsung / Google đã khiến Google I / O 2021 trở thành một sự kiện thực sự thú vị. Material Matias Duarte bước lên sân khấu để giải thích rằng You không chỉ đơn giản là một giao diện mới cho điện thoại thông minh mà còn nói thêm rằng những cải tiến này không chỉ là với chiếc điện thoại trong túi của bạn. Bộ sản phẩm mở rộng của Google, cũng như Chrome OS, sẽ chứng kiến ​​các yếu tố mới xuất hiện.

Kể từ khi giới thiệu Material Design với Android Lollipop vào năm 2014, giao diện người dùng của Android vẫn chưa được cập nhật. Tuy nhiên, với Material You và Android 12, Google đang sử dụng những phần quan trọng nhất của Material Design và áp dụng chúng trên diện rộng, đưa ra những cải tiến cần thiết. Trọng âm và các nút có thể tự động thay đổi dựa trên màu sắc được sử dụng trong hình nền của bạn, vì vậy tất cả đều là về các thành phần và chủ đề ở đây.

Điều này cũng giúp bạn sử dụng điện thoại chạy Android gốc dễ dàng hơn bằng một tay. Samsung, OnePlus, Xiaomi và hầu hết các nhà sản xuất điện thoại khác đều đã thực hiện các điều chỉnh về thiết kế. Các điều chỉnh tương tự hiện đang được thực hiện cho Android tiêu chuẩn. Để tránh phải thực hiện động tác nhào lộn ngón tay với điện thoại, các nút sẽ lớn hơn và bạn sẽ có thể truy cập đầu menu Cài đặt dễ dàng hơn.

Wear Os 2021 Launcher GifWear, Với Với Wear, hoặc Wear OS, hoặc bất cứ hệ điều hành smartwatch nào được đặt tên chính thức khi phát hành, cũng sẽ mang lại sự thay đổi trong thiết kế cho cổ tay. Một số khía cạnh thiết kế này sẽ được hệ điều hành đeo được của Google đưa vào đồng hồ thông minh trong tương lai.

Việc hợp tác phát triển phần mềm với Samsung và sử dụng các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục vượt trội của Fitbit đã dẫn đến kết quả là một đối thủ thực sự đối với WatchOS của Apple và Apple Watch. Miễn là Google và Samsung cung cấp mọi thứ về mặt phần cứng như đã cam kết.

Trong bài phát biểu quan trọng, Samsung đã thông báo rằng hệ điều hành mới này sẽ hỗ trợ cho chiếc đồng hồ thông minh trong tương lai của hãng, vì vậy chúng ta sẽ không phải đợi Pixel Watch huyền thoại bắt tay vào sử dụng.

Sự thay đổi đang đến gần

Lenovo C340 in the wilds of Animal Kingdom

Tất cả những gì tôi muốn là một trải nghiệm thống nhất sẽ được hỗ trợ tốt trong thời gian dài. Khi công nghệ và tính năng mới được phát hành, tôi muốn chúng có sẵn càng sớm càng tốt và Google là phương pháp tốt nhất để làm điều đó. Chính sự gắn kết như chúng ta mong muốn đối với google là điều khiến cho hệ sinh thái Apple trở nên hấp dẫn và rất khó rời bỏ.

Khi nói đến điện thoại Android và Chromebook tốt nhất, có rất nhiều tùy chọn để bạn xem xét. Điều đó đặt chúng ta vào 2/3 chặng đường hướng tới một hệ sinh thái của Google bao gồm mọi thứ. Đồng hồ thông minh chính là thành phần cuối cùng và Google hiểu rằng hợp tác với Samsung sẽ mang lại tiềm năng tốt nhất cho công ty và khách hàng của họ để hoàn thành bộ ba.

Google Pixel 6 Pixel Watch Leak

Kết xuất của Đồng hồ Pixel, Pixel 6 và Pixel 6 Pro đã xuất hiện, cho chúng ta cái nhìn sơ lược về những gì có thể xảy ra vào mùa Thu này. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng chúng là sản phẩm cuối cùng, như bạn có thể tưởng tượng. Chắc chắn rằng các kết xuất được đăng thường xuyên chỉ đơn giản là một trong những tùy chọn thiết kế của Google. Pixel 6 đang được định hình là một trong những dự án tham vọng lớn nhất của Google cho đến nay, với những gợi ý về Robocop được đưa vào để đánh giá tốt.

Khi bạn kết hợp điều này với các báo cáo rằng Google đang hợp tác với Samsung trên chipset Whitechapel, rõ ràng là Google cuối cùng cũng đang đi theo sự dẫn đầu của Apple. Trong nhiều năm, các tin đồn đã lan truyền rằng Google đang làm việc trên chip của riêng mình, nhưng Qualcomm vẫn đi đầu với mỗi chiếc Pixel mới.

Google hiện có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tất cả sức mạnh và năng lực tính toán nhờ vào Whitechapel. Thay vì thêm một bộ đồng xử lý thứ hai (giống như Pixel Neural Core), Google có thể làm cho phần cứng và phần mềm hoạt động cùng nhau. Điều này với hy vọng là ngụ ý rằng Pixel 6 sẽ giành lại danh hiệu máy ảnh Android hàng đầu.

Google không bao giờ làm chúng ta thất vọng!

Samsung Galaxy Active 2 Wear Os Logo Lifestyle

Google có thể thu được gì từ điều này? Ngoài một số khoản tiền không được tiết lộ từ thỏa thuận với Samsung thì nó còn có gì khác? Đây là cơ hội tốt nhất của Google để xây dựng một hệ sinh thái các thiết bị và phần mềm thống nhất có thể thực sự cạnh tranh với Apple. Mang đến một chiếc điện thoại thông minh gần như hàng đầu với sự thay đổi lớn về phần mềm, cũng như chiếc đồng hồ đeo tay mà chúng tôi đã chờ đợi kể từ khi Android Wear ra mắt.

Chrome OS không hoàn hảo bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng Google đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc cập nhật và bổ sung các tính năng mà người dùng muốn. Bây giờ hộp đó đã được kiểm tra, đã đến lúc Google phải dồn toàn lực vào phần cứng mà họ đã mày mò trong những năm qua.

Samsung Galaxy S21 Ultra

 

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x