Google sẽ cho phép ẩn ảnh cá nhân và xóa sạch lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút.

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Google Photos Locked Folder

Các thông tin chính của bài viết này:

  • Google Photos sẽ có thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu.
  • Hỗ trợ ngăn một số ảnh nhất định hiển thị.
  • Maps và Tìm kiếm cũng sẽ có các tính năng bảo mật bổ sung.

Trong Google Photos và các ứng dụng khác, Google đang triển khai các tùy chọn bảo mật mới. Google đã thông báo tại Google I / O 2021 rằng ứng dụng Google Photos sẽ có một “Thư mục đã khóa” mới. Một số hình ảnh của bạn sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc máy quét sinh trắc học, chẳng hạn như cảm biến vân tay.

Thư mục đã khóa trên Google Photos có lợi thế là ẩn một số hình ảnh nhạy cảm của bạn khi bạn đang duyệt ảnh của mình. Nó cũng có thể ngăn những hình ảnh tương tự xuất hiện trong trình chiếu trên màn hình thông minh như Google Nest Hub (Thế hệ thứ 2).

Thư mục đã khóa mới lần đầu tiên sẽ có sẵn trên các thiết bị Pixel của Google, nhưng nó cũng sẽ có trên một số điện thoại Android hàng đầu khác vào cuối năm nay. Sắp có thêm các cải tiến khác của Google Photos mà bạn có thể đọc tại đây.

Ngoài ra, Google đang thêm các tính năng bảo mật bổ sung vào Tài khoản Google của bạn. Công ty đang giới thiệu một tùy chọn “xóa nhanh” mới cho phép khách hàng xóa 15 phút cuối cùng của lịch sử tìm kiếm chỉ trong vài giây. Google Maps cũng đang thêm các thông báo hữu ích về dòng thời gian của bạn để bạn biết rằng lịch sử vị trí của mình đang được bật, ngay cả khi bạn không muốn nó ghi nhớ một số khu vực bạn đã đến.

Các tính năng bảo mật mới này tham gia vào một số tính năng mật khẩu mới của Chrome, nhằm mục đích giúp quá trình tạo mật khẩu mới dễ dàng hơn.

Những khả năng mới này thể hiện cam kết của Google trong việc hỗ trợ người dùng theo dõi dữ liệu của họ bằng cách cung cấp cho họ quyền kiểm soát tốt hơn đối với thông tin họ chọn chia sẻ. Việc Google công bố các tính năng bảo mật mới của Android 12, cũng cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn cách ứng dụng sử dụng dữ liệu, thể hiện cam kết này.

 

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x