Menu Đóng

Mách bạn cách sử dụng Internet Explorer 11 trên Macbook

Nếu bạn mới chuyển từ Windows sang dùng Macbook bạn sẽ thấy. Mac không đi kèm với Internet Explorer mà bạn quen dùng trên windows. Và không có kết quả tìm kiếm nào cho internet explorer 11 trên Macbook. Vậy nên Gửi Cách sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Internet Explorer 11 trên Macbook.

Cách sử dụng Internet Explorer 11 trên Macbook

Mặc dù sử dụng Máy ảo để cài đặt trình duyệt internet explorer 11 trên Macbook không dễ dàng. Những gì VM làm là cài đặt Window trên MacBook của bạn. Sau đó khởi chạy Internet Explorer bên trong môi trường Windows. Bạn có thể chạy Internet Explorer hoặc bất kỳ ứng dụng Windows nào bạn cần. Để bắt đầu, bạn sẽ phải tải xuống tệp ISO VirtualBox và Windows 10.

Mách bạn cách sử dụng Internet Explorer 11 trên Macbook

Các bước thực hiện để sử dụng Internet Explorer 11 trên Macbook

 • Trước hết, hãy cài đặt VirtualBox trên MacBook cùng với tệp ISO của Windows. Sau khi cài đặt đầy đủ, khởi chạy máy ảo.
 • Trong menu ‘Phương pháp cài đặt’, nhấp vào ‘Tạo máy ảo tùy chỉnh mới’.
 • Sau đó kéo và thả tệp ISO của windows trong ‘Cửa sổ đối thoại’.
 • Cuối cùng, nhấp vào ‘Kết thúc.’
 • Sau khi VM được cài đặt đầy đủ, hãy nhấp vào ‘Cài đặt bổ sung khách VirtualBox’ để sử dụng chế độ Liền mạch trong VirtualBox.

Sau khi Windows được cài đặt thành công trong Máy ảo. Bạn có thể khởi chạy Internet Explorer trong môi trường windows và sử dụng nó theo ý muốn. Tuy nhiên, có một vài nhược điểm của phương pháp này.

 • Đầu tiên, bạn sẽ phải cài đặt phần mềm Windows OS và VirtualBox.
 • Thứ hai, Máy ảo sẽ sử dụng rất nhiều tài nguyên bộ nhớ Macbook của bạn. điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.
 • Tốt hơn là sử dụng Safari User-Agent hoặc chuyển sang trình duyệt bên thứ 3 khác. nếu bạn chỉ muốn sử dụng trình duyệt internet explorer.

Tác nhân người dùng Safari

Trên chế độ nhà phát triển, bạn có thể che dấu Safari – trình duyệt mặc định trên Mac. để mô phỏng Microsoft Edge hoặc trình duyệt internet explorer 11 trên Macbook. Điều này sẽ cho phép bạn xem các trang web chỉ có thể được mở trên Internet Explorer.

Để thực hiện việc này, bạn có thể tận dụng Tác nhân người dùng Safari. chứa Menu Nhà phát triển ẩn. Menu ẩn này bao gồm một loạt các công cụ và tính năng. có thể được sử dụng bởi bất kỳ nhà phát triển web nào. Hai trong số chúng sẽ có ích nếu bạn đang muốn sử dụng trình duyệt internet explorer trên Macbook. hoặc xem các trang web không hợp tác.

 • Trước khi sử dụng chúng, bạn sẽ phải bật ‘Menu phát triển của Safari’.
 • Khởi chạy Safari trên máy Mac của bạn và chuyển đến ‘Tùy chọn’ rồi ‘Nâng cao’.
 • Nhấp vào ‘Hiển thị menu Nhà phát triển’.

Hiển thị menu Phát triển trong Safari

Khi bạn đã thực hiện điều đó. bạn sẽ có quyền tự do truy cập các công cụ Safari Developer mà bạn có thể xóa bộ nhớ cache. Kiểm tra các trang web và quan trọng nhất là mô phỏng các trang web khác. và trong trường hợp này là Internet Explorer. Để mô phỏng Internet Explorer hoặc Microsoft edge.

Chuyển đến ‘Trình đơn nhà phát triển bạn đã khởi chạy’. Nhấp vào ‘Tác nhân người dùng’.
Bạn sẽ thấy một danh sách các trình duyệt bạn có thể mô phỏng. Đối với trường hợp này, chọn ‘Cạnh’.

Tác nhân người dùng với Edge

Sau đó, trang web sẽ tự động làm mới và được hiển thị theo cách nó sẽ xuất hiện trên Internet Explorer. Khi bạn đã hoàn tất, đừng quên chuyển về trình duyệt mặc định. Trừ khi bạn muốn mọi trang hiển thị qua IE.

Sử dụng phương pháp này sẽ giải quyết tất cả các nhu cầu của bạn để sử dụng Internet Explorer 11 trên Macbook.

Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ lý do nào khác để sử dụng nó theo cách khác hãy thử sử dụng máy ảo.

Lời kết

Ngay cả khi bạn không còn ở trên môi trường Windows. Bạn vẫn có thể sử dụng Internet Explorer 11 trên Macbook. Hai kỹ thuật này sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách một cách liền mạch. Và tận hưởng trải nghiệm IE như thể bạn đang ở trên windows.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập lại Iphone 11

1 Comment

 1. Pingback:Sử dụng iMessage trên PC (Hướng dẫn chi tiết) - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *