Menu Đóng

5+ Mẹo Hay Giúp iPhone Chạy Mượt Mà Hơn

Những Mẹo Giúp iPhone Chạy Mượt Mà luôn là một trong những keyword được người dùng tìm kiếm người nhất trên Google. Bởi vì với những người thường sử dụng hết hiệu năng của các tác vụ trên iPhone để làm việc, chơi game trong một thời gian dài sẽ dẫn dễ dẫn đến tình trạng iPhone bị đơ, giật, lag, … Nếu điện thoại iPhone của bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Hãy để Gửi Cách bật mí cho bạn 5+ Mẹo hay giúp iPhone chạy mượt mà hơn nhé!

5+ Mẹo Hay Giúp iPhone Chạy Mượt Mà Hơn

Khởi động lại iPhone

Cách đầu tiên và rất dễ dàng để làm điều đó trên điện thoại, nhưng những lợi ích mà Khởi động lại iPhone có thể mang lại cho bạn thật bất ngờ. Một lượng lớn RAM, bộ nhớ tạm thời sẽ được giải phóng hoặc khắc phục các sự cố của ứng dụng … Tất cả điều này sẽ giúp hệ thống hoạt động trơn tru trở lại.

Cách khởi động lại iPhone

Để khởi động lại iPhone, bấm và giữ phím nguồn sau đó trượt để tắt thiết bị, sau khi máy tắt, nhấn và giữ nút nguồn để khởi động điện thoại.

Tắt các ứng dụng đang chạy trong nền

Chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc không chỉ là một thách thức trên điện thoại mà còn trên máy tính. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu của hiệu suất máy chậm và độ trễ. Do đó, bạn nên tắt các ứng dụng nền không cần thiết, thậm chí xóa ứng dụng nếu có thể.

Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone

Trên thiết bị iOS của bạn, hãy vuốt thanh Home lên và giữ một lúc cho đến khi các ứng dụng chạy trong nền. Bây giờ bạn chỉ cần vuốt ứng dụng lên để đóng nó.

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Như đã đề cập, bạn nên xóa các ứng dụng không cần thiết hoặc thường xuyên sử dụng để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại. Hành động này sẽ góp phần giúp iPhone hoạt động ổn định, ít giật giật.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng tự động trên iPhone

Bạn đi tới Cài đặt. Sau đó Chọn Cài đặt chung. Nhấp vào Dung lượng iPhone. Sau đó Chọn tiếp tục Gỡ cài đặt các ứng dụng không được sử dụng. Cuối cùng, bạn nhấp chọn Bật.

Từ giờ trở đi, các ứng dụng thường xuyên sử dụng sẽ tự động bị xóa.

Xóa dữ liệu không cần thiết

Ảnh và video là hai loại dữ liệu chiếm nhiều bộ nhớ nhất trên điện thoại, đây cũng là thủ phạm dẫn đến lag trên iPhone. Để khắc phục sự cố này, bạn nên xóa các ảnh và video không cần thiết để giải phóng bộ nhớ điện thoại, từ đó giảm độ giật lag.

Cách xóa ảnh và video vĩnh viễn trên iOS

Bước 1. Bạn truy cập Ảnh -> bấm Chọn -> Sau đó chọn ảnh cần xóa -> Cuối cùng nhấp vào biểu tượng thùng rác.

Bước 2. Tiếp theo, bạn truy cập vào Album. Sau đó Nhấp vào tùy chọn Đã xóa gần đây. Nhấp vào Chọn. Cuối cùng chọn Xóa tất cả.

Giúp iPhone Chạy Mượt Mà hơn bằng cách Khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone là cách cần thực hiện sau những nỗ lực giải quyết độ trễ của thiết bị. Bằng cách này, bạn sẽ trả lại điện thoại của mình về tình trạng ban đầu, xuất xưởng. Tất cả nội dung trên điện thoại sẽ bị xóa và đặt lại, bao gồm các ứng dụng và cài đặt đã được thiết lập.

Cách khôi phục điện thoại root iPhone

Bạn truy cập vào Cài đặt. Chọn Cài đặt chung. Nhấp vào Đặt lại. Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trên đây là 5 cách đơn giản để giúp điện thoại iPhone chạy mượt mà hơn, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự trên các thiết bị iOS khác. Thao tác khá đơn giản, vì vậy bạn nên nhớ nó để sử dụng nếu iPhone của bạn không may bị trễ hoặc giật vì một số lý do. Ngoài ra, nếu bạn có đề xuất hoặc câu hỏi nào khác cần được trả lời về iPhone, vui lòng để lại nhận xét của bạn trong phần bên dưới.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Xem thêm: Hướng Dẫn Check iCloud Ẩn Trên Điện Thoại iPhone

1 Comment

  1. Pingback:Tips Hay: 5+ Tính Năng Cực Xịn Trên iOS 13 Mà Không Nhiều Người Biết Đến - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *