Hướng Dẫn Sửa Lỗi iPhone Không Rung Khi Có Điện Thoại, Tin Nhắn

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Lỗi iPhone Không Rung là một trong những lỗi gây khá nhiều phiền phức cho người dùng iPhone. Khi lỗi này xảy ra, nhiều khi bạn sẽ bị lỡ những cuộc điện thoại hoặc tin nhắn quan trọng do iPhone không rung làm bạn không nhận được thông báo của điện thoại. Cùng Gửi Cách tìm hiểu 5+ Cách sửa lỗi iPhone không rung cực nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi iPhone không rung

Một cách đơn giản để sửa thiết bị iPhone không rung hoặc có bất kỳ lỗi nhỏ nào khác là khởi động lại thiết bị. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do xung đột phần mềm trên thiết bị ảnh hưởng đến tính năng rung của iPhone. Khởi động lại các thiết bị điện tử, bao gồm cả iPhone, được coi là cách chữa cho nhiều lỗi đơn giản như: lag lag, lỗi ứng dụng, lỗi mạng, …

Tôi đã từng thất bại trong việc trao đổi dữ liệu giữa iPhone 11 Pro và iPhone XS với Airdrop, nhưng sau khi khởi động lại thiết bị, mọi thứ đã trở lại bình thường.

Để khởi động lại iPhone rất đơn giản, bạn sử dụng một trong những cách sau:

Phương pháp 1. Bạn nhấn nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện tùy chọn vuốt để tắt nguồn thiết bị. Sau khi iPhone tắt, bấm và giữ phím nguồn để khởi động lại iPhone của bạn.

Phương pháp 2. Bạn nhấn nút nguồn và nút Home cùng một lúc cho đến khi Logo Apple xuất hiện, sau đó buông và chờ điện thoại khởi động lại. Hoặc phím nguồn và nút giảm âm lượng trên iPhone 7; Phím nguồn và nút tăng âm lượng trên iPhone 8 và iPhone X.

Phương pháp 3. Bạn có thể đi tới Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Sau đó Cuộn xuống phía dưới và tìm tùy chọn Tắt máy. Nhấn tùy chọn này để tắt thiết bị, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn / Khóa để khởi động lại thiết bị.

Phương pháp 4. Ngoài cách trên, có một cách khác mà tôi thường sử dụng đó là sử dụng tính năng Khởi động lại thông qua nút Home ảo. Cách thực hiện như sau: Chạm vào nút Trang chủ ảo của thiết bị … Khác Nhấp vào biểu tượng với dòng Khởi động lại là xong

Kiểm tra chức năng rung của iPhone

Bạn nên kiểm tra lại chức năng rung trên iPhone của bạn. Có thể vì một số lý do, chức năng này bị tắt dẫn đến điện thoại không rung khi nhận tin nhắn, cuộc gọi hoặc thông báo.

Bước 1. Trên màn hình iPhone, truy cập Cài đặt. Sau đó vào phần vào Âm thanh & Cảm ứng. Sau đó kích hoạt 2 tính năng Rung khi im lặng và Rung khi đổ chuông.

Bước 2. Bạn tiếp tục nhấp vào tùy chọn Nhạc chuông bên dưới -> Sau đó chọn Rung. Bây giờ chọn bất kỳ loại rung để xem điện thoại của bạn rung.

Sửa lỗi iPhone không rung: Vô hiệu hóa tính năng không làm phiền

Tính năng này sẽ bỏ qua các thông báo về các cuộc gọi và tin nhắn đến, vì vậy khi tính năng Không làm phiền đang hoạt động trên iPhone, nó sẽ không rung. Để kiểm tra và tắt tính năng này, bạn thực hiện như sau.

Bạn mở Cài đặt lên và chọn Không làm phiền -> Sau đó sử dụng công tắc để tắt tính năng này.

Sửa lỗi iPhone không rung bằng cách Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Khi bạn đã thực hiện các biện pháp trên và nó không hoạt động, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình. Hành động này sẽ đưa máy đến một điều kiện xuất xưởng mới, bạn cần lưu dữ liệu cần thiết trước khi tiến hành vì quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên máy.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt -> Sau đó nhấp vào Cài đặt chung -> Tiếp tục chọn Đặt lại trong cửa sổ tiếp theo.

Bước 2. Trong cửa sổ Đặt lại. Bạn nhấp vào Đặt lại tất cả cài đặt. Sau đó nhập mật khẩu nếu được yêu cầu. Cuối cùng nhấp vào Đặt lại tất cả cài đặt và xác nhận lại.

Gửi đến trung tâm dịch vụ của Apple

Nếu không có phương pháp nào trong 4 phương pháp trên hoạt động, thì xin chia buồn với bạn, có thể lỗi rung trên iPhone của bạn là do phần cứng. IPhone này cần được đưa đến trung tâm dịch vụ của Apple để kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là 5+ cách khắc phục lỗi iPhone không rung trên điện thoại iPhone hiệu quả nhất. Thông thường thì với 4 phương pháp đầu tiên là bạn đã có thể khắc phục lỗi này rồi. Tuy nhiên khi đều thử và không thành công, bạn hãy mang đến trung tâm dịch vụ của Apple để đội ngũ nhân viên fix lỗi cho bạn nhé.

Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Tips Hay: 5+ Tính Năng Cực Xịn Trên iOS 13 Mà Không Nhiều Người Biết Đến

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x