Menu Đóng

Hướng dẫn khắc phục lỗi không hiện Wifi Windows 10

Rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng có nhiều lỗi nâng cấp trong Windows 10 như không có âm thanh, màn hình đen, màn hình xanh, không có truy cập Internet,… Gần đây, nhiều người dùng gặp phải vấn đề không hiện Wifi Windows 10 sau khi cập nhật. Gửi cách sẽ chia sẻ một số biện pháp sửa lỗi không hiện Wifi Windows 10 ngay dưới đây.

Khắc phục lỗi không hiện Wifi Windows 10

Vấn đề về Wifi của Windows 10 bao gồm: không có Wifi sau khi cập nhật Windows 10 từ Windows 8.1, 8 hoặc 7. Không có kết nối Wifi nào khả dụng sau khi cập nhật Windows 10. Hoặc Wifi Adapter không được hiển thị trong hệ thống.

Không hiện Wifi Windows 10 sau khi cập nhật

Điều gì khiến Windows 10 không kết nối được với Wifi? Có 2 lý do chính khiến không hiện Wifi Windows 10 sau khi cập nhật.

Driver Wifi hoặc Driver Adapter không dây không được cập nhật và không tương thích với bản cập nhật Windows 10. Trong một số trường hợp, trình điều khiển Wifi bị mất sau khi cập nhật Windows 10.
Nếu cài đặt lại trình điều khiển Wifi không khắc phục được sự cố, sự cố có thể là do phần mềm VPN không được hỗ trợ trong quá trình nâng cấp Windows 10.
Kết nối Ethernet có dây cũng có thể không hoạt động chính xác. Nếu bạn đang sử dụng bộ Ethernet adapter hoặc Ethernet USB adapter. Các thiết bị được kết nối này có thể là nguyên nhân của vấn đề không kết nối được với Wifi.

Command Prompt được sử dụng để khắc phục sự cố không hiện Wifi Windows 10

Thực hiện theo các bước dưới đây một cách cẩn thận. Các vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra nếu chỉnh sửa registry không chính xác. Hãy sao lưu registry để khôi phục trong trường hợp có sự cố trước khi chỉnh sửa.

 • Bước 1. Nhập “‘cmd” vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấp chuột phải vào Command Prompt và Run as administrator để chạy với tư cách quản trị viên.

 • Bước 2. Nhập lệnh “reg delete HKCR\CLSID\{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f
  Sau đó Enter để xác nhận

 • Bước 3. Nhập lệnh “netcfg -v -u dni_dne” vào hộp thoại và tương tự xác nhận bằng Enter

 • Bước 4. Khởi động lại máy tính và kiểm tra cài đặt Wifi. Bây giờ sẽ có một danh sách tất cả các mạng có sẵn trong phạm vi.

Vậy là chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản trên đây bạn đã có thể tự mình khắc phục lỗi không hiện Wifi Windows 10 sau khi cập nhật. Thật đơn giản đúng không nào!

Cập nhật Driver Wifi trên Windows 10

Một số phiên bản trình điều khiển trong các phiên bản trước của Windows 8.1 hoặc 7 không tương thích với bản cập nhật. Windows 10 có thể loại bỏ nó trong quá trình cập nhật.
Trong một số trường hợp khác, máy tính có thể đã cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp không dây. Nhưng nó không hoạt động đúng trên máy tính. Trong những trường hợp này, người dùng có thể khắc phục sự cố không hiện Wifi Windows 10 bằng Driver Talent.

Driver Talent có thể giúp bạn kiểm tra trình điều khiển Wifi bị lỗi. Sau đó cập nhật trình điều khiển cũ bằng cách sửa hoặc tải xuống trình điều khiển mới nhất. Để phù hợp với bộ điều hợp không dây cho Windows 10.

 • Bước 1. Chạy Driver Talent và chọn ‘Scan’ để quét máy tính của bạn. Nó có thể kiểm tra tất cả các vấn đề về trình điều khiển.
 • Bước 2. Nhấp vào nút update hoặc Repair để khắc phục sự cố trình điều khiển Wifi.
 • Bước 3. Khởi động lại máy tính.

Tối ưu hóa cài đặt Adapter không dây để có hiệu suất Wifi tốt nhất

Nếu máy tính không thể bắt được Wifi hoặc không thể tìm thấy Wifi. Hãy thay đổi cài đặt nguồn cho Adapter không dây để có hiệu suất Wifi tốt nhất. Các sự cố Windows Wifi kết nối với các WAP từ xa do bạn chọn Power saving mode. Thực hiện theo các bước sau để khắc phục sự cố không hiện Wifi Windows 10.

 • Bước 1. Sử dụng phím tắt bàn phím của ‘Windows + X’.
  Hoặc bạn chọn Start và click vào Power Options.
 • Bước 2. Tìm kiếm và bấm chọn Additional power settings
 • Bước 3. Nhấp vào Change plan settings (Thay đổi cài đặt kế hoạch)

 • Bước 4. Nhấp vào Change advanced power settings (Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao)
 • Bước 5. Chọn Maximum Performance (Hiệu suất tối đa) trong phần Wireless Adapter settings

 • Bước 6. Nhấp vào Apply, sau đó bấm ‘OK’ để sửa lỗi

Hi vọng với những chia sẻ về biện pháp khắc phục lỗi không hiển thị Wifi trên đây đã giúp các bạn sửa lỗi rất nhiều người gặp phải trong thời gian gần đây. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: Khắc phục lỗi Full Disk trên Windows nhanh nhất với 7 thủ thuật

1 Comment

 1. Pingback:Khắc phục lỗi Aw, Snap (Ôi, hỏng) dễ dàng nhất - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *