Menu Đóng

Hướng Dẫn Gõ Kí Tự Đặc Biệt Trên Windows Chỉ Bằng 1 Click, Không Cần Tải App

Kí tự đặc biệt trên Windows là cách đơn giản để bạn đặt tên cho các nhân vật trong trò chơi của mình. Hoặc làm cho văn bản của bạn đẹp & độc đáo hơn khi sử dụng các ký tự Alt độc đáo. Nhưng không phải bất kỳ người dùng Windows nào cũng biết sử dụng ki tu dac biet. Điều này làm cho những văn bản tài liệu hoặc giải trí của họ có phần nhàm chán cho người xem. Ở bài viết này, Gửi Cách sẽ hướng dẫn các bạn cách những Kí tự lạ và độc đáo trên Windows đơn giản, hiệu quả nhất.

Hướng Dẫn Gõ Kí Tự Đặc Biệt Trên Windows Chỉ Bằng 1 Click, Không Cần Tải App

Kí tự đặc biệt trên Windows là gì?

Khi chơi trò chơi. Bạn thấy nhiều nhân vật có các ký tự lạ và độc đáo như “™”. “†”. “å”… Và bạn tự đặt câu hỏi. Tại sao họ lại đặt được tên với những kí tự như thế?

Không chỉ vậy. Các Kí tự đặc biệt xuất hiện trên văn bản hoặc trên các trang web ngày nay ngày càng nhiều. Bởi vì nó này giúp cho những văn bản hay nội dung trên Web hấp dẫn và độc đáo hơn. Điều này cũng giúp thu hút người xem hơn, tránh gây nhàm chán cho họ. Và tất nhiên, những kí tự này chỉ được tạo ra bằng cách gõ ký tự Alt hoặc các tổ hợp phím nhất định chứ không thể viết một cách thông thường trên máy tính được.

Một số được sử dụng để trang trí văn bản. Một số khác là biểu tượng các quy chuẩn quốc tế. Và số khác nữa là những game thủ sử dụng trong trò chơi hoặc đặt tên cho các nhân vật trong trò chơi của họ. Những cái tên này thường độc, lạ, hấp dẫn và rất nổi bật với người khác. Vì vậy việc sử dụng những kí tự đôc đáo trên Windows đang rất được ưa chuộng và phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn Gõ Kí Tự Độc Đáo Trên Windows

Bước 1.

Để nhập ký tự Alt độc đáo. Chúng ta có thể sử dụng thông qua một công cụ có sẵn trên Windows có tên là “Character Map” (Bản đồ ký tự). Để mở công cụ này, bạn chỉ cần mở Menu Start (Menu Bắt đầu). Sau đó vào ô tìm kiếm và nhập “Character Map”. Kết quả sẽ hiển thị ngay cho bạn.

Bước 2.

Ngay lập tức giao diện của Character Map xuất hiện. Có rất nhiều ký tự lạ bao gồm bảng chữ cái xuất hiện trong này, bạn chỉ cần chọn một kí tự và nhấn Select (Chọn) là xong.
Nếu ký tự xuất hiện trạng thái: Phím tắt: Alt +0169 (như hình dưới đây là 0169). Đó là phím tắt để bạn nhập bình thường mà không cần mở công cụ này

Cụ thể. Bạn chỉ cần giữ phím Alt và sau đó nhập phím bên phải vào 0169. Khi bạn buông phím ra, kết quả sẽ như trong hình ảnh bạn chọn.

Bước 3.

Ngoài ra. Bạn có thể Click đúp và kí tự, kí tự đó sẽ xuất hiện trong hộp thoại. Và bạn có thể sử dụng nó và sao chép nó đi rất nhiều văn bản, trang web hoặc trò chơi. Hầu hết các trang web hiện nay đều hỗ trợ các kí tự Alt đặc biệt này.

Nếu bạn mở Advanced (chế độ xem Nâng cao). Bạn sẽ mở thêm hệ thống để tự động tìm kiếm các ký tự. Nhưng hệ thống khá rắc rối và cách tìm không hiệu quả, tốt nhất là tìm kiếm thủ công.

Bước 4.

Trong phần Font (Phông chữ). Bạn có thể điều chỉnh thành nhiều Phông chữ khác nhau để tìm các kỹ tự Alt đặc biệt,.Nhưng không phải tất cả các ký tự đều có thể được viết tắt đây nhé. Và hiện tại công cụ này chưa cho phép người dùng tự gán phím tắt cho nó.

Những kí tự độc đáo trong Character Map

Wingdings là một trong những kho lưu trữ kí tự mới lạ và độc đáo nhất mà bạn có thể tìm kiếm và sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm và nhập các ký tự Alt đặc biệt với nhiều biểu tượng độc đáo.

Từ 12 biểu tượng chòm sao cổ đại có trong bảng Wingdings

Cho đến khi các kí tự điều hướng mà game thủ sử dụng rất thường xuyên.

Hoặc các biểu tượng tiêu chuẩn quốc tế nhưng được các game thủ sử dụng rất nhiều. Cụ thể hơn là bạn có thể áp dụng để nhập các ký tự Alt độc đáo với các ký tự này.

Một biểu tượng tiền đồng (game thủ Việt Nam nghĩ vậy) được sử dụng rất nhiều để tạo nên một tên trò chơi với nhân vật độc lạ với ký tự Alt + 0254.

Hoặc biểu tượng 1/2 được sử dụng trong các cuộc trò chuyện và giao dịch thông thường.

Và những kí tự mới lạ và độc đáo khác thường thấy trong trò chơi. Trong văn bản, nick chat hay Facebook hiện nay.

Lời kết

Có đến hàng ngàn kí tự độc đáo dành cho bạn và không giới hạn bất kí điều gì cả. Hãy sử dụng nó để làm cho văn bản, tài liệu hay trang Web của bạn thêm độc đáo, hấp dẫn nhé. Đừng quên truy cập chuyên mục “Thủ Thuật” để có thêm nhiều thông tin thủ thuật hữu ích khác nhé.

Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Thủ thuật hữu ích: Hướng Dẫn Tắt Tính Năng Theo Dõi Vị Trí Windows 10 Không Cần Phần Mềm

1 Comment

  1. Pingback:Bật Mí Cách Kiểm Tra Và Thay Đổi Mật Khẩu Google Đơn Giản, Bảo Mật Cao - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *