Menu Đóng

3+ Cách Kiểm Tra IMEI iPhone Chính Xác Không Cần Bóc Máy

Kiểm Tra IMEI iPhone luôn được rất nhiều tín đồ của Apple quan tâm. Bởi vì mỗi một sản phầm được Apple cho ra mắt thị trường đều có mã Imei của nó. Mã này cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm. Vì vậy người dùng sẽ biết được điện thoại của mình có phải là chính hãng hay không. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách kiểm tra Imei và thường nghĩa rằng muốn check mã Imei sẽ phải “bóc máy”. Ở bài viết này, Gửi Cách sẽ chia sẻ với các bạn cách Kiểm tra IMEI iPhone nhanh & chính xác nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

IMEI là gì?

IMEI là tên viết tắt của International Mobile Equipment Identity (Nhận dạng thiết bị di động quốc tế). Nó được dịch là ‘số nhận dạng thiết bị di động toàn cầu’ hoặc số nhận dạng di động quốc tế của mỗi điện thoại di động. Mã này là duy nhất cho mỗi thiết bị và thường nằm trên tem. Hay bên dưới pin (với các thiết bị di động đời đầu). Hoặc trong cài đặt riêng của thiết bị (với một số điện thoại thông minh hiện nay).

Nói tóm lại. IMEI là ID nhận dạng được coi là ‘chứng minh nhân dân’ của mỗi thiết bị.

3+ Cách Kiểm Tra IMEI iPhone Chính Xác Không Cần Bóc Máy

Chức năng của IMEI

  • Giúp người dùng và nhà sản xuất xác định chính xác điện thoại khi cần. Ví dụ như khi bảo hành, kiểm tra thời gian bảo hành hay thời gian kích hoạt máy.
  • Chịu trách nhiệm đọc số IMSI được lưu trên sim. Sau đó gửi và nhận thông tin vào mạng thông qua các công nghệ kết nối 3GPP và iDEN. Nói tóm lại. IMEI giúp điện thoại của bạn có thể đọc được sim và nghe cuộc gọi.
  • Điều này có nghĩa là thiết bị không thể nghe và gọi nếu mất IMEI. Và đương nhiên, mất IMEI cũng đồng nghĩa với việc mất bảo hành trên thiết bị đó.

Lợi ích của việc Kiểm tra IMEI iPhone

  • Kiểm tra được iPhone của bạn là hàng chính hãng hay hàng giả
  • Giúp bạn biết được thời gian bảo hành của thiết bị
  • Check được xem thời gian kích hoạt thiết bị (thời gian sử dụng)
  • Dễ dàng mua bán hơn với việc có IMEI

Hướng Dẫn Kiểm Tra IMEI iPhone Chính Xác

Cách 1: Kiểm tra IMEI iPhone ở phần Cài đặt

Bước 1. Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt. Sau đó chọn Cài đặt chung.

Bước 2. Tiếp theo. Nhấn chọn Giới thiệu trong cài đặt chung.

Bước 3. Tại đây bạn sẽ thấy số IMEI của mình được hiển thị.

Cách 2: Sử dụng *#06#

Ngoài cách trên. Bạn có thể Check IMEI đơn giản hơn bằng cách chỉ cần mở trình gọi điện thoại. Sau đó nhập * # 06 # nhấn cuộc gọi để nhận IMEI iPhone.

Tại thời điểm này, màn hình sẽ hiển thị IMEI của bạn.

Cách 3. Sử dụng trang web checkcoverage

Bước 1. Bạn tiến hành truy cập vào checkcoverage.apple.com/vn/en. Sau đó nhập mã IMEI và mã bảo mật sau đó chọn Continue (Tiếp tục).

Bước 2. Ngay lập tức. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin của thiết bị iPhone của bạn. Và lúc này bạn có thể kiểm tra thông tin về iPhone như hàng chính hãng hay không, còn bảo hành hay không.

Lời kết

Với 3 cách đơn giản trên là bạn đã có thể Kiểm tra IMEI iPhone của mình rồi. Với những cách này, bạn có thể check được mọi thông tin của chiếc điện thoại của mình một cách đầy đủ và dễ dàng nhất.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thủ thuật hay: Ứng Dụng CopyTrans – Ứng Dụng Sao Chép Tin Nhắn Từ Iphone Sang Máy Tính Không Cần iTunes

1 Comment

  1. Pingback:Hướng Dẫn Tắt Tiên Đoán Văn Bản Trên iPhone Đơn Giản Nhất - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *