Làm thế nào để sao lưu chiếc điện thoại Android 2021?

Email
Pinterest
Skype
Telegram
Facebook

Điện thoại thông minh của bạn có khả năng đóng vai trò là trung tâm cho mọi hoạt động của bạn. Đó là nơi bạn lưu giữ tất cả các địa chỉ liên hệ quan trọng, hình ảnh, tài liệu và bất kỳ thứ gì khác. Điện thoại của bạn cho phép bạn truy cập các mục này từ mọi nơi, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp? Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để sao lưu điện thoại Android của mình, cho dù bạn đã bị hỏng hay đã đến lúc nâng cấp lên thứ tốt nhất tiếp theo.

Làm thế nào để sao lưu các hình ảnh?

Trước tiên, chúng ta hãy chụp một tấm ảnh nào!

Bạn biết không? Chiếc máy ảnh tốt nhất là chiếc bạn có trong túi và đối với nhiều người, điều này có nghĩa là điện thoại của họ được sử dụng để chụp ảnh mọi thứ. Từ ảnh tự chụp đến ảnh gia đình, điện thoại của bạn rất có thể có tất cả.

Với rất nhiều kỷ niệm đặc biệt được lưu trữ trên điện thoại của bạn, điều quan trọng là phải sao lưu chúng vào đám mây để chúng không biến mất vĩnh viễn. Chúng tôi thích Google Photos hơn cho điều này. Đối với điều này, Guicach khuyên bạn nên sử dụng Google Photos.

Google Photos là dịch vụ hoàn toàn miễn phí cung cấp các bản sao lưu ảnh và video không giới hạn trên đám mây. Chỉ cần một vài thao tác chạm để thiết lập ứng dụng sau khi bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Play.

 1. Mở ứng dụng Google Photos.
 2. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
 3. Chọn chất lượng hình ảnh sao lưu theo nhu cầu của bạn.
 4. Chờ ảnh của bạn đồng bộ hóa.

Sau khi bạn hoàn thành các thao tác trên, Google Photos sẽ sao lưu tất cả ảnh và video trên điện thoại và lưu chúng vào tài khoản Google của bạn trên đám mây. Nếu bạn có nhiều ảnh trên điện thoại của mình và trước đây chưa sử dụng Google Photos, việc này có thể mất một chút thời gian – hãy kiên nhẫn! Ngoài ra, mọi ảnh hoặc video bổ sung mà bạn chụp sẽ được tự động sao lưu với Google Photos ngay khi nó được thiết lập.

Mặc dù Google Photos được sử dụng miễn phí nhưng các bản sao lưu ảnh miễn phí không giới hạn sẽ được lưu ở dạng mà Google gọi là “chất lượng cao”. Đây là tệp có độ phân giải thấp hơn ảnh của bạn và mặc dù chúng vẫn trông đẹp nhưng sẽ không sắc nét như tệp gốc.

Làm thế nào để sao lưu các tệp (file)

Vậy là bạn đã sao lưu ảnh của mình, nhưng còn tất cả các tệp khác của bạn thì sao? Giờ là lúc Google Drive và Dropbox phát huy tác dụng.

Cả hai ứng dụng này đều là ứng dụng lưu trữ đám mây, cho phép người dùng giữ tất cả các tài liệu văn bản, bản trình bày, PDF và các loại tệp khác an toàn và bảo mật khỏi bộ nhớ cục bộ của điện thoại.

Để sử dụng một trong hai ứng dụng khá đơn giản. Đối với Google Drive:

 1. Mở Google Drive.
 2. Nhấn vào biểu tượng + ở góc dưới bên phải.
 3. Chọn tải lên Upload.
 4. Chọn các tệp bạn muốn tải lên.

Tất cả người dùng Google Drive đều sẽ nhận được 15GB bộ nhớ miễn phí để sử dụng ngay khi chưa sử dụng. Nhưng nếu cần thêm dung lượng, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng. Bộ nhớ Drive bổ sung được bán thông qua Google One, với các gói bắt đầu từ $ 1,99 / tháng cho 100GB. Có một loạt các cấp được cung cấp, bao gồm 200GB, 2TB, 10TB, 20TB và thậm chí 30TB.

Guicach cũng khuyên bạn nên sử dụng Dropbox nếu bạn không muốn sử dụng Google Drive vì lý do nào đó. Thật dễ dàng để bắt đầu với Dropbox sau khi tải xuống từ Cửa hàng Play.

 1. Mở ứng dụng Dropbox 
 2. Đăng ký tài khoản của bạn hoặc tài khoản google.
 3. Once logged in, tap the + icon.

https://www.androidcentral.com/sites/androidcentral.com/files/styles/large/public/article_images/2019/07/dropbox-set-up-1.jpghttps://www.androidcentral.com/sites/androidcentral.com/files/styles/large/public/article_images/2019/07/dropbox-set-up-2.jpghttps://www.androidcentral.com/sites/androidcentral.com/files/styles/large/public/article_images/2019/07/dropbox-set-up-3.jpg

Dropbox miễn phí, nhưng nó chỉ cung cấp cho bạn 2GB dung lượng lưu trữ, so với 15GB của Drive. Dropbox Plus, một dịch vụ đăng ký bao gồm 2TB dung lượng lưu trữ, khôi phục tệp trong 30 ngày, Dropbox Smart Sync và các tính năng khác, có giá 11,99 đô la một tháng.

Làm thế nào để sao lưu ứng dụng 

Tiếp theo, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng của mình sẽ được sao lưu để không bị mất dữ liệu.

 

Sao lưu các ứng dụng từng là một vấn đề khó khăn đối với nhiều người nhưng ngày nay, Google sẽ giữ bản sao lưu tự động trên tài khoản của bạn. Vì thế, việc tải xuống ứng dụng và tất cả dữ liệu của chúng dễ dàng như đi sâu vào cài đặt trên điện thoại hiện có, đảm bảo nút chuyển đổi được bật và chọn tùy chọn sao lưu khi bạn nhận được thiết bị mới.

 

Hãy thực hiện các bước sau để sao lưu ứng dụng:

 

 1. Mở mục cài đặt trên điện thoại
 2. Gõ chọn hệ thống
 3. Chọn sao lưu

Trên trang này, bạn có thể bật / tắt sao lưu tự động, bắt đầu sao lưu theo cách thủ công và xem lần cuối cùng sao lưu được thực hiện cho dữ liệu ứng dụng, cài đặt thiết bị, v.v.

4. Làm thế nào sao lưu danh bạ

 

Tương tự, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng tất cả các địa chỉ liên hệ của mình đã được sao lưu. Guicach khuyên bạn nên sử dụng Danh bạ Google cho việc này.

 

Danh bạ Google được cài đặt sẵn trên các điện thoại như Pixel 4a và Moto G Power, nhưng nếu bạn sở hữu điện thoại của OnePlus, Samsung hoặc LG, có thể bạn đang sử dụng phần mềm danh bạ của họ.

 

Nếu bạn đã có Danh bạ Google trên điện thoại hiện tại, chỉ cần tải xuống ứng dụng trên điện thoại mới, đăng nhập bằng tài khoản Google, như vậy tất cả danh bạ của bạn sẽ được đồng bộ hóa ngay lập tức. Danh sách liên hệ của Google cũng có các công cụ để nhập, xuất và khôi phục các tệp liên hệ nếu bạn cần tìm hiểu sâu hơn.

 

 1. Mở Google Contacts trên điện thoại của bạn.
 2. Nhấn vào nút menu ở trên cùng bên trái.
 3. Nhấn vào Cài đặt.

 

5. Làm thế nào để sao lưu tin nhắn SMS

 

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger hoặc Telegram, khi bạn  đăng nhập vào tài khoản trên điện thoại mới sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào tin nhắn cũ của mình. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút nếu bạn vẫn dựa vào tin nhắn văn bản SMS kiểu cũ.

 

Bạn sẽ cần tải xuống phần mềm sao lưu SMS từ Cửa hàng Play để lưu bản sao lưu của tất cả các tin nhắn văn bản của bạn, sau đó khôi phục tất cả các cuộc trò chuyện của bạn trên điện thoại mới bằng cách tải xuống bản sao lưu đó.

 

Bạn có thể thực hiện điều này với một vài ứng dụng, nhưng ứng dụng Guicach khuyên bạn nên sử dụng nhiều nhất là SMS Backup & Restore của SunTech Pty Ltd. Đây là bản tải xuống miễn phí từ Cửa hàng Play và việc sử dụng nó rất đơn giản:

 

Mở SMS Backup & Restore trên điện thoại của bạn.

Nhấn vào Bắt đầu.

Nhấn vào Thiết lập bản sao lưu.

 

Từ đây, bạn có thể sao lưu không chỉ tin nhắn văn bản mà còn cả bất kỳ lịch sử cuộc gọi điện thoại nào mà bạn có. Để có cái nhìn sâu hơn về cách hoạt động của bộ xử lý này, hãy tham khảo hướng dẫn của Guicach.

 

 

 

 

 

 

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x