Làm thế nào để xây dựng một nhóm tiếp thị kỹ thuật số tốt

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Với bằng chứng cho thấy ngày càng nhiều công ty đang chuyển sang tiếp thị kỹ thuật số để thúc đẩy thương hiệu của họ và tăng mức độ tương tác của khách hàng. Bạn đã quyết định rằng doanh nghiệp của mình cần có đội Tiếp thị kỹ thuật số của riêng mình. Đó là tin tuyệt vời!.Nhưng bây giờ bạn đã đưa ra quyết định đó.Có ai trong doanh nghiệp của bạn thực sự biết cách tập hợp một nhóm tiếp thị kỹ thuật số toàn diện không? Nếu không, thì bạn là người may mắn, vì bài viết này gửi cách.com cung cấp cho bạn bí quyết để tập hợp một nhóm phù hợp với doanh nghiệp của bạn bằng cách chỉ ra những kỹ năng và kỹ thuật cần thiết mà bạn sẽ cần.

Hãy bắt tay ngay vào và tìm hiểu chi tiết về cách xây dựng đội ngũ tốt nhất để mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều lợi ích nhất.

Gặp gỡ các thành viên trong nhóm

Hãy nhớ rằng quy mô thực tế của doanh nghiệp của bạn có thể ảnh hưởng đến số lượng người trong nhóm. Đây là danh sách những người bạn cần trong nhóm Tiếp thị kỹ thuật số của mình:

How-to-Build-a-Rounded-Digital-Marketing-Team_animate-Optimization

Lãnh đạo / Quản lý

Gọi họ là trưởng nhóm. Quản lý hoặc Trưởng phòng tiếp thị. nhưng dù với tên nào thì đây cũng là người chịu trách nhiệm chính. Họ thiết lập ngân sách. thuê người cho nhóm. Tạo hạn ngạch tiếp thị. Đóng vai trò là người truyền bá thương hiệu và hoạt động như người liên lạc giữa nhóm tiếp thị và ban quản lý. Chức năng cuối cùng đặc biệt quan trọng.Vì nhóm chỉ cần nói bằng một giọng nói và Người quản lý cung cấp yếu tố thống nhất đó.

Người quản lý cần có kỹ năng:

Giao tiếp và tổ chức tốt. Không chỉ để tiếp xúc với ban giám đốc đã đề cập ở trên. Mà còn để truyền đạt đầy đủ các kỳ vọng và nhiệm vụ cho các thành viên còn lại trong nhóm. Ngoài ra. ứng cử viên lý tưởng cho vị trí này có kinh nghiệm vài năm trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến và bao gồm các khóa học và chứng chỉ. Một Chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số toàn diện là lý tưởng cho vai trò này.

Đương nhiên. Trưởng nhóm cũng nên có kỹ năng lãnh đạo. Một người mà các thành viên còn lại trong nhóm không có vấn đề gì phải tìm kiếm. Bạn sẽ nghĩ rằng kỹ năng lãnh đạo sẽ là một điều hiển nhiên. Một điều gì đó không cần phải nói; nhưng thật đáng kinh ngạc là có bao nhiêu người ở vị trí lãnh đạo mà không có doanh nghiệp nào ở đó.

Người đứng đầu cũng có thể có các nhiệm vụ khác. Đặc biệt nếu doanh nghiệp không quá lớn. Kinh nghiệm cho thấy rằng doanh nghiệp càng nhỏ thì nhiệm vụ mỗi nhân viên càng nhiều. Không phải đó là một điều xấu; đó chỉ là cách của nó. và có tính linh hoạt như vậy chắc chắn sẽ đẹp trên một bản sơ yếu lý lịch. Ví dụ: Người quản lý nhóm cũng có thể là một chuyên gia truyền thông xã hội. Do kinh nghiệm lâu năm của họ với phương tiện cụ thể đó và họ là người có trình độ tốt nhất để xử lý các nhiệm vụ truyền thông xã hội.

Chuyên gia truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội mang lại rất nhiều cơ hội tiếp thị. Nó cung cấp khả năng nhanh chóng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Cũng như duy trì những mối quan hệ đó cho mục đích kinh doanh lặp lại. Nhưng phương tiện truyền thông xã hội cũng là một con vật khôn lanh. Và đội ngũ Tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả có một người hiểu rõ đường đi của họ trên các trang xã hội khác nhau. Quen thuộc với sự khác biệt của chúng và những gì họ tập trung vào. Rốt cuộc. những gì phù hợp với một nền tảng này có thể giảm dần trên nền tảng khác.

Lý tưởng nhất là mọi doanh nghiệp đều có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội trên một số nền tảng khác nhau và sự hiện diện đó giúp theo dõi sự công nhận thương hiệu.

Lượt đề cập và lượt thích (và không thích!). Phản hồi và các khía cạnh khác của giao tiếp trực tuyến. Một số quảng cáo hiệu quả nhất là truyền miệng và một doanh nghiệp có sự hiện diện trên mạng xã hội như một phần của chiến lược tiếp thị . Có thể theo dõi thời gian thực về cách họ được người tiêu dùng nhìn nhận.

Điều này đặc biệt quan trọng về mặt dịch vụ khách hàng. Có thể được coi là một khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số. Ví dụ: một khách hàng phàn nàn trên Facebook về dịch vụ kém của công ty .Khiến chúng tôi nhận được sự bất bình của họ được một thành viên trong nhóm tiếp thị lắng nghe và giải quyết. Tất cả mọi người đều nhìn thấy cách giải quyết. Thấy sự hài lòng được đưa ra và danh tiếng của công ty được nâng cao. Đó luôn là điều mà marketing mong muốn thực hiện!

Ứng viên lý tưởng cho vị trí này không chỉ phải là người quen thuộc và thoải mái với nhiều hình thức truyền thông xã hội ngoài kia. Mà họ còn phải có một bộ kỹ năng tốt như những kỹ năng được tìm thấy trong Khóa học Tiếp thị Kỹ thuật số. Một cộng sự như vậy sẽ thực sự tham gia các lớp học cho phép họ nắm vững kỷ luật của phương tiện truyền thông xã hội.

Chuyên gia SEO

Hãy quên đi những ngày tận thế đã khai tử công cụ tìm kiếm. Các tìm kiếm trên web trên thực tế vẫn đang tiếp tục phát triển . Và các doanh nghiệp vẫn cần một chuyên gia biết cách tối ưu hóa nội dung kỹ thuật số. Cập nhật từ khóa. Tiêu đề và siêu dữ liệu.

Chuyên gia Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm cũng theo dõi hiệu suất cũng như theo dõi các xu hướng đang phát triển mới (đồng thời lưu ý xu hướng nào đang giảm; không nên lãng phí tài nguyên khi thực hiện các chiến thuật đã được chứng minh là thất bại). Chuyên gia SEO rất chú trọng đến kết quả. Toàn bộ điểm của SEO là đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn đạt thứ hạng trang cao nhất có thể khi ai đó thực hiện tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn PHẢI đặt vị trí cao trên SERP (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm) đầu tiên. Vì hầu hết mọi người thậm chí không bao giờ bận tâm nhấp vào bất kỳ thứ gì ngoài trang đầu tiên đó .

Giống như Chuyên gia truyền thông xã hội. Chuyên gia SEO lý tưởng có một số khóa học dưới nền tảng của họ. Các khóa học tốt nhất được tìm thấy với Khóa học tiếp thị kỹ thuật số. Sẽ không có vấn đề gì nếu họ cũng có một số kinh nghiệm trong Đào tạo Chứng chỉ Phân tích Web Nâng cao.

Người tạo nội dung

Ngoài kia vẫn còn những người lao động dưới sự hiểu lầm mà ai cũng có thể viết được. Mặc dù sự thật là hầu hết mọi người có thể xâu chuỗi các từ lại với nhau thành những câu hoàn chỉnh dễ hiểu. Nhưng không phải ai cũng có thể viết một cách mạch lạc và thuyết phục. Đó là nơi những người sáng tạo nội dung đến.

Bạn cần một người giỏi viết lách để họ có thể giải quyết nhiều công việc liên quan đến nội dung như nội dung trang web. email. blog. sách trắng. tài liệu quảng cáo và các phần viết khác. Người viết nội dung lấy những ý tưởng. Chiến lược và chiến dịch đó và tạo ra văn bản thuyết phục để thu hút khách hàng. Ngoài ra,  người viết nội dung cũng có thể được sử dụng để chỉnh sửa bản sao. Do đó tránh được các lỗi có thể gây khó xử cho doanh nghiệp. Không ai muốn thấy công việc kinh doanh của mình trở thành trò cười. Và quá nhiều lỗi và lỗi chính tả sẽ khiến trang web của công ty trở nên thiếu chuyên nghiệp. Do đó không tạo được nhiều niềm tin cho những khách hàng sắp thành danh.

Kết luận

Rõ ràng, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đủ khả năng và duy trì một đội ngũ đầy đủ như mô tả chi tiết ở trên. Có thể là những vai trò đó được phân bổ cho hai hoặc ba người. Ngoài ra, có những vai trò khác trong nhóm Tiếp thị kỹ thuật số có thể sử dụng cách điền vào. Chẳng hạn như nhà chiến lược và nhà thiết kế đồ họa. Nhưng một đội kết hợp ít nhất bốn vai trò nêu trên là một đội đã sẵn sàng để thành công.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x