Menu Đóng

1001+ Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Lỗi Không Bật Được 4G Trên Iphone

Lỗi không bật được 4G trên Iphone là một lỗi gây khá nhiều khó chịu cho người dùng. Bởi vì, ngày nay nền tảng 4G đã phủ sóng hầu hết mọi nơi, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Việc truy cập mạng với chất lượng 4G làm cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều. Và đương nhiên, việc không bật được 4G đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng chất lượng mạng thấp hơn và chậm hơn. Ở bài viết này. Gửi Cách sẽ chia sẻ với các bạn “1001+ Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Lỗi Không Bật Được 4G Trên Iphone”. Cùng sửa lỗi thôi nào!

4G là gì?

Theo Wikipedia: 4G (4-G) (được viết của từ Fourth – Generation) là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư. Nó cho phép truyền dữ liệu tối đa trong khoảng từ 1 đến 1,5 Gbps trong điều kiện lý tưởng. Tên 4G được sử dụng bởi IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) để truyền tải ý nghĩa ‘3G và hơn thế nữa’.

Với nhiều chương trình đa dạng như duyệt web tốc độ cao, điện thoại IP (VoIP), trò chơi, truyền hình độ nét cao, hội nghị video … 4G hứa hẹn sẽ tạo ra những phát triển mới trong các dịch vụ viễn thông.

4G nhanh mức nào?

Tốc độ 4G có nghĩa là vượt xa so với tốc độ 3G. Tốc độ tối đa của 3G là: tải xuống 14 Mb / giây và tải lên 5,8 Mb / giây. Để tiếp cận công nghệ 4G, tốc độ phải đạt 100 Mbps cho người dùng di động (di chuyển) và 1 Gbps cho người dùng cố định (không di động).

Hiện tại. Hầu hết các thiết bị di động trên thị trường đều hỗ trợ công nghệ LTE để kết nối với các dịch vụ 4G. Một số thiết bị thậm chí không đi kèm với kết nối 2G hoặc thậm chí là 3G cũ.

Nguyên nhân & Cách khắc phục Lỗi không bật được 4G trên Iphone

Không phải SIM 4G

Điều kiện đầu tiên để bạn có thể sử dụng 4G là sim của bạn phải là thẻ SIM 4G.

Giải pháp: Thay đổi thẻ sim 4G của nhà mạng bạn sử dụng.

Chưa cài đặt 4G trên iPhone

Nếu sim của bạn đã là sim 4G nhưng tín hiệu iPhone của bạn vẫn là 3G. Thì có lẽ bạn chưa chuyển sang sử dụng mạng 4G trong phần cài đặt của iPhone.

Giải pháp: Chuyển đến Cài đặt -> Chọn Di động -> Chọn Tùy chọn dữ liệu di động -> Chọn Bật LTE.

Lỗi không bật được mạng 4G Trên iphone do Lỗi mạng dữ liệu di động

Dữ liệu mạng di động là nơi lưu trữ cài đặt mạng trên điện thoại. Vì một số lý do, có một lỗi ở đây.

Giải pháp: Chuyển đến Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn Đặt lại -> Chọn đặt lại Cài đặt mạng.

SIM của bạn bị lỗi

Trường hợp này ít khả năng xảy ra. Nhưng không phải là không thể. Đó là: nếu thẻ SIM của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, nó có thể bị hỏng.

Giải pháp: Hãy thử sử dụng một SIM khác để kiểm tra xem điện thoại iPhone của bạn có thể bật 4G hay không.

Khu vực của bạn không có 4G

Một trong những lý do hay gặp khiến bạn không thể bật 4G là vì khu vực bạn không có tín hiệu 4G.

Giải pháp: Hãy thử check xem khu vực của bạn có mạng 4G hay không với Cách xem vùng phủ sóng mạng 4G của nhà mạng bạn đang sửa dụng.

IPhone của bạn là iPhone Lock

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do iPhone của bạn đang sử dụng iPhone Lock. Nó sử dụng thẻ sim ghép cũ nên không thể kích hoạt sóng 4G.

Giải pháp: Nếu điện thoại của bạn đang dùng là iPhone Lock. Bạn hãy mang điện thoại đến cửa hàng chuyên dụng iPhone để được hỗ trợ chuyển sim ghép.

Lỗi phần cứng

Cuối cùng. Khi bạn đã kiểm tra các điều kiện trên nhưng không khắc phục được lỗi này. Thì chỉ có thể iphone bị lỗi phần cứng. Lúc này, bạn nên mang sản phẩm đến trung tâm dịch vụ hoặc nơi mua hàng để được hỗ trợ kỹ thuật.

Lời kết

Hãy thử và kiểm tra tất cả các cách mà mình đã chia sẻ ở trên để khắc phục Lỗi không bật được 4G trên Iphone nhé. Nếu còn khó khăn gì trong quá trình sửa lỗi. Hãy để lại một Bình luận cho mình nhé!

Chúc bạn thành công!

Tips Hay: Thay Đổi Biểu Tượng Con Trỏ Chuột Trên Windows Trong “1 Click”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *