Menu Đóng

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng Trên Điện Thoại Android

Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng là một lỗi khá phổ biến trên hệ điều hành Android. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, có thể do kết nối mạng không ổn định, do bộ nhớ điện thoại đã đầy, do Virus cản trở và hàng chục nguyên nhân khác nữa. Bất kể là nguyên nhân là do đâu thì lỗi này cũng mang đến rất nhiều “ám ảnh” cho người dùng. Nó khiến cho người dùng không thể tải thêm những ứng dụng mà họ cần, ngay cả những ứng dụng trên cửa hàng Play. Vậy làm thế nào để sửa lỗi này? Đừng quá lo lắng. Để Gửi Cách bật mí cho bạn 5 Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên điện thoại Android hiệu quả nhất nhé!

Google Play là gì?

Google Play là cửa hàng ứng dụng trực tuyến lớn nhất hiện nay do “gã khổng lồ” Google phát triển. Nó được tích hợp vào hệ điều hành Android một cách mặc định. Trong cửa hàng CH Play bao gồm các ứng dụng, trò chơi, âm nhạc, mua hàng, cho thuê phim và sách điện tử trực tuyến.

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng Trên Điện Thoại Android

Đối với các thiết bị Android như máy tính bảng, điện thoại di động hoặc trình giả lập Android trên PC. Tất cả đều có thể truy cập vào cửa hàng Google Play thông qua một ứng dụng có tên CH Play.

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng Trên Điện Thoại Android

Kiểm tra kết nối mạng

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem kết nối mạng trên thiết bị có hoạt động tốt hay không. Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn gặp tình trạng không tải xuống ứng dụng. Hãy thử tắt Wifi và chuyển sang 3G / 4G hoặc ngược lại.

Nếu đó là điện thoại thông minh Xiaomi. Bạn cần truy cập Cài đặt của CH Play. Sau đó chọn Unlimited (Không giới hạn) trong phần Download size limit (Giới hạn kích thước tải xuống). Bạn nên cố gắng chuyển thiết bị sang chế độ máy bay (Airplan Mode) với mục đích vô hiệu hóa kết nối và sau đó kích hoạt lại thiết bị.

Thử tắt cài đặt VPN nếu có

Thông thường, người dùng thiết lập VPN (mạng riêng ảo) với mục đích: Tăng quyền riêng tư. Chặn quảng cáo. An toàn khi thực hiện giao dịch trực tuyến … Tuy nhiên. Trong một số trường hợp, VPN làm cho thiết bị Tải xuống của bạn được sử dụng và cài đặt trên CH Play.

Để khắc phục sự cố này. Bạn cần tạm thời vô hiệu hóa VNP, cách thực hiện như sau:

Bước 1. Bạn mở cài đặt Cài đặt. Sau đó chọn Xem thêm (More) trong phần Mạng không dây.

Bước 2. Nhấp vào tùy chọn VPN trên màn hình Mạng và Mạng không dây -> chọn nhấp vào Xóa.

Lưu ý: Tùy thuộc vào phiên bản Android và loại thiết bị, có thể có sự khác biệt.

Khắc phục Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng bằng cách Dừng và xóa dữ liệu ứng dụng CH Play

Google Play có thể gặp sự cố và trục trặc do một số dữ liệu và bộ nhớ cache còn lại.

Bước 1. Truy cập Cài đặt (Settings) -> chọn Ứng dụng (Apps), điều hướng đến Google Play và chọn Force Stop (Buộc dừng).

Bước 2. Nhấn vào đây để chọn Xóa dữ liệu (Clear Data -> chọn Xóa tất cả dữ liệu (Clear all data).

Bước 3. Sau khi hoàn thành, thiết bị sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản Google Play và thử lại.

Bước 4. Nếu sự cố chưa được khắc phục, hãy thực hiện tương tự với Dịch vụ Google Play trong Cài đặt (Settings) -> Ứng dụng (Apps).

Cài đặt lại các tùy chọn ứng dụng

Bạn đi tới Cài đặt (Settings) -> Ứng dụng (Apps) -> nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình -> chọn đặt lại tùy chọn ứng dụng (Reset app preferences).

Lưu ý: Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, quy trình có thể khác nhau.

Khắc phục Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng bằng cách xem lại cài đặt thời gian

Hầu hết các điện thoại đều có cập nhật tự động thời gian thông qua định vị địa lý và từ thông tin do mạng cung cấp, nhưng trong một số trường hợp, thiết bị sẽ hiển thị thông tin sai.

Để cập nhật thời gian chính xác. Hãy đi tới Cài đặt (Settings) -> Cài đặt bổ sung (Additional Settings) -> Ngày & Giờ (Date & Time) -> tắt tự động và đặt thời gian theo cách thủ công.

Tháo thẻ nhớ khỏi thiết bị

Bạn có thể không mong đợi thẻ nhớ SD là nguyên nhân gây ra lỗi tải xuống ứng dụng trên điện thoại của mình. Thẻ nhớ có thể bị hỏng, bị nhiễm phần mềm độc hại. Hoặc vi-rút và cần được định dạng (format lại). Do đó. Để biết đây có phải là trường hợp không, hãy tháo thẻ nhớ của thiết bị và thử cài đặt ứng dụng.

Lời kết

Trên đây là 5+ Cách khắc phục Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng đơn giản nhất mà Gửi Cách muốn chia sẻ với bạn. Hãy áp dụng từng cách để sửa lỗi này nhé. Nếu còn câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại một bình luận để admin giải đáp giúp bạn nhé.

Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Xem thêm: Hướng Dẫn Bật Tự Động Quét Virus Khi Cài Đặt Ứng Dụng Trên Điện Thoại Android

Bài viết liên quan

1 Comment

  1. Pingback:Hướng Dẫn Lấy Lại Ảnh Đã Xóa Trên Android Cực Nhanh - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *