Menu Đóng

9+ Cách Sửa Lỗi Không Tắt Được Chế Độ Máy Bay Trên Laptop Win 10

Lỗi Không Tắt Được Chế Độ Máy Bay là một lỗi khá hiếm gặp trên hệ điều hành Windows nói riêng và các hệ điều hành máy tính khác. Tuy nhiên, nếu gặp phải lỗi này, bạn sẽ gặp rất nhiều “phiền phức” khi không thể kết nối mạng, chia sẻ Bluetooth hay điểm truy cập Wifi. Đơn giản là máy bạn đang ở trong “chế độ máy bay”. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự. Đừng quá lo lắng. Hôm nay Guicach.com sẽ gửi đến bạn Tổng hợp 9+ Cách Sửa Lỗi Không Tắt Được Chế Độ Máy Bay Trên Laptop Win 10 hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu và fix lỗi thôi nào!

Chế độ máy bay là gì?

Chế độ trên máy bay (Airplane Mode) là cài đặt giúp vô hiệu hóa thiết bị vô tuyến di động, Wi-Fi và Bluetooth cùng tất cả các chức năng báo hiệu không dây khác. Chế độ này còn được gọi là: chế độ offline (ngoại tuyến). Chế độ standalone (độc lập) hay chế độ Flight (máy bay).

Tổng Hợp: 9+ Cách Sửa Lỗi Không Tắt Được Chế Độ Máy Bay Trên Laptop Win 10

Chế độ máy bay là một tính năng có sẵn trên máy tính xách tay và thiết bị di động Windows 10. Đây là chế độ một khi được kích hoạt sẽ ngắt kết nối tất cả các kết nối mạng bao gồm: Mạng di động, Wifi, Mạng, Bluetooth … Tuy nhiên, có một tình huống là chế độ máy bay không thể tắt trên máy tính xách tay Windows 10 vừa mới cập nhật hoặc ở các thiết bị đang hoạt động bình thường.

Cách Sửa Lỗi Không Tắt Được Chế Độ Máy Bay

Phương pháp 1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại là một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để sửa các lỗi phổ biến trên máy tính. Khởi động lại máy tính không chỉ áp dụng trong trường hợp không thể tắt chế độ máy may, nó còn hoạt động để giải quyết nhiều vấn đề khác. Nếu bạn không biết cách khởi động lại máy tính, hãy làm như sau:

Bạn nhấn Alt + F4 trên bàn phím. Sau đó chọn Restart (Khởi động lại) và nhấn Enter như hình bên dưới. (Hãy nhớ lưu dữ liệu quan trọng trước khi Restart nhé).

Phương pháp 2. Thay đổi cài đặt mạng không dây trong Network Adapter

Bước 1. Trên máy tính, bấm chuột phải vào This PC. Sau đó chọn Manager (Trình quản lý).

Bước 2. Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào Device Manager (Trình quản lý thiết bị). Sau đó bấm đúp vào Network Adapter (Bộ điều hợp mạng) như hiển thị bên dưới.

Bước 3. Tìm và nhấp chuột phải vào card mạng không dây bạn đang sử dụng và chọn Properties (Thuộc tính).

Bước 4. Ngay lập tức một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, chuyển sang tab Power Management (Quản lý nguồn). Sau đó bỏ chọn ở phần Allow the computer to turn off this device to save power (Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm điện).

Cuối cùng bấm vào OK để lưu thay đổi. Bây giờ hãy thử tắt chế độ máy bay trên máy tính xách tay để xem nó có thành công hay không.

Phương pháp 3. Bật công tắc không dây trên Laptop

Bạn cần kiểm tra xem máy tính xách tay của bạn có công tắc không dây hay không. Nếu có, hãy chắc chắn rằng nó đã được bật.

Phương pháp 4. Sửa lỗi không tắt được chế độ máy bay bằng cách Tắt và bật Card mạng

Bước 1. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I. Sau đó chọn Network & Internet (Mạng & Internet) như hình bên dưới.

Bước 2. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, chọn Wifi trong danh sách bên trái. Sau đó tìm và nhấp vào Change Adapter Options (Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp) như hiển thị bên dưới.

Bước 3. Bây giờ, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, nhấp chuột phải vào kết nối Wifi và chọn Disable (Tắt) như hiển thị bên dưới.

Bước 4. Lúc này, card mạng không dây sẽ bị ngắt kết nối, điều đó có nghĩa là máy không thể kết nối với mạng Wifi. Bây giờ khởi động lại bằng cách nhấp chuột phải vào thẻ wifi và chọn Enable (Bật).

Phương pháp 5. Cập nhật trình điều khiển mạng

Bước 1. Bạn truy cập Device Manager (Trình quản lý thiết bị) (bạn làm theo phương pháp 2 ở trên).

Bước 2. Bấm đúp vào Network Adaptor (Bộ điều hợp mạng). Sau đó bấm chuột phải vào Adapter không dây (bộ điều hợp không dây). Sau đó chọn Update Driver Software (Cập nhật phần mềm trình điều khiển).

Bước 3. Bây giờ, một cửa sổ với các tùy chọn cập nhật trình điều khiển sẽ xuất hiện. Bấm Search automatically for updated driver software (Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật) như hình dưới đây.

Bước 4. Lúc này, hệ thống sẽ tìm và cập nhật trình điều khiển mới cho thiết bị.

Bước 5. Khi cập nhật cho trình điều khiển mạng không dây thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây. Nhấp vào Close (Đóng) để hoàn thành.

Phương pháp 6. Tắt chế độ máy bay trên Taskbar

Điều này khá đơn giản nhưng có thể giải quyết vấn đề. Bạn chỉ cần nhấp vào Thông báo trên Taskbar (thanh tác vụ) -> Tiếp tục nhấp vào biểu tượng máy bay để xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới.

Bây giờ bấm vào nút Airplane Mode (Chế độ máy bay). Và nếu thành công, chế độ máy bay sẽ bị tắt ngay sau đó và sẽ hiển thị danh sách các kết nối mạng được tìm thấy bởi máy. Nếu thiết bị có cấu hình kết nối wifi tự động và mạng nằm trong phạm vi, internet sẽ được kết nối.

Phương pháp 7. Sửa lỗi Không Tắt Được Chế Độ Máy Bay thông qua cài đặt hệ thống

Ngoài tùy chọn trong giao diện quản lý mạng, chúng ta cũng có thể tắt chế độ máy bay trên máy tính xách tay win 10 thông qua trình cài đặt hệ thống. Để truy cập cài đặt này, bạn có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm trên Windows, cụ thể như sau:

Bước 1. Bạn nhấn Windows + S trên bàn phím. Sau đó gõ từ khóa Airplane Mode.

Bước 2. Bây giờ bấm vào Airplane Mode System Settings (Chế độ máy bay Cài đặt hệ thống) với biểu tượng máy bay bên cạnh.

Bước 3. Ngay sau khi cửa sổ Cài đặt chế độ trên máy bay xuất hiện. Nhấp vào công tắc bên dưới Chế độ trên máy bay để tắt chế độ này (từ Bật sang Tắt). Nếu chế độ máy bay bị tắt thì Wifi cũng sẽ thay đổi từ Tắt sang Bật.

Phương pháp 8. Sử dụng các phím cứng để tắt chế độ máy bay

Kiểm tra máy tính của bạn để check xem có nút Airplane Mode hay Network hay không. Nếu có, bạn hãy thử bật và tắt chế độ máy bay để xem lỗi đã được khắc phục chưa. Thông thường nút đó có hình dạng như một chiếc máy bay.

Phương pháp 9. Các biện pháp sửa Lỗi Không Tắt Được Chế Độ Máy Bay khác

Nếu không có biện pháp nào ở trên thành công, bạn nên cân nhắc sử dụng phương pháp tích cực hơn.

  • Đặt lại Windows 10 về trạng thái ban đầu.
  • Cài đặt hệ điều hành Windows 10 mới.

Đây là hai cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng, bạn cần học cách thực hiện và lưu dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình.

Lời kết

Hy vọng rằng các hướng dẫn mà mình đã chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn khắc phục sự cố, nếu không, đừng quá lo lắng vì việc đặt lại thiết bị không quá phức tạp. Bên cạnh đó, nếu bạn có cách khắc phục lỗi không tắt chế độ máy bay hiệu quả hơn, hãy chia sẻ để mọi người biết bằng cách để lại một bình luận ở phía dưới nhé.

Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Đừng bỏ lỡ: Thủ Thuật Tắt Tường Lửa (Firewall) Cực Nhanh Trên Máy Tính Win 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *