Menu Đóng

Tips Hay: Tổng Hợp Cách Khắc Phục Lỗi No Internet, Secured Trên Windows 10

Lỗi No Internet, Secured là một lỗi khá phổ biến trên hệ điều hành Windows 10. Nó đã trở thành nỗi “ám ảnh” của người dùng hệ điều hành này khi mà họ sẽ không thể truy cập kết nối Internet mặc dù máy tính vẫn hiển thị đã kết nối với dây mạng hoặc Wifi. Và nó thực sự trở nên tồi tệ khi mà bạn đang có chuyện quan trọng cần có kết nối Internet. Đừng quá lo lắng. Ở bài viết này, Gửi Cách sẽ gửi đến các bạn tổng hợp những cách khắc phục lỗi Lỗi No Internet, Secured đơn giản mà hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Lỗi No Internet, Secured là gì?

Còn được gọi là ‘Không truy cập Internet’, đây là một trong những lỗi phổ biến nhất đối với người dùng máy tính. Điều này được phản ánh trong dấu chấm than và hình tam giác màu vàng xuất hiện trong biểu tượng kết nối mạng. Điều này cũng có nghĩa là ngay cả khi bạn đã kết nối thiết bị với modem hoặc mạng WiFi, máy tính vẫn không thể truy cập Internet. (Wikipedia)

Có nhiều nguyên nhân và cách xử lý lỗi ‘Lỗi No Internet, Secured’ này và nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows, bạn có thể thử một số cách trong hướng dẫn bên dưới.

Tổng Hợp Cách Khắc Phục Lỗi No Internet, Secured Trên Windows 10

Khởi động lại máy tính và bộ định tuyến

Nếu nguyên nhân không quá phức tạp, chúng ta có thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính và Bộ định tuyến hoặc Modem mạng. Phương pháp này đơn giản nhưng hiệu quả cao, nếu bạn may mắn, bạn sẽ khắc phục được sự cố.

Khắc Phục Lỗi No Internet, Secured bằng cách Làm mới cấu hình IP

Một giải pháp rất hiệu quả khác mà bạn có thể áp dụng trên máy tính của mình khi thấy thông báo lỗi Không có Internet, được bảo mật, là cấu hình Làm mới IP. Hành động này sẽ xây dựng lại cấu hình IP của máy bị lỗi và sẽ khắc phục triệt để nếu nguyên nhân đến từ phân phối IP.

Cách gán lại địa chỉ IP cho máy tính Windows 10

Ở đây mình sẽ chạy lệnh trong môi trường quản trị Powershell, bạn có thể làm tương tự trong môi trường quản trị Command Prompt.

Bước 1. Bạn nhấn Windows + S trên bàn phím -> nhập Powershell để tìm kiếm -> Sau đó nhấp vào Run as Administrator.

Bước 2. Bây giờ cửa sổ powershell sẽ xuất hiện, nhập 2 lệnh sau:

Đầu tiên là lệnh ipconfig/release và nhấn Enter.

Sau đó gõ lệnh ipconfig/refresh và nhấn Enter.

Lệnh sẽ có hiệu lực ngay lập tức, bạn có thể kiểm tra xem lỗi đã được sửa chưa.

Tắt phần mềm VPN

Phần mềm VPN giúp bạn an toàn hơn khi truy cập internet. Tuy nhiên, trong trường hợp này có thể gây ra lỗi Internet, không bảo mật. Để biết thông tin chính xác, hãy tắt VPN và truy cập internet. Nếu sự cố được khắc phục, sự cố là do phần mềm VPN, bạn cần thay thế hoặc xóa nó.

Đặt lại Winsock

Winsock là một giao thức quản lý hầu hết giao tiếp của máy tính Windows 10 với môi trường mạng. Việc bạn đặt lại Winsock sẽ làm mới các cài đặt, loại bỏ các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng máy tính.

Cách đặt lại máy tính Windows 10 Winsock

Trước tiên, bạn cần mở cửa sổ Powershell admin hoặc Command Prompt admin, nếu bạn không biết thì hãy tham khảo cách trong phần 2 ở trên.

Trong môi trường quản trị Powershell, nhập lệnh sau và nhấn Enter:

netsh winsock reset catalog

Lệnh sẽ có hiệu lực ngay lập tức, vui lòng kiểm tra kết nối mạng của bạn.

Kiểm tra cài đặt kết nối internet

Có nhiều thứ trên máy tính Windows 10 của bạn cần Internet để hoạt động bình thường. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem chúng có được kết nối với mạng không.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên Taskbar (Thanh tác vụ). Sau đó nhấp vào Network & Internet Settings (Cài đặt mạng & Internet) như hiển thị bên dưới.

Bước 2. Cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện, nhấp vào Change adapter options (Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp).

Bước 3. Trong giao diện mới sẽ xuất hiện loại kết nối mạng của máy tính. Nhấp chuột phải vào mạng bạn đang sử dụng và gặp lỗi. Sau đó chọn Properties (Thuộc tính).

Bước 4. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, nơi bạn cần đảm bảo tất cả các tùy chọn được kiểm tra ngoại trừ Microsoft Network Adapter Multiplexor Protocok (Giao thức Ghép kênh Bộ điều hợp Mạng của Microsoft).

Cuối cùng bấm vào OK.

Vô hiệu hóa giao thức IPv6

IPv6 là một giao thức mạng tương đối mới, nhưng không phải mọi thiết bị mạng và IPS đều hoạt động tốt với nó. Do đó, khi máy tính của bạn được bật iPv6, nó có thể ảnh hưởng đến kết nối internet. Để kiểm tra xem vấn đề có ở đây không, hãy làm như sau.

Bước 1. Bạn truy cập cửa sổ quản lý cài đặt mạng như phần 5 ở trên.

Bước 2. Trong cửa sổ Properties (Thuộc tính). Bạn hãy bỏ chọn Internet Protocol Version 6 (Giao thức Internet Phiên bản 6) và bấm OK.

Sửa lỗi No Internet, Secured bằng cách Cập nhật trình điều khiển internet

Cập nhật trình điều khiển mạng là những gì bạn cần làm khi gặp sự cố về internet.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC trên màn hình Deskstop. Sau đó nhấp vào Manager (Quản lý).

Bước 2. Cửa sổ quản lý sẽ xuất hiện, nhấp vào Device Manager (Trình quản lý thiết bị) -> Bấm đúp vào Network Adapters (Bộ điều hợp mạng) -> Sau đó nhấp chuột phải vào thẻ mạng bạn đang sử dụng và chọn Update Driver (Cập nhật trình điều khiển).

Sử dụng công cụ sửa lỗi Windows 10

Cuối cùng, nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục, hãy sử dụng công cụ Trình khắc phục sự cố mạng có sẵn trên hệ điều hành. Đây là một công cụ tự động để tìm và sửa các lỗi cơ bản trên hệ thống của bạn.

Bước 1. Nhấn Windows + I để mở cửa sổ Cài đặt, sau đó chọn Network & Internet (Mạng & internet).

Bước 2. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào Network Troubleshooter (Trình khắc phục sự cố mạng) để khởi chạy công cụ và làm theo hướng dẫn.

Lời kết

Trên đây là 8+ Cách sửa lỗi No Internet Secured đơn giản mà hiệu quả nhất mà Gửi Cách tổng hợp lại. Hy vọng rằng nó sẽ giúp cho bạn có thể sửa lỗi này một cách dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Thủ thuật hữu ích: 3+ Cách Tắt OneDrive Trên Máy Tính Win 10 Đơn Giản Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *