Menu Đóng

5 Cách Khắc Phục Lỗi Ứng Dụng Bị Đóng Ngay Sau Khi Mở Trên Điện Thoại Android

Lỗi Ứng Dụng Bị Đóng Ngay Sau Khi Mở là một lỗi tương đối phổ biến trên điện thoại Android. Ngày nay, với việc ngày càng nhiều mã độc xuất hiện làm cho tình trạng này thường xuyên xuất hiện. Ngoài ra, lỗi này còn có thể do xung đột phần mềm, lỗi ứng dụng hoặc do quá nhiều ứng dụng đang chạy khiến RAM bị quá tải. Nếu điện thoại của bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo 5 cách khắc phục lỗi này của Guicach.com nhé!

Phương pháp 1: Xóa các ứng dụng đang chạy

Không chỉ điện thoại mà cả máy tính khi mở quá nhiều chương trình hoặc ứng dụng cùng lúc sẽ khiến hệ thống bị quá tải. Lúc này hiện tượng lag và ứng dụng đóng sẽ xảy ra. Do đó. Bạn cần kiểm tra ứng dụng nào đang chạy trên điện thoại và tắt chúng khi không sử dụng. Hầu hết các trường hợp ngừng ứng dụng đột ngột sẽ được khắc phục theo cách này.

Kiểm tra và tắt các ứng dụng đang chạy trên điện thoại để sửa Lỗi Ứng Dụng Bị Đóng Ngay Sau Khi Mở

Cách nhanh nhất để tắt các ứng dụng đang chạy là sử dụng phím đa nhiệm, chỉ cần chạm vào phím đa nhiệm (hình vuông hoặc dấu ngăn xếp) ở dưới cùng của màn hình điện thoại.

Ngoài ra, việc loại bỏ các ứng dụng không cần thiết bằng cách giữ và vuốt chúng lên. Nếu bạn muốn đóng tất cả các ứng dụng, bạn chỉ cần chọn Đóng tất cả.

Phương pháp 2: Khởi động lại điện thoại Android

Một cách để khắc phục các sự cố phổ biến hoạt động tốt trên điện thoại của bạn là khởi động lại, cách này cũng rất hiệu quả khi bạn gặp phải lỗi ứng dụng Android đóng ngay sau khi mở. Khởi động lại máy tính sẽ giúp ổn định hoạt động của hệ thống và tất nhiên sẽ không còn những lỗi ngớ ngẩn nữa.

Để khởi động lại điện thoại Android của bạn, giữ phím nguồn và chọn Khởi động lại như hiển thị bên dưới.

Phương pháp 3: Đặt lại dữ liệu cho ứng dụng bị lỗi

Khi dữ liệu của ứng dụng bị hỏng trong quá trình sử dụng, nó sẽ dẫn đến độ trễ, chạy chậm và đóng đột ngột. Để khắc phục, bạn cần xóa dữ liệu ứng dụng, thậm chí cài đặt lại ứng dụng bị lỗi.

Cách xóa dữ liệu ứng dụng bị lỗi để sửa Lỗi Ứng Dụng Bị Đóng Ngay Sau Khi Mở

Bước 1. Trên màn hình điện thoại Android của bạn, nhấp vào Cài đặt. Sau đó nhấp vào Ứng dụng như hiển thị bên dưới.

Bước 2. Bây giờ bạn cần tìm ứng dụng đang gặp lỗi. Sau đó chọn Lưu trữ như hình bên dưới.

Bước 3. Trong phần Lưu trữ. Bạn bấm Xóa dữ liệu và xác nhận để xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng.

Gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt phiên bản mới nhất

Cài đặt lại ứng dụng cũng là một cách khắc phục sự cố, tốt nhất là cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng để tránh lặp lại lỗi trước đó. Bạn làm theo các hướng dẫn bên dưới để xóa các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại.

Phương pháp 1. Trên màn hình chính của điện thoại, bạn tìm và giữ ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt cho đến khi các tùy chọn xuất hiện, bây giờ chọn Gỡ cài đặt như hiển thị bên dưới.

Phương pháp 2. Truy cập Cài đặt và chọn Ứng dụng. Sau đó chạm vào ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt và nhấp vào Gỡ cài đặt. Cuối cùng chọn xác nhận xóa.

Để cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng, bạn có thể truy cập CH Play để tìm kiếm theo tên ứng dụng và tải xuống thiết bị của mình.

Phương pháp 4: Lỗi Ứng Dụng Bị Đóng Ngay Sau Khi Mở Bằng Cách Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Bộ nhớ bị đầy luôn là nguồn gốc của các sự cố phổ biến trên điện thoại như lag, lag và các sự cố ứng dụng đột nhiên đóng lại. Vì bộ nhớ điện thoại không có chỗ cho dữ liệu mới, ứng dụng bị tắt.

Để giải phóng bộ nhớ điện thoại, bạn cần dọn sạch các dữ liệu không cần thiết, bao gồm hình ảnh hoặc video, tệp dữ liệu, tệp rác, ứng dụng dự phòng …

Phương pháp 5:  Khôi phục điện thoại về cấu hình gốc

Đây là cách làm khi điện thoại của bạn hoạt động trong một thời gian dài và các phương pháp trên không hoạt động để khắc phục lỗi sự cố ứng dụng. Sau khi được khôi phục, điện thoại của bạn sẽ hoạt động trơn tru như vừa mua. Tuy nhiên, tất cả dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại của bạn bao gồm: ảnh, dữ liệu, ứng dụng đã cài đặt, cài đặt … sẽ bị xóa vĩnh viễn, vì vậy bạn cần lưu các tài liệu quan trọng trước khi tiếp tục.

Cách khôi phục cài đặt gốc của điện thoại Android

Hầu hết các thiết bị Android có cài đặt gốc tương tự, khác nhau một chút tùy thuộc vào giao diện. Đối với điện thoại chạy Android 9, bạn làm như sau.

Bước 1. Chuyển đến Cài đặt. Sau đó chọn Quản lý chung và nhấp vào Đặt lại như hiển thị bên dưới.

Bước 2. Tiếp theo, chọn Khôi phục cài đặt gốc. Sau đó chọn Đặt lại và chọn Xóa tất cả.

Lời kết

Vậy là bạn đã có 5 Cách Khắc Phục Lỗi Ứng Dụng Bị Đóng Ngay Sau Khi Mở Trên Điện Thoại Android. Để ngăn chặn hiện tượng này và cả các vấn đề như chậm, lag trên thiết bị di động, bạn nên tạo thói quen xóa dữ liệu các ứng dụng không cần thiết cũng như làm mới bộ nhớ … Điều này sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều tình trạng này xuất hiện đấy. Bạn đã khắc phục được chưa? Hãy để lại một “còm men” cho Admin biết nhé!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 5+ Tiện Ích Với Ứng Dụng iClean Giúp Điện Thoại Chạy Mượt Hơn Không Phải Ai Cũng Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *