Menu Đóng

Hướng dẫn cách đọc và ghi Mac Drive trên PC Windows

Nếu bạn đang sử dụng đồng thời cả Macbook và Windows PC nhưng lại gặp vấn đề khi sao chép và chuyển thông tin. Bài viết này Gửi Cách sẽ hướng dẫn bạn cách đọc và viết Mac Drive trên PC Windows.

Cách đọc và ghi Mac Drive trên PC Windows

1. APFS cho PC Windows

Nếu bạn cần đọc và viết Mac Drive trên PC Windows thì APFS cho Windows của Paragon là lựa chọn lý tưởng của bạn. Phần mềm này đi ngược lại lưới để giúp bạn có thể đọc và ghi trên các đĩa như vậy trên PC. Mặc dù thực tế là các đĩa được định dạng APFS không tương thích với các thiết bị Windows.

Hướng dẫn cách đọc và viết Mac Drive trên PC Windows

Tất cả bạn phải làm là tải xuống APFS cho windows và cài đặt nó trên PC của bạn để đọc và viết Mac Drive trên PC Windows. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy cắm vào ổ đĩa APFS của bạn và nó sẽ tự động hiển thị trên trình duyệt tệp. Sau khi thiết lập, nó cấp cho bạn quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các ổ đĩa cứng loại APFS. Ổ đĩa flash và Ổ đĩa thể rắn trực tiếp trên máy tính cá nhân windows của bạn mà không cần thêm bất kỳ ứng dụng nào. Bạn cũng thích các tính năng sau với APFS cho windows:

  • Khả năng tương tác không chứng minh trên phần mềm và phần cứng tương thích.

  • Ngăn ngừa mất dữ liệu và đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu.

  • Giảm chi phí, kiểm soát dòng chảy hiệu quả và giảm thiểu tắc nghẽn.

  • Sử dụng tiết kiệm bộ nhớ, bộ xử lý và tài nguyên đĩa.

2. Ổ đĩa Mac (APFS và HFS)

MacDrive được cho là một trong những ổ đĩa linh hoạt và đáng tin cậy nhất trên thị trường để sử dụng Mac Drive trên PC Windows. Nó đi kèm với khả năng đọc cả định dạng tệp APFS và HFS. Hơn nữa, nó rất trực quan và thân thiện. Sau khi bạn đã tải xuống và cài đặt đầy đủ trên PC, nó sẽ duy trì quá trình nền hoạt động. Mỗi khi bạn cắm vào ổ APFS hoặc HFS, nó sẽ tự động xuất hiện trên tab trình duyệt tệp.

Nó cũng được trang bị các tính năng tiên tiến giúp bạn có thể tạo phân vùng từ PC Windows. Và trong trường hợp ổ đĩa của bạn gặp phải bất kỳ lỗi hoặc lỗi, có một tính năng sửa chữa để chăm sóc điều đó. Nó cũng có thể xử lý hầu như mọi ổ đĩa từ ổ cứng, ổ đĩa mềm cho đến ổ đĩa flash.

Để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, MacDrive cung cấp bản dùng thử miễn phí 5 ngày. Bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày chỉ trong trường hợp đó không phải là thứ bạn đang tìm kiếm.

3. Mac Drive trên PC Windows : Truy cập tiêu chuẩn UFS Explorer

UFS là một phần mềm chuẩn. Nó có khả năng xử lý các hệ thống đột kích và đĩa ảo phức tạp. Hơn nữa, nó cũng có thể tạo điều kiện truy cập dữ liệu vào cả ổ đĩa được định dạng APFS và HFS. Cho phép bạn truy cập và sử dụng Mac Drive trên PC Windows.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm sẵn có để tìm các tập tin và một khi bạn nhận được chúng, hãy nhấp chuột phải vào Lít và chọn Lưu lưu đối tượng này vào. Sau đó, bạn có thể chọn một đường dẫn và bắt đầu chuyển dữ liệu của bạn.

Có một phiên bản miễn phí cho UFS explorer nhưng điều này đi kèm với các tính năng hạn chế. Nếu bạn muốn giải phóng toàn bộ tiềm năng của nó, bạn muốn chọn mua một giấy phép tiêu chuẩn chỉ với 25 đô la.

4. HFS cho Windows là giải pháp tốt để sử dụng Mac Drive trên PC Windows

Đây có lẽ là phần mềm tốt nhất sẽ cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ và không giới hạn để viết và đọc Mac Drive trên PC Windows.

Và mặc dù đây là một ứng dụng cao cấp cần đăng ký, nhưng nó có độ ổn định, hiệu suất. Khả năng tương thích hoàn toàn với trình điều khiển Boot camp và tự động hóa. Một trình cài đặt chung cho cả quản lý đĩa hệ thống 64 và 32 bit thông qua bảng điều khiển và ghi nhật ký ủng hộ. Với nó, bạn có quyền tự do viết, sao chép và chỉnh sửa các tệp SSD, HDD và ổ đĩa flash được định dạng với Mac OS Extents.

Để sử dụng nó, hãy tải xuống HFS cho windows và cài đặt trên PC của bạn. Khi quá trình thiết lập hoàn tất, hãy gắn ổ đĩa của bạn và nó sẽ hiển thị trên trình duyệt tệp. Các lợi ích khác bao gồm:

  • Truy cập không giới hạn vào các ổ HFSX và HFS.

  • Thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần gắn đĩa của bạn và truy cập tất cả các tập tin của bạn.

  • Sử dụng tiết kiệm tài nguyên đĩa, bộ xử lý và bộ nhớ

5. Định dạng ổ đĩa là exFAT (Điều này sẽ xóa dữ liệu của bạn)

ExFat là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn liên tục sử dụng Mac Drive trên PC Windows. Không giống như FAT32, mã của nó là ánh sáng. Vì nó được tối ưu hóa cho các ổ đĩa flash. Khiến nó sẽ không bị đình trệ hoặc làm chậm máy tính của bạn khi chạy.

ExFAT sẽ có ích khi bạn đang tìm kiếm kích thước tệp lớn hơn. Mà người tiền nhiệm FAT32 không thể xử lý. Ngoài ra, nó cung cấp khả năng tương thích nhiều hơn. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng định dạng ổ đĩa của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu trên đó. Do đó, nên định dạng ổ đĩa ngoài của bạn là kết quả cuối cùng và chỉ khi tất cả các thiết bị bạn có hỗ trợ exFAT.

Lời kết

Với rất nhiều cách để phá vỡ rào cản không tương thích giữa Mac và Windows. Bạn không bao giờ bị giới hạn bất cứ khi nào bạn muốn truyền tệp trên các thiết bị. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về Cách đọc và viết Mac Drive trên PC Windows. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Tải xuống trình cài đặt macOS trong máy ảo (Hướng dẫn chi tiết)

1 Comment

  1. Pingback:Hướng dẫn từ A đến Z quy trình gỡ ứng dụng trong MacOS Catalina - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *