Những Điều Cần Biết Về Chế Độ Chụp Đêm Night Mode

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Night Mode là chế độ chụp ảnh hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Chế độ này đã có trên hệ điều hành Android trong thời gian chưa lâu. Và mới đây, hệ điều hàng iOS cũng mới tích hợp chế độ chụp thông minh này vào sản phần iPhone 11 của mình. Vậy “Chế độ Night Mode là gì?” và “Những ưu điểm của chế độ chụp này là gì?”. Hãy cùng Gửi Cách đi tìm câu trả lời nhé!

Night Mode là gì?

Đầu tiên. Camera điện thoại hoạt động dựa trên những cảm biến. Hầu hết các cảm biến trong điện thoại thông minh hiện nay là 1/1.7 inch hoặc 1/2.3 inch. Việc tăng độ cảm biến lớn hơn là một trong những giải pháp để chụp ảnh vào ban đêm tốt với ít nhiễu hơn.

Night Mode (Chế độ ban đêm) được sinh ra từ nguyên lý làm việc của cảm biến camera này. Chế độ Night Mode trên nhiều điện thoại thông minh cũng được gọi là Night Sight (Cảnh đêm) hay Bright Night (Đêm sáng).

Tại sao nên chụp ảnh bằng chế độ Night Mode?

Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu luôn là một thách thức thực sự đối với người dùng điện thoại. Night Mode (Chế độ ban đêm) là chế độ chụp ảnh được các nhà sản xuất điện thoại áp dụng. Để cải thiện chất lượng hình ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhằm mang lại cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất.

Thay vì phải tăng tốc độ ISO khiến cho hình ảnh quá tối hoặc quá nhiễu. Hay việc chụp ảnh phơi sáng dài đòi hỏi người dùng phải giữ điện thoại ổn định trong một khoảng thời gian khá lâu (sử dụng giá đỡ). Thì Night Mode là sự kết hợp hoàn hảo của cả hai thủ thuật trên.

Người dùng chỉ cần giữ điện thoại của họ trong vài giây và phần mềm sẽ lo phần còn lại.

Nó hoạt động như thế nào?

Về cơ bản. Các chế độ này có sự hoạt động tương tự như chế độ HDR. HDR là từ viết tắt của công nghệ High Dynamic Range (dải tương phản động cao). Nó được sử dụng để cân bằng ánh sáng trên toàn bộ hình ảnh.

HDR được thực hiện bằng cách chụp nhiều ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau (thường chỉ thay đổi tốc độ màn trập). Các hình ảnh sau đó sẽ được ghép lại với nhau để mang lại nhiều chi tiết và sắc nét hơn.

Chế độ ban đêm được áp dụng Bracketing (Giá đỡ) tương tự như ở HDR. Đây là kỹ thuật chụp cùng một hình ảnh với các tùy chỉnh khác nhau. Sau đó kết hợp những hình ảnh này bằng phần mềm chuyên dụng.

Chế độ ban đêm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích cảnh người dùng muốn chụp. Và tính toán các yếu tố như ánh sáng, chuyển động của điện thoại cũng như chuyển động của đối tượng.

Sau đó. Máy ảnh sẽ chụp một loạt hình ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau và sử dụng Bracketing (Giá đỡ) để kết hợp chúng. Và cuối cùng là tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp với nhiều chi tiết nhất.

Nhược điểm

Do chức năng phơi sáng tự động. Nên bạn có thể không chụp được một cảnh cụ thể. Ví dụ như với các chuyển động nhanh, hình ảnh sẽ bị mờ. Hoặc không thực sự sắc nét khi bị phơi sáng quá nhiều.

Với chế độ ban đêm này. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng điều chỉnh tay cho các khu vực sáng và nên chụp cảnh tĩnh.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về chế độ chụp đêm Night Mode. Nhìn chung, đây là một chế độ chụp thông minh hiện đại nhất hiện nay và được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Và theo những chuyên gia, chế độ này sẽ còn phát triển rất nhiều trong thời gian tới.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Thủ thuật hay: Bật Mí Cách Cài Đặt Ứng Dụng Từ Nguồn Không Xác Định Trên Điện Thoại Android

 

Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Chế Độ Chụp Đêm Night Mode […]

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x