Menu Đóng

5+ Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Ngày nay, với việc nhu cầu về nắm bắt thông tin của con người ngày càng cao, thì việc dùng video để truyền tải thông điệp lại càng được trú trọng hơn bao giờ hết. Điều đó thể hiện ở những mạng xã hội lớn của thế giới như: Facebook, Youtube hay Tiktok có chứa đến hàng tỷ video bao gồm đủ mọi thể loại dành cho người dùng. Việc để người dùng bị cuốn hút và chọn video của bạn để xem trong hàng tỷ video ấy phụ thuộc rất nhiều đến chất lượng video của bạn. Cùng Gửi Cách tìm hiểu “5+ Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ” qua bài viết này nhé!

Chỉnh sửa Video là gì?

Quay video đang dần trở thành xu hướng công nghệ quen thuộc đối với người dùng. Giờ đây. Bất cứ ai cũng có thể chụp chúng bằng điện thoại thông minh, máy ảnh, dashcam và sau đó tải chúng lên YouTube, Facebook.

Tuy nhiên. Khi số lượng video tăng lên, mọi người bắt đầu chú ý hơn đến việc cải thiện chất lượng video như cắt chúng với độ dài hợp lý, thêm phụ đề để tạo điều kiện theo dõi. Cũng như tạo hiệu ứng độc đáo và bắt mắt. Tất cả những thao tác đó đều được thực hiện với phần mềm chỉnh sửa Video.

7+ Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Lightworks

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video toàn diện hoàn toàn miễn phí. Lightworks vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay, mặc dù nó đã ra mắt hơn 28 năm (từ năm 1989).

Lý do nó tồn tại quá lâu là vì Lightworks cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của bạn. Cho bạn khả năng tạo video sáng tạo và chất lượng hơn hầu hết các phần mềm miễn phí khác. Tuy nhiên. Điểm trừ của nó được chứng minh khá rắc rối đối với người mới.

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ Lightworks tại đây

HitFilm Express

Trái ngược với Lightworks. HitFilm Express sử dụng khá đơn giản, cũng như cung cấp nhiều video về cách sử dụng phần mềm hiệu quả. Về hiệu suất. Nó cũng đáp ứng tốt nhu cầu chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng sáng tạo, độc đáo.

Để tải xuống HitFilm Express miễn phí. Người dùng bắt buộc phải chia sẻ chúng trên: Facebook. Twitter hoặc Google+. Tuy nhiên. Nó quá ‘rẻ’ để người dùng sở hữu phần mềm chỉnh sửa mạnh mẽ mà không mất phí.

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ HitFilm Express tại đây

Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Shortcut

Trình chỉnh sửa video này là một lựa chọn tốt hơn cho người dùng nghiệp dư chưa có nhiều kinh nghiệm với chỉnh sửa ảnh. Các thao tác cơ bản trên Shotcut đều được giảm xuống thành thao tác ‘kéo và thả’. Giúp bạn dễ dàng làm quen và tăng tốc công việc.

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ Shortcut tại đây

Avidemux

Giống như Shotcut. Avidemux là một trình chỉnh sửa video nổi tiếng và được nhiều người sử dụng vì giao diện thân thiện, dễ sử dụng và có nhiều tùy chỉnh cho người mới.

Avidemux có thể thực hiện vai trò cắt video, định dạng đầu ra và chất lượng mong muốn. Cũng như chèn các tệp phụ đề vào video một cách dễ dàng. Tuy nhiên. Nó không mang lại nhiều hiệu ứng đẹp mắt và chụp như các ứng dụng ở trên.

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ Avidemux tại đây

DaVinci Resolve

Điểm mạnh của phần mềm DaVinci Resolve là nó có đầu ra độ phân giải cao. Lên tới Full HD và QHD. Nó cũng cung cấp cho bạn các tùy chỉnh tất cả trong một độc đáo với các tính năng từ tạo studio, đánh bóng chúng, thêm hiệu ứng bắt mắt và sau đó hoàn thiện để tạo video mới.

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ DaVinci Resolve tại đây

 

Blender

Không giống như hầu hết các công cụ chỉnh sửa video. Blender hướng đến 3D thay vì chỉnh sửa 2D thông thường. Điều này làm cho người dùng bình thường ít tìm kiếm chúng hơn, nhưng trở thành lựa chọn ‘không thể thay thế’ cho các nhà thiết kế đồ họa 3D hoặc thiết kế hình ảnh 3D.

Blender cũng mang lại nhiều hiệu ứng bắt mắt như bóng, ánh sáng, màu sắc, tông màu và chủ đề, … để giúp bạn thỏa sức sáng tạo và tạo ra những video độc đáo.

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ Blender tại đây

Lời kết

Bài viết trên đây là tổng hợp 5+ Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp mà Guicach.com muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ chọn cho mình một phần mềm hữu ích để thực hiện việc chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp & hiệu quả nhất. Bạn đang sử dụng phần mềm nào? Hãy để lại một “còm men” cho mọi người cùng biết nhé!

Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Thủ thuật hữu ích: 6+ Cách Download Video Facebook Đơn Giản Không Cần Phần Mềm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *