Menu Đóng

5+ Phần Mềm Đo Nhiệt Độ Máy Tính Windows Tốt Nhất 2020

Phần mềm đo nhiệt độ máy tính Windows là những phần mềm có chức năng hiển thị nhiệt độ của phần cứng nói riêng và máy tính nói chung. Việc đo nhiệt độ là một phương pháp rất quan trọng để theo dõi sự hoạt động cũng như tuổi thọ của máy tính. Tuy nhiên, hiện nay trên cửa hàng ứng dụng, có đến hàng trăm phần mềm có chức năng này. Nhưng không phải tất cả phần mềm đều hiển thị thông số chính xác mà thường có những sai số. Ở bài viết này. Gửi Cách sẽ bật mí đến bạn “5+ Phần Mềm Đo Nhiệt Độ Máy Tính Windows Tốt Nhất 2020”. Cùng theo dõi nhé!

Bộ xử lý CPU là gì?

Bộ xử lý (CPU) của máy tính của bạn là bộ phận đảm nhiệm việc thực hiện hàng triệu thao tác và tác vụ mỗi giây. Điều này có thể khiến bộ xử lý trở nên rất nóng. Nếu CPU gặp phải tình trạng quá nóng. Máy tính của bạn có thể gặp sự cố về sự ổn định hệ thống. Gây lỗi và làm chậm hiệu suất máy tính. Thậm chí nó có thể gây ra hỏng phần CPU và các bộ phận quan trọng khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn các phần mềm hỗ trợ cho bạn một giải pháp đơn giản để dễ dàng kiểm tra nhiệt độ của CPU.

5+ Phần Mềm Đo Nhiệt Độ Máy Tính Windows Tốt Nhất 2020

Tai sao phải sử dụng phần mềm đo nhiệt độ máy tính Windows?

 • Nếu CPU nói riêng và máy tính nói chung quá nóng. Máy tính sẽ bị tổn thương các bộ phận. Thậm chí gây ra hỏng hóc.
 • Kiểm tra thường xuyên giúp bạn sớm nhận ra các vấn đề máy tính đang gặp phải và sửa chữa kịp thời
 • An toàn trong quá trình sử dụng
 • Bảo vệ và làm tăng tuổi thọ máy tính.

Phần Mềm Đo Nhiệt Độ Máy Tính Windows Tốt Nhất 2020

Phần mềm CPUID HWMonitor

HWMonitor là phần mềm giám sát phần cứng, đọc các cảm biến sức khỏe cơ bản của hệ thống máy tính như: Điện áp. Nhiệt độ. Tốc độ quạt. Phần mềm kiểm soát các chip cảm biến phổ biến nhất (chẳng hạn như dòng ITE® IT87. Tất cả IC Winbond® và hơn thế nữa). Ngoài ra. Nó có thể đọc các cảm biến nhiệt lõi CPU hiện đại. Cũng như nhiệt độ ổ cứng của card đồ họa và nhiệt độ GPU.

 • Liên kết tải xuống: Tại đây
 • Dung lượng: 2,37 MB

Phần mềm đo nhiệt độ máy tính Windows Speccy

Speccy là một công cụ kiểm tra phần cứng tiên tiến, toàn diện. Và đặc biệt, nó không tốn nhiều dung lượng cho PC của bạn. Phần mềm này sẽ cung cấp thông tin thống kê chi tiết về từng thành phần bổ sung trên máy tính của bạn. Bao gồm: Bộ xử lý. Bo mạch chủ. RAM. Card đồ họa. Ô cứng và hỗ trợ âm thanh, giọng nói.

Ngoài ra. Speccy còn thêm nhiệt độ của các thành phần khác nhau của bạn. Để bạn có thể dễ dàng kiểm tra các vấn đề. Các tính năng chính bao gồm: Dữ liệu bộ xử lý. Kích thước và tốc độ ổ đĩa. Dung lượng bộ nhớ (RAM). Card đồ họa. Hệ điều hành. Ổ đĩa quang và đồng hồ tốc độ.

 • Liên kết tải xuống: Tại đây
 • Kích thước: 6,89 MB

Phần mềm Core Temp

Core Temp là một ứng dụng nhỏ nhưng hoạt động mạnh mẽ để theo dõi nhiệt độ quá trình và các dữ liệu quan trọng khác. Điều làm cho Core Temp trở nên độc đáo là cách nó hoạt động. Mỗi bộ xử lý trong hệ thống của bạn đều được hiển thị nhiệt độ của từng lõi. Bạn có thể thấy sự thay đổi nhiệt độ trong thời gian thực với khối lượng công việc khác nhau. Các chỉ số nhiệt độ được dựa trên các cảm biến DTS.

‘DTS’ (Cảm biến nhiệt kỹ thuật số) trong các sản phẩm của họ. DTS cung cấp số đọc nhiệt độ chính xác. Và độ chính xác này còn cao hơn các cảm biến nhiệt độ tích hợp truyền thống. Tính năng này được hỗ trợ bởi tất cả các bộ xử lý x86 và sẽ sớm được hỗ trợ bởi các bộ xử lý Intel, AMD và VIA.

 • Liên kết tải xuống: tại đây
 • Kích thước: 3,98 MB

Phần mềm đo nhiệt độ máy tính Windows Real Temp

RealTemp là phần mềm kiểm soát nhiệt độ cho tất cả các bộ xử lý đơn, kép và lõi tứ của Intel. Mỗi lõi của các bộ xử lý này có một cảm biến nhiệt kỹ thuật số (DTS) cung cấp thông tin về nhiệt độ liên quan đến TJ. Max là nhiệt độ lõi hoạt động tối đa cho bộ xử lý.

Điều này rất quan trọng. Bởi vì nó làm giảm hiệu suất của cảm biến. Để giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát khi bộ xử lý được làm nóng. Với RealTemp, máy tính của bạn có thể được làm mát CPU hoặc dừng các tác vụ đó để bảo vệ CPU.

 • Liên kết tải xuống: tại đây
 • Kích thước: 35,6 MB

Phần mềm SpeedFan

Nếu bạn cần một phần mềm có thể thay đổi tốc độ quạt. Đọc bo mạch chủ và nhiệt độ, điện áp và tốc độ quạt. Cũng như kiểm tra trạng thái của ổ cứng. Thì SpeedFan là phần mềm hoàn hảo để giúp bạn làm tất cả những điều đó.

Ngoài ra. SpeedFan cũng cho bạn biết tốc độ quạt, trạng thái bộ xử lý. Và bạn cũng có thể thay đổi tốc độ quạt VGA nếu muốn. Giống như phần mềm ở trên, SpeedFan hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, đây là một lựa chọn tốt cho bạn.

 • Liên kết tải xuống: tại đây
 • Dung lượng: 5,08 MB

Lời kết

Qua bài viết “5+ Phần Mềm Đo Nhiệt Độ Máy Tính Windows Tốt Nhất 2020”. Gửi Cách hy vọng rằng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích để lựa chọn cho mình một phần mềm hiệu quả nhất.

Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Tips Hay: Cách Bật Dark Mode Trên Microsoft Edge Cực Nhanh Không Cần Phần Mềm

 

1 Comment

 1. Pingback:Hướng Dẫn Cắt Video Bằng Photos - Ứng Dụng Cắt Video "Miễn Phí" Trên Windows - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *