Menu Đóng

Top 5 Phần Mềm Làm Video Tốt Nhất Dành Cho Bạn

Hầu hết mọi người thích xem video hay hình ảnh thay vì phải ngồi lướt và đọc từng chữ khi cần nắm bắt thông tin hay tiếp nhận một thông điệp. Vì vậy hầu hết các chiến dịch hoặc bài viết tiếp thị trên Internet đều cố gắng tạo hoặc kết hợp các video hấp dẫn bằng những phần mềm làm video để thu hút người xem. Đối với người dùng thông thường, chúng ta vẫn cần tạo các video nhỏ để tặng cho bạn bè hoặc cho mục đích học tập và giải trí. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi nên sử dụng phần mềm nào thì hãy để Gửi Cách bật mí cho bạn “Top 5 Phần Mềm Làm Video Tốt Nhất Dành Cho Bạn” qua bài viết này nhé!

Phần mềm làm video là gì?

Đây là những phần mềm được các nhà cung cấp phát hành và cung cấp cho người dùng nhằm mục đích giúp họ có thể tạo ra những video chuyên nghiệp. Những video này không bị giới hạn bởi thể loại. Đồng nghĩa với việc bạn có thể tự do sáng tạo theo bất kì thể loại nào bạn thích như: ca nhạc, phim ảnh, hiệu ứng hay chỉ là một video hình ảnh đơn giản.

5+ Phần Mềm Làm Video Chuyên Nghiệp

1. Phần mềm Proshow Producer

Nhiều người luôn nghĩ đến ProShow Producer trước khi được hỏi về phần mềm video. Tính năng chính của ProShow Producer là xuất video từ ảnh. Với vô số hiệu ứng cùng với phần đệm đi kèm, bạn có thể tạo ra những video thực sự ấn tượng chỉ bằng những bức ảnh.

Ưu điểm nổi bật nhất của Proshow Producer là giao diện được thiết kế gọn gàng, dễ sử dụng, ngay cả khi bạn là người dùng cơ học, bạn vẫn có thể làm quen với phần mềm này sau một thời gian ngắn học.

Proshow Producer được các studio chụp ảnh cưới sử dụng rất nhiều để tạo ra những video cưới ý nghĩa cho các cặp đôi. Đối với người dùng cá nhân, chúng tôi có thể sử dụng ProShow Producer để tạo video kỷ niệm để chia sẻ với bạn bè và người thân.

 

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ Proshow Producer tại đây

2. Phần mềm Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro được coi là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất hiện nay, được phát triển bởi Sony Creative Software Inc.

Sony Vegas Pro được tích hợp nhiều tính năng tạo video tiên tiến có thể đáp ứng các yêu cầu làm video chuyên nghiệp. Giao diện phần mềm có phần phức tạp với phần lớn người dùng, vì vậy nó chỉ phù hợp với các chuyên gia.

 

Các tính năng chính của phần mềm

 • Phần mềm có thể hỗ trợ đến hơn 300 hiệu ứng âm thanh và hình ảnh khác nhau.
 • Các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ: Kéo, thả, cắt video / âm thanh, chỉnh sửa hàng loạt, v.v.
 • Tạo phim 3D từ nội dung 2D.
 • Thay đổi thông số của video như tỷ lệ Pixel, màu sắc, chế độ 3D lập thể …
 • Hỗ trợ lưu trữ nhiều định dạng tệp: AA3, MOV, AVI, MP3, MP4, M2T, WAV, AVCHD …
 • Chia sẻ phương tiện truyền thông giữa nhiều dự án.

 

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ Sony Vegas Pro tại đây

3. Phần mềm CyberLink PowerDirector

Luôn được đánh giá cao bởi người dùng trên toàn thế giới, CyberLinkPowerDirector là một phần mềm chỉnh sửa video và làm phim chuyên nghiệp. Không chỉ giúp bạn tạo các slide video đẹp mắt, phần mềm này còn được sử dụng rất nhiều trong chỉnh sửa và chỉnh sửa video.

Giao diện phần mềm dễ sử dụng, phù hợp cho cả chuyên gia và không chuyên nghiệp.

 

Tính năng chính của CyberLink PowerDirector

 • Tạo trình chiếu ảnh chuyên nghiệp: Khá giống với ProShow Producer, bạn chỉ cần đưa ảnh vào phần mềm để có thể tạo một video ý nghĩa với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, âm thanh sống động.
 • Cắt, tham gia, thêm video.
 • Cung cấp hơn 300.000 hiệu ứng chuyển tiếp, giúp bạn phác thảo việc tạo video của mình.
 • Chỉnh sửa video 360 độ.
 • Hỗ trợ xuất video sang các định dạng khác nhau từ HD sang 4K, UltraHD, AVCHD 3D / Progressive

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ CyberLink PowerDirector tại đây

4. Phần mềm Corel VideoStudio

Tính năng và giao diện chính hoạt động khá giống với CyberLink PowerDirector. Corel VideoStudio là một lựa chọn không tồi nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm làm video chuyên nghiệp và hiệu quả. Corel VideoStudio được tích hợp với nhiều công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ, cùng với thư viện mẫu và thư viện âm thanh và hình ảnh phong phú.

Tính năng chính của Corel VideoStudio

 • Tạo trình chiếu video nhanh chóng và dễ dàng.
 • Kiểm soát video ở 360 độ.
 • Điều chỉnh tốc độ phát lại video hoặc đảo ngược video.
 • Ghi lại màn hình máy tính
 • Đăng video hoàn thành lên Internet, chia sẻ cho các thiết bị di động.

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ Corel VideoStudio tại đây

5. Adobe After Effect

Các sản phẩm Adobe System luôn được người dùng đón nhận. Nếu bạn đang sử dụng và hài lòng với các sản phẩm của mình như: Photoshop. Illustrator thì Adobe After Effect cũng không ngoại lệ. Adobe After Effect là phần mềm tạo video với hỗ trợ làm video chuyên nghiệp, được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực tạo hiệu ứng đồ họa cho quảng cáo và trò chơi.

Ngoài ra. Adobe Premiere Pro cũng là một trong những trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp hoàn hảo đã được nhiều nhà biên tập phim và nhà quảng cáo sử dụng.

Bạn có thể tải phần mềm này tại trang chủ Adobe System tại đây

Lời kết

Trên đây là “Top 5 Phần Mềm Làm Video Tốt Nhất Dành Cho Bạn”. Nếu bạn chỉ cần một phần mềm để tạo video từ ảnh, ProShow Producer là phần mềm phù hợp nhất. Cũng muốn cải thiện hơn một chút như chỉnh sửa video mới ghi, chọn CyberLink PowerDirector, Corel VideoStudio. Cuối cùng, phần mềm còn lại là Adobe After Effect và Adobe Premiere Pro thường dành cho những công việc yêu cầu tạo video với hiệu ứng phức tạp, cần nhiều thời gian làm việc.

Bạn đã và đang sử dụng phần mềm nào rồi? Hãy để lại một “còm men” cho admin biết nhé!

Xem thêm: Thủ Thuật Tắt Tường Lửa (Firewall) Cực Nhanh Trên Máy Tính Win 10

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *