Menu Đóng

Mách bạn 5 xu hướng phát triển thương hiệu nổi bật nhất thời đại

Câu chuyện về phát triển thương hiệu vốn dĩ không đơn giản. Và nó sẽ thay đổi nhanh hơn trong tương lai. Sự chuyển đổi kỹ thuật số đã phát triển mạnh mẽ đến mức các chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản lý thương hiệu phải đối mặt với vô số thách thức khi xây dựng thương hiệu.

Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh và nổi bật so với đối thủ. Đó cũng là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ để có được một cái tên “hấp dẫn”, một logo ấn tượng. Tuy nhiên, đây chỉ là những viên gạch đầu tiên để xây dựng một ngôi nhà thương hiệu. Để tạo ra một thương hiệu mạnh, bạn cần phải làm nhiều hơn thế.

Chúng ta hãy xem 5 xu hướng phát triển thương hiệu Gửi Cách cung cấp dưới đây và áp dụng chúng cho chiến lược của bạn trong tương lai gần để có một kế hoạch xây dựng thương hiệu tốt và hiệu quả.

1. Sử dụng logo linh hoạt hơn để  là cách phát triển thương hiệu tối ưu nhất

Một thương hiệu muốn được chú ý phải xuất hiện ở mọi nơi. Bạn muốn thành công trong thời đại kỹ thuật số, bạn cần xuất hiện trên cả nền tảng ngoại tuyến và trực tuyến. Do đó, nhiều công ty chọn thiết kế logo thay đổi hình dạng – nghĩa là logo có thể được thay đổi kích thước, thậm chí màu sắc, tùy thuộc vào cách sử dụng khác nhau.

Mách bạn 5 xu hướng phát triển thương hiệu nổi bật nhất thời đại

Ví dụ: bạn sử dụng logo tiêu chuẩn trên giao diện trang web, nhưng sử dụng biểu tượng đơn giản hơn cho tài khoản Instagram của bạn, xem ví dụ về Coca Cola, Chanel, Nike, … Với sự thay đổi linh hoạt này, hình ảnh thương hiệu Thương hiệu vừa thống nhất, Nhất quán và vẫn tối ưu hóa hình ảnh trên tất cả các nền tảng khác nhau.

2. Đơn giản hóa nhận diện để phát triển thương hiệu

Chủ nghĩa tối giản đã tạo ra một xu hướng trong những năm gần đây. Phong trào này cũng có tác động đáng kể đến thị trường, khiến các công ty cũng giảm thiểu nhận diện thương hiệu. Một ví dụ điển hình là cả Google và Airbnb gần đây đã thay đổi kiểu chữ trên logo thành phông chữ sans-serif, một kiểu chữ tiêu biểu của chủ nghĩa tối giản.

Một số thương hiệu thời trang lớn cũng có sự thay đổi này là Balenciaga, Balmain, Yves Saint Laurent, … Ngoài phông chữ, màu sắc cũng tối giản hơn, 95% các thương hiệu hàng đầu hiện chỉ sử dụng hai nhãn hiệu màu sắc có thể nhận dạng. Tuy nhiên, sự tối giản có thể dẫn đến sự nhàm chán. Để phát triển thương hiệu bạn cần tối giản một cách đầy sáng tạo.

3. Cá nhân hóa tính cách thương hiệu

Người tiêu dùng có xu hướng nghi ngờ mọi thứ, ghét quảng cáo và cảm thấy rằng tất cả các thương hiệu chỉ muốn lấy tiền từ túi của họ. Do đó, rất khó để khiến khách hàng tin tưởng vào thương hiệu. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu hãy kết bạn với khách hàng bằng cách cá nhân hóa thương hiệu của bạn.

Gắn một thương hiệu với một tính cách nhất định là một xu hướng cần lưu ý. Tuy nhiên, việc nhân cách hóa phải được nhân hóa cho … thật nhất. Con người có nhiều mặt, thương hiệu cũng vậy. Khảo sát của Sprout Social cho thấy khách hàng muốn thấy nhiều tính cách khác nhau của các thương hiệu trên mạng xã hội, có thể là chân thành (86%), thân thiện (83%), hữu ích (78%).

Tuy nhiên, họ cũng muốn thấy một thương hiệu hài hước (72%), hợp thời trang (43%), nghiêm túc (39%). Một thương hiệu làm tốt điều này là Durex, với các bài đăng hợp thời trang nhưng cũng thể hiện tính cách hài hước, hài hước trên mạng xã hội giúp tiếp cận số đông.

4. Tạo nội dung trực quan

Mọi người thích các yếu tố trực quan hơn tất cả các dạng nội dung khác. Theo HubSpot, hình ảnh của thương hiệu nhận được sự tham gia nhiều hơn 67% so với các loại nội dung quảng cáo khác. Vì vậy, nội dung trực quan có thể truyền thông thương hiệu một cách hiệu quả mà không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu vì họ cảm thấy họ đang đọc quảng cáo.

Hơn nữa, nội dung trực quan như hình ảnh, GIF, biểu đồ, infographics, video,… Giúp phát triển thương hiệu thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên mạng xã hội. Đảm bảo nội dung phù hợp với nhận diện thương hiệu. Ví dụ: nếu tạo một infographic, hãy sử dụng phông chữ và màu sắc thương hiệu của bạn.

Nội dung trực quan sẽ khiến khách hàng phải nhắc đến thương hiệu của bạn. Giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn và giao tiếp khéo léo. Được khách hàng ưa chuộng hơn các hình thức quảng cáo truyền thống.

5. Sử dụng công nghệ trong chiến lược phát triển thương hiệu

CEO và Giám đốc thương hiệu cần áp dụng. Các yếu tố công nghệ tối đa và hiệu quả khi làm thương hiệu. Đầu tư vào công nghệ giúp thương hiệu tăng sự tương tác của khách hàng (38%). Phát triển (20%) và nhận thức về thương hiệu (17%), tăng lòng trung thành với thương hiệu (15%).

Trong những năm gần đây, đã có một số công nghệ nổi bật giúp tối ưu hóa thương hiệu. Nhiều công ty hàng đầu áp dụng thiết bị di động (68%), trợ lý ảo (40%) và thực tế ảo (37%). Giúp tăng trải nghiệm của khách hàng và tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Có thể thấy để phát triển thương hiệu là công việc vất vả. Không thể thực hiện trong một sớm một chiều. Nắm được những xu hướng nổi bật nhất sẽ giúp bạn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: Kỹ năng thuyết phục khách hàng

1 Comment

  1. Pingback:Tải xuống trình cài đặt macOS trong máy ảo (Hướng dẫn chi tiết) - Gửi Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *