Mẹo Sửa Lỗi iMessage Không Gửi & Nhận Được Tin Nhắn Hiệu Quả Nhất

Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram
Share on facebook
Facebook

Sửa Lỗi iMessage luôn được rất nhiều người dùng iOS quan tâm. Bởi vì lỗi iMesage không gửi hay nhận được tin nhắn gây rất nhiều phiền phức cho người dùng. Mặc dù iMessage là một trong những tính năng rất được người dùng yêu thích và được đánh giá là tuyệt vời nhất mà Apple trang bị cho iPhone. Tuy nhiên. Không phải là không có lỗi xảy ra trên tính năng này. Và nếu như điện thoại iPhone của bạn cũng đang gặp phải lỗi này. Để Guicach.com bật mí cho bạn những mẹo sửa lỗi iMessage không gửi và nhận được tin nhắn nhanh mà hiệu quả nhất nhé!

Kiểm tra dữ liệu mạng và sử dụng chế độ máy bay

Để gửi và nhận tin nhắn, iMessage phải được kết nối với mạng di động hoặc Wifi (được kết nối với Internet). Chính vì lý do này mà nhiều người dùng không gửi được tin nhắn iMessage. Cách đơn giản nhất là kiểm tra kết nối mạng trên thiết bị của bạn.

Nếu kết nối Wi-Fi vẫn bình thường trên iPhone nhưng không thể gửi iMessage, hãy chuyển sang 3G / 4G và ngược lại.

Có lẽ nhiều người dùng không biết về các sửa lỗi bất ngờ của chế độ máy bay. Trong trường hợp này, hãy bật Chế độ trên máy bay trong 15-20 giây rồi tắt và thử gửi iMessage. Nếu may mắn, lỗi iMessage sẽ được sửa.

Sửa lỗi iMessage bằng cách Kích hoạt lại iMessage

Trong một số trường hợp, iMessage trên iPhone / iPad của bạn bị lỗi trong khi vận hành hoặc tùy chỉnh hệ thống. Đây là lý do tại sao ứng dụng không thể đồng bộ hóa với máy chủ của nhà sản xuất và iMessage có vấn đề. Trong trường hợp này, mình khuyên bạn nên tắt và kích hoạt lại iMessage. Bạn làm như sau:

Trên iPhone / iPad, đi tới Cài đặt -> Sau đó vào phần Tin nhắn.

Trong cửa sổ mới, bạn OFF (TẮT) ở phần iMessage.

Sau đó đợi trong 15-20 giây và chuyển sang chế độ ON (BẬT).

Sau khi thực hiện việc này, vui lòng thử gửi lại tin nhắn iMessage để xem lỗi có còn tồn tại không.

Sửa Lỗi iMessage: Kiểm tra thời gian trên thiết bị

IMessage cũng giống như Messenger hoặc Zalo, chúng hoạt động theo thời gian thực. Vì vậy cài đặt thời gian trên iPhone sẽ xác định xem chúng có hoạt động tốt hay không. Nếu thời gian không chính xác, nó sẽ dẫn đến lỗi không gửi tin nhắn iMessage.

Để biết chính xác nếu lỗi iMessage là do thời gian, vui lòng kiểm tra bằng cách đi tới Cài đặt -> Sau đó chọn Cài đặt chung -> và thiết lập trong phần Ngày & giờ.

Màn hình xuất hiện dấu chấm than màu đỏ

Nếu bạn nhận thấy trên màn hình, một dấu chấm than màu đỏ xuất hiện với thông báo Không được gửi (không thể gửi tin nhắn iMessage), khi gửi tin nhắn trên iMessage. Hãy làm như sau:

Bạn truy cập Cài đặt -> Sau đó chọn Tin nhắn và kiểm tra xem iMessage (hoặc SMS, MMS …) đã BẬT hay chưa. Nếu chưa bật, bạn hãy chuyển sang chế độ ON và thử gửi tin nhắn xem đã được hay chưa.

Xác nhận lại số điện thoại của người nhận

Theo yêu cầu của Apple, người nhận phải sử dụng iOS, thiết bị được nối mạng và iMessage phải được kích hoạt để nhận iMessage từ người gửi. Theo đó, nếu người gửi không sử dụng iMessage, Apple sẽ tự động chuyển đổi tin nhắn thành SMS thuần túy.

Và nếu bạn không thể gửi tin nhắn iMessage đến đích, vui lòng kiểm tra xem số điện thoại và địa chỉ email của người nhận có chính xác không.

Sửa Lỗi iMessage bằng cách Khởi động lại điện thoại của bạn và chạy lại ứng dụng

Một giải pháp phổ biến có thể được áp dụng cho các thiết bị điện tử khi chúng gặp lỗi là khởi động lại máy tính. IPhone và thiết bị iOS cũng không ngoại lệ. Mặc dù khởi động lại iPhone của bạn có thể không khắc phục được toàn bộ vấn đề. Nhưng nó có thể giải quyết vấn đề không gửi tin nhắn iMessage. Đây là một cách rất đơn giản, bạn thử xem nhé.

Ở đây mình ẽ khởi động lại iPhone để sửa lỗi iMessage theo cách đặc biệt hơn. Đó là bằng cách tắt ứng dụng -> Sau đó khởi động lại máy tính -> sau đó chạy lại ứng dụng. Bạn làm như sau:

Bước 1. Bạn tắt iMessage bằng cách nhấp vào Cài đặt -> vào Tin nhắn -> chọn tắt iMessage (như hiển thị bên dưới).

Bước 2. Vui lòng khởi động lại iPhone / iPad của bạn.

Bước 3. Sau khi tắt ứng dụng, khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó khởi động lại ứng dụng bằng cách vào Cài đặt. Tiếp theo, vào phần Tin nhắn và chuyển iMessage sang ON (BẬT).

Trên đây là 6 mẹo sửa lỗi iMessage không nhận và gửi được tin nhắn hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ với bạn. Hãy sử dụng từng cách để sửa lỗi này cho đến khi thành công nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Xem thêm: 3+ Mẹo Cài Đặt Chế Độ Dark Mode Trên iOS 13 Trong “Tíc Tắc”

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x